Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/06/2010 00:06 # 1
thuytrinh10989
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 39/40 (98%)
Kĩ năng: 25/30 (83%)
Ngày gia nhập: 04/05/2010
Bài gởi: 99
Được cảm ơn: 55
Dưa Hấu Khử Rôm Sảy


  Mùa hè nóng bức ăn dưa hấu vừa mát vừa đỡ khát. Các bạn thường ăn hết ruột, còn cùi trắng và vỏ dưa vứt đi phải không? Thật ra phần cùi trắng ấy là chất tẩy rôm sảy tuyệt vời. Trẻ em bị rôm cắn ngứa, hãy lấy ngay cùi trắng dưa hấu xát lên chỗ ngứa. Xát hết nước thì cắt lớp cùi khô đi, xát tiếp, xát đi xát lại trong haingày sẽ hết ngứa và hết rôm. Ăn dưa hấu rất lợi tiểu. Nhưng buổi tối không nên ăn quá nhiều để tránh tiểu tiện nhiều lần, ảnh hưởng đến giấc ngủ, nhất là trẻ em dễ sinh chứng đái dầm.

Cơ thể con người 60% là nước, vì vậy sự thay đổi chất trong người rất quan trọng. Nếu tiếp thụ nước vào cơ thể mà không có cách bài tiết dễ dàng tất sẽ có hại cho sức khỏe. Thông thường một người khỏe mạnh cần mỗi ngày 2000ml nước, trong đó khoảng 600ml ra mồ hôi, khoảng 400ml bài tiết qua đường hô hấp, còn lại 1000ml qua đường tiểu tiện. Nếu vì một lý do nào đó mà phần nước này không dễ dàng bài tiết ra ngoài, sẽ dẫn đến phù thũng chân tay, mặt, hoặc đau khớp do tích nước, từ đó sẽ xuất hiện các bệnh về da như mẩn ngứa, mề đay ...

Để tránh tình trạng trên, hàng ngày cần ăn những thức ăn lợi tiểu, trong đó dưa hấu là thực phẩm lợi tiểu rất tốt. Nước dưa hấu còn có tác dụng giải nhiệt, giải độc, rất tốt đối với các chứng viêm thận, viêm bàng quang. Có thể nói dưa hấu là món ăn lý tưởng trong mùa hè.
                                                                                                                                                                                                                            Theo sách y khoa 
Các thành viên đã Thank thuytrinh10989 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019