Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/09/2019 08:09 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 44/320 (14%)
Kĩ năng: 2/240 (1%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5004
Được cảm ơn: 2762
Dấu ấn của Văn Toàn trong trận hòa trên đất Thái Lan


Là một trong những cầu thủ gây khó khăn nhiều nhất cho Thái Lan ngay trên đất Thái, cũng là người sở hữu cơ hội tốt nhất để kết liễu đội bóng đất Chùa Vàng, Nguyễn Văn Toàn thực chất chỉ còn thiếu đòn quyết định để hạ gục đối thủ.
 

Trước hàng thủ cao lớn của Thái Lan, Văn Toàn vẫn phát huy những điểm mạnh nhất của mình, đó là tốc độ cao, sự lắt léo trong các pha đi bóng, và khả năng chạy chỗ thông minh. 

Nhờ chạy chỗ tốt và chạy nhanh mà Văn Toàn là người sở hữu các cơ hội tốt nhất của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Thái Lan tối 5/9. Anh nhẹ nhàng lướt qua hàng phòng ngự của đối phương, nhận bóng rất tinh tế, khiến đối thủ phải giật mình.

Có 2 tình huống tiêu biểu nhất phản ánh những điểm mạnh của Văn Toàn, đầu tiên là pha bóng khi mà trận đấu mới chỉ bắt đầu vài chục giây, xuất phát sau nhưng Văn Toàn vượt lên trước hậu vệ của Thái Lan, rồi dứt điểm.

Dấu ấn của Văn Toàn trong trận hòa trên đất Thái Lan - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Văn Toàn chỉ còn thiếu mỗi bàn thắng để trở thành người hùng của đội tuyển Việt Nam

Pha bóng thứ 2 đến ở cuối hiệp 2, Văn Toàn “lẻn” ra sau hàng thủ của đội bóng đất Chùa Vàng, nhận đường chuyền dài của Công Phượng, ngoặt bóng loại hậu vệ đối phương để đối mặt với thủ môn đội Thái Lan, chỉ tiếc rằng anh chưa kịp dứt điểm. 

Nếu để ý kỹ, liên kết cả 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở King’s Cup cách nay khoảng 3 tháng và ở trận đấu mới nhất thuộc vòng loại World Cup, Văn Toàn trận sau lại chơi hay hơn trận trước.

Ở King’s Cup cách nay 3 tháng, Văn Toàn chưa tiếp cận gần khung thành đội bóng đất Chùa Vàng đến thế, các tình huống đi bóng của anh cũng chưa gọn gàng như bây giờ. 

Cái thiếu của Văn Toàn sau 2 trận đấu đã qua, đó là đòn quyết định để có thể hạ gục đối thủ. Nếu như cú sút đầu tiên của Văn Toàn trong trận đấu tối 5/9 đi vào trong một chút nữa thôi, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã có bàn thắng dẫn trước.

Nếu như sau pha ngoặt bóng loại hậu vệ đối phương ở tình huống thứ 2, Văn Toàn trụ tốt thêm một chút nữa, đội tuyển Việt Nam đã có đòn kết liễu đối phương.

Nhưng Văn Toàn chưa thể thực hiện trọn vẹn những gì mà người hâm mộ chờ đợi, có lẽ vì anh vẫn còn thiếu cái gọi là “bản năng săn bàn” là sự nhạy bén của một tay săn bàn bẩm sinh.

Có thêm sự nhạy bén đấy, Văn Toàn sẽ trở thành tiền đạo không thể ngăn cản, chí ít là ở khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, vẫn có niềm tin ở Nguyễn Văn Toàn, bởi như đã nói, cứ lần xuất hiện sau anh lại hay hơn chính mình trong những lần xuất hiện trước đó. Văn Toàn của trận đấu tối 5/9 hay hơn chính anh ở trận đấu với chính Thái Lan tại King’s Cup hồi tháng 6. Rồi Văn Toàn tại King’s Cup cách nay khoảng 3 tháng tiến bộ hơn so với trước khi King’s Cup khởi tranh.

Niềm tin này hoàn toàn có cơ sở, bởi Văn Toàn khi mới bước ra từ học viện bóng đá HA Gia Lai JMG rồi lên đá chuyên nghiệp, anh không được đánh giá cao về mặt kỹ thuật, tốc độ không nhanh như bây giờ, càng chưa hề thể hiện được vai trò thủ lĩnh với đội bóng.

Nhưng càng về sau này, Văn Toàn lại mạnh ở tất cả những điểm mà trước đây anh chưa mạnh. Nên có thể, lần xuất hiện tiếp theo trước Thái Lan hoặc ở bất kỳ trận đấu quốc tế nào khác của đội tuyển Việt Nam, Văn Toàn sẽ còn hay hơn bây giờ.

Kim Điền

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019