Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/09/2019 20:09 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 16/140 (11%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 926
Được cảm ơn: 13
Có nên níu kéo tình yêu?


Mới đây, anh N.T 19 tuổi được gia đình đưa vào bệnh viện Trưng Vương cấp cứu vì uống thuốc ngủ tự tử do thất tình. Ngay sau khi vừa hồi tỉnh, N.T liền đi lên sân thượng bệnh viện rồi trèo ra ban công với ý đồ tự tử tiếp. Phải vất vả nhiều giờ lực lượng chức năng mới đưa được N.T rời ban công.  

Cách đây không lâu, một cô gái cũng níu kéo tình yêu bằng cách sáng tác “kịch bản” tự tử trên cầu Sài Gòn để dọa người yêu.

Đáng tiếc là hành động níu kéo người yêu như hai trường hợp trên không còn là cá biệt. Hành động nông nổi của anh N.T và cô gái không chỉ làm cho gia đình lo lắng vất vả mà còn gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội, khiến lực lượng chức năng phải mất thời gian công sức để xử lý vụ việc.

Khi tình yêu có nguy cơ tan vỡ, một trong hai người muốn “rút lui”, người còn lại không muốn bỏ cuộc. Họ ra sức níu kéo bằng nhiều cách

Điều đáng lưu ý là do chưa có kinh nghiệm sống nên các bạn trẻ nặng về cảm tính, cho rằng mất tình yêu là mất tất cả, cuộc sống không còn ý nghĩa gì nữa, một số người cảm thấy căm hận và quyết trả thù người tình bằng những hành vi tàn độc, gây thương tích, tần tật cho người yêu, hoặc truy sát người yêu rồi tự sát theo.

Trường hợp Dương Văn T là một ví dụ. Rời quê hương Quảng Bình, Dương Văn T, 20 tuổi, vào Đà Nẵng làm ăn, tại đây, T gặp Ngô Thị Hải Y, cũng 20 tuổi và cùng quê. Hai người yêu nhau và thuê phòng trọ sống  thử. Tình yêu rạn nứt, đang trong quá trình vừa dọa dẫm vừa năn nỉ Y nối lại tình yêu thì phát hiện trong điện thoại Y có tin nhắn của người mới.

Nổi cơn cuồng ghen, trưa ngày 29/2 T ra tay hành động, thản nhiên hắt bình axit vào mặt Y khiến cô đau đớn, hoảng loạn bỏ chạy. T chạy theo để đâm chết người yêu nhưng không chạy nổi do bản thân cũng bị axit văng vào mặt gây bỏng nặng. Vừa qua T đã bị TAND thành phố Đà Nẵng kết án 7 năm 6 tháng tù về tội giết người, 6 tháng tù về tội phá hủy tài sản người khác. Không biết ở trong tù T có hối hận về hành vi mát nhân tính của mình hay không?

Hãy rũ bỏ nỗi buồn, niềm đau, rồi một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ có một tình yêu đích thực, ngọt ngào và bền lâu

Mới đây, ngày 14/10/2018, người đi đường chứng kiến cảnh một cô gái bị đâm trọng thương ngã gục trên phố Bùi Thị Xuân, Hà Nội. Qua điều tra ban đầu được biết cô gái tên T, 25 tuổi, tạm trú tại Hà Nội. Hung thủ là người yêu cũ của cô tên Phạm Quang V, 24 tuổi. Hai người yêu nhau 5 năm thì tình cảm rạn nứt, T chủ động nói lời chia tay. V năn nỉ xin nối lại tình xưa nhưng T không đồng ý. Gần đây, biết T có người yêu mới, V ra tay hạ gục tình cũ.

Kết cuộc chung cho tất cả các vụ việc trên và những cách ứng xử tương tự là mất tất cả, không ai đạt được mong muốn, chỉ thiệt thân mình, mang đến phiền lụy cho gia đình, người thân và rắc rối cho xã hội.

 Đánh đổi cả mạng sống của mình và của người khác để níu kéo tình yêu là cách làm sai lầm mà không ít bạn trẻ đang mắc phải

Khi tình yêu có nguy cơ tan vỡ, một trong hai người muốn “rút lui”, người còn lại không muốn bỏ cuộc. Họ ra sức níu kéo bằng nhiều cách. Có hai cách phổ biến là năn nỉ và dọa dẫm. 

Họ không biết rằng một khi người kia muốn dứt áo ra đi, chỉ vì xiêu lòng trước những lời van vỉ mà quay về thì khi ấy tình yêu đã trở thành lòng thương hại. Còn nếu do người kia sợ hãi vì lời đe dọa mà nối lại tình yêu thì không khác nào “đồng sàn dị mộng”. Đằng nào cũng không có ý nghĩa và không thể bền vững.  

Tình yêu có ý nghĩa thiêng liêng, nó mang đến cho con người niềm vui, hạnh phúc nhưng chắc chắn tình yêu không phải là tất cả.  đổi cả mạng sống của mình và của người khác để níu kéo tình yêu là sự ngộ nhận mà không ít bạn trẻ đang mắc phải.

Nguồn: kênh 14.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019