Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/12/2009 20:12 # 1
yuna053
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 5/30 (17%)
Kĩ năng: 11/30 (37%)
Ngày gia nhập: 12/12/2009
Bài gởi: 35
Được cảm ơn: 41
5 chữ T làm nên tình bạn...!!!!


5 chữ T để làm nên một tình bạn hoàn hảo. Đó là những chữ T nào nhỉ?

Tương đồng

Tình bạn rất cần sự tương đồng để hợp nhau trong từng lời nói, suy nghĩ, hành động. Nếu không có sự tương đồng, tình bạn sẽ toàn cãi vã, mâu thuẫn, chiến tranh lạnh, chiến tranh nóng liên miên và rồi một ngày, tình bạn sẽ...chết chìm trong sự khác biệt ấy. Nếu không có sự tương đồng thì “trong trống đánh xuôi, ngoài kèn thổi ngược”, chẳng bao giờ có những quyết định đứng đắn và thoả mãn cả đôi bên.

Người ta bảo tình bạn cũng cần một chút khác biệt để bổ sung cho nhau, cùng hoàn thiện nhau. Nhưng khác biệt thế nào cuối cùng cũng phải đi đến một sự tương đồng, nếu không khác biệt sẽ mãi là khác biệt, hai người bạn sẽ không thể đi chung một con đường. Giống như bạn nói: “Tớ thích ăn kem dâu”, còn bạn của bạn nói: “Không, tớ thích kem sữa hơn”. Giả dụ nếu hai người không thể tương đồng, mỗi người sẽ chọn lấy cho mình một cái kem và vừa ăn một mình vừa tức anh ách. Còn nếu có sự tương đồng, hai bạn sẽ quyết định ăn chung một ly kem sôcôla sữa ngọt thấu xương. Quá tuyệt vời phải không?

Tỉnh táo

Tỉnh táo là để một trong hai người không mắc phải sai lầm, là trong khi bạn mình đang lơ mơ, chóng mày chóng mặt thì bạn có đủ sự bình tĩnh, sáng suốt để đưa ra những lời khuyên đích đáng.

Tỉnh táo còn là để không bị hoà tan. Dù bạn và người đó là bạn thân, bạn chịu ảnh hưởng của họ, nhưng không nghĩa là bạn sẽ tuân theo tất cả những gì người đó nói. Bạn tỉnh táo để nói rằng mình cũng có cái tôi và nếu cái tôi của mình đúng, mình sẽ làm cho bạn hiểu nó. Bạn đủ tỉnh táo để giải thích cho bạn mình hiểu những gì bạn nghĩ chứ không phải đặt quá nhiều phụ thuộc vào bạn bè.

Tỉnh táo còn là thẳng thắn, thẳng thắn chỉ ra những sai lầm, khuyết điểm của bạn, không vì nể nang mà nhìn bạn từng bước rơi vào hố sâu của sự sai lầm.

Tôn trọng

Tôn trọng nhau sẽ không thất thố, không làm bạn bị tổn thương. Một tình bạn dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau sẽ bền vững, chân thành và đẹp đẽ, bởi vì, các bạn không mạt sát nhau, không đối xử với nhau thiếu công bằng, không khinh rẻ và không làm nhau cảm thấy tự ti, yếu kém.

Mỗi người, mỗi cá nhân có một điểm mạnh, điểm yếu, hoàn cảnh gia đình, tính cách, cá tính và điểm xuất phát khác nhau. Chúng ta đến với nhau là vì chúng ta yêu quý người bạn của mình với tất cả những gì họ đang có. Giống như một cô bạn giàu có không xấu hổ khi đi bên cạnh một người bạn nghèo hèn, trang phục lỗi mốt, một chàng hot boy không ngại khi có một cậu bạn tật nguyền...Còn nếu bạn cứ có cơ hội là moi móc nhau, bới chuyện cũ, tật xấu của nhau thì sẽ chẳng còn lí lẽ nào cho một tình bạn tồn tại nữa.

Tâm tình

Tình bạn đến thật dễ nhưng để duy trì và mãi hot mới thật khó. Các bạn có biết không, tình bạn của chúng ta sẽ lớn dần theo thời gian mà chất keo gắn bó chính là sự tâm tình. Khi một người tìm đến một người để kể những cấu chuyện của họ có nghĩa là họ tin tưởng và mong được người ấy sẻ chia, đưa ra lời khuyên (nếu có).

Dù chỉ là lắng nghe thôi, bạn cũng đã rất có ích trong mắt một người bạn. Hãy tâm tình, chia sẻ cho nhau những gì bạn phải trả qua, buồn vui, mất mát, hạnh phúc, người bạn chính là người sẽ dồng hành và lớn lên cũng với cuộc đời bạn. Nỗi buồn sẽ vơi bớt và niềm vui sẽ nhân đôi.

Tâm tình cũng chính là để hiểu nhau thêm. Chính khi chúng ta kể cho nhau những điều thầm kín nhất, nghĩa là chúng ta đã thật chân thành và sống thực với con người của mình.

Tiến bộ

Tình bạn sẽ chẳng đẹp và thăng hoa nếu thiếu đi sự tiến bộ và cố gắng cùng nhau vượt lên của những người bạn. Tuyệt vời hơn, chúng ta phấn đấu vì nhau, khuyến khích, động viên và giúp nhau vượt qua khó khăn, ngày càng tiến bộ. Một người bạn giỏi giang sẽ giúp người bạn không giỏi lắm của mình dần tiến bộ.

Nếu tình bạn chỉ có giậm chân tại chỗ, chỉ đến với nhau khi cần một người để vui chơi cùng thì tình bạn ấy mới chỉ dừng lại ở mức độ kẹo ngọt. Một tình bạn phát hiện ra ở nhau những giá trị tốt đẹp và cũng nhau nghĩ cách để cái đẹp ấy thăng hoa mới là một tình bạn “đỉnh của đỉnh”.

Mỗi cá nhân tiến bộ, tình bạn của họ cũng sẽ phát triển tốt đẹp hơn.

Chúc cho tình bạn mãi đẹp với 5 chữ T hạnh phúc, bạn nhé!


Nhìn cái gì mà nhìn. Có gì hay đâu mà nhìn. Ô hay, sao cứ nhìn hoài vậy. Nói như vậy rồi mà vẫn cứ nhìn à. Sao cứ nhìn chằm chằm hoài vậy.  Nhìn như vậy làm người ta bực lắm rồi đó. Khóc cho xem. Huhuhu. Ê, làm con gái nhà người ta khóc, sao ko chịu THANKS hả ?


 
Các thành viên đã Thank yuna053 vì Bài viết có ích:
31/12/2009 20:12 # 2
Barbie
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 113/120 (94%)
Kĩ năng: 44/100 (44%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 773
Được cảm ơn: 494
Phản hồi: 5 chữ T làm nên tình bạn...!!!!


mình cũng hem biết mình đã có đủ 5 chữ T chưa nữa

Sức mạnh nằm trong tay ta


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019