Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/06/2010 20:06 # 1
BigZero
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 78/110 (71%)
Kĩ năng: 49/90 (54%)
Ngày gia nhập: 05/01/2010
Bài gởi: 628
Được cảm ơn: 409
Sĩ tử lên ôn thi, sinh viên bị “vạ lây”


TPHCM:
(Dân trí) - Sĩ tử lên ôn thi, chủ nhà trọ lại được dịp tăng giá phòng. Nhiều em phải “bấm bụng” bỏ một khoản tiền lớn thuê phòng. Còn sinh viên cũng bị “vạ lây”.
Chỉ còn phòng đắt tiền
 
Sau kỳ thi tốt nghiệp vài hôm, khi sĩ tử từ các tỉnh đổ về ôn thi thì các khu trọ trên địa bàn TPHCM nhanh chóng kín chỗ. Đặc biệt các khu phòng trọ giá rẻ trên đường Phan Văn Trị, Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh), các khu khác ở các quận Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Gò Vấp… khó mà “bới” ra phòng.
 
Giá phòng trọ bình dân ngày thường dao động từ 400.000 - 500.000 đồng/người. Thế nhưng vào mùa thi, các chủ trọ đều thu thêm 100.000 đồng/người. “Trung bình mỗi phòng 15m2 có gác xép, chúng tôi sắp xếp cho 5 em ở. Giá 600.000 đồng/người là chưa bao điện nước. Dịp thi cử này bao giờ cũng cao hơn ngày thường” - một chủ nhà trọ ở khu Thanh Đa cho biết.
 
Cũng theo chủ nhà trọ trên, đây là phòng bình dân nên mới có mức giá này. Tuy nhiên, loại phòng này nhanh chóng được lấp đầy sau đợt thi tốt nghiệp nên nhiều sĩ tử phải “bấm bụng” thuê phòng chất lượng cao. “Tôi nghe nói bây giờ ít thí sinh về thành phố luyện thi, nhưng ít đâu mình chẳng biết chứ phòng trọ vẫn đắt khách như mọi năm”.
 
Nguyễn Thế Anh và Lê Mạnh Hữu, hai sĩ tử từ Kon Tum “khăn gói” về TPHCM ôn thi cho biết sau gần hai ngày tìm phòng trọ ở Bình Thạnh, Gò Vấp với mức giá trong vòng một triệu cho gần một trung tâm luyện thi trên đường Phan Đăng Lưu (Q. Phú Nhuận) mà không có. 
 
“Muốn tìm phòng trọ giá rẻ thì phải đi xa, mà vậy thì việc đi lại bất tiện quá. Phòng không thiếu nhưng đến đâu cũng chỉ còn phòng đắt tiền, giá khoảng 2 triệu đồng và chỉ được ở hai người” - Hữu phân phần. Vậy là Hữu và Thế Anh đành thuê một phòng trọ như vậy trên đường Bạch Đằng (Q. Bình Thạnh).
 
Sinh viên bị “vạ lây"
 
Không chỉ các sĩ tử lên ôn thi mới phải nhọc nhằn chuyện nhà trọ mà dịp này nhiều SV sống trọ cũng bị “vạ lây" như chủ nhà đòi tăng tiền phòng hay thậm chí bị… đòi lại phòng trọ. Và để được yên ổn, nhiều SV đành chấp nhận chi thêm tiền phòng để giữ chỗ “nương thân”.
 
Sinh viên ở dãy trọ này đã phải trả thêm 100.000 đồng tiền phòng, tức giá phòng lên 1,3 triệu, nếu không chủ nhà sẽ “xin” lại phòng để “nhường” cho các sĩ tử. (Ảnh: Hoài Nam)
 
Hoàn, SV năm ba ĐH Ngoại thương, cho biết với cả xóm trọ của cô ở đường Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh), chủ nhà có ý lấy lại phòng để… ưu tiên cho các sĩ tử từ quê lên ôn thi. 12 phòng trọ trong khu nhà 3 lầu này đều có giá thuê 1,2 triệu, nhưng nếu “nhường” cho sĩ tử thuê trong một tháng giá có thể cao gấp đôi. Cuối cùng, SV thuê trọ trong khu đều phải thuận theo ý chủ nhà, trả thêm 100.000 đồng tiền phòng xem như là "ưu ái" quá rồi.
 
“Chủ nhà chỗ mình vậy là còn “nhẹ tay”, nhiều nơi chủ nhà quyết lấy lại bằng được. Cho sĩ tử thuê ngắn hạn người ta thu giá cao hơn. Thêm nữa, nhiều người muốn lấy phòng dành cho thuê vào đợt thi cử sắp tới vì sợ SV trả phòng nghỉ hè giữa chừng thì uổng phí”, Hoàn nói.
 
Nguyễn Văn Hùng, SV ĐH Thủy lợi, cho biết cậu và ba người bạn nữa đang đi ở nhờ và đăng tin tìm nhà vì vừa bị chủ nhà lấy lại phòng trọ với lý do “mấy đứa cháu lên ôn thi”.
 
“SV chịu tăng giá phòng mà người ta đâu có chịu. Đi tìm phòng lúc này khó khăn lắm, giá cao cũng không dễ tìm mà lại sắp nghỉ hè nữa chứ, dở dang đủ bề” - Hùng than thở. Rồi cậu lắc đầu tỏ vẻ ngán ngẩm: “Trong khi nhiều gia đình cho sĩ tử ở trọ miễn phí thì cũng nhiều người tranh thủ dịp này “chặt chém” dữ lắm. Đâu chỉ khổ mấy em đi thi, mà SV bọn mình cũng bị “vạ lây".
 
Mùa tuyển sinh đại học năm nay, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TPHCM có khoảng 30.000 chỗ trọ. Trong đó 5.000 chỗ trọ miễn phí từ sự giúp đỡ các đơn vị và các hộ gia đình.
 
Hoài Nam


Đợi chờ....!

 
Các thành viên đã Thank BigZero vì Bài viết có ích:
15/06/2010 21:06 # 2
Mars Flames
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 50/60 (83%)
Kĩ năng: 17/40 (42%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 200
Được cảm ơn: 77
Phản hồi: Sĩ tử lên ôn thi, sinh viên bị “vạ lây”


nhớ lại hùi đi thi ghê :(( ui ,nhớ SG quá :((


Biển học mênh mông
Quay đầu là Bờ
Không ngờ là Vực
 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019