Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/09/2019 17:09 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 217/260 (83%)
Kĩ năng: 39/80 (49%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 3467
Được cảm ơn: 319
Mô hình học đột phá cho các Solution Architect


Trong xã hội bùng nổ công nghệ, việc trở thành lập trình viên đang là sự lựa chọn rất “hot” đồng thời cũng là con đường nghề nghiệp rất chắc chắn trong tương lai.

 
 

Tuy nhiên, để nắm chắc cơ hội và vươn lên dẫn đầu xu hướng thì cần phải lựa chọn chương trình đào tạo và phương pháp học tiên tiến giúp các bạn trở thành những Solution Architect dẫn đầu tương lai.

Công nghệ thông tin ngày nay đã không còn là những dòng code hay những phần mềm phức tạp như vài thập niên trước, mà nó đã phát triển thành một thế giới IT với những lĩnh vực đa dạng và đầy thử thách. Đặc biệt, vài năm gần đây, những giải pháp về AI, Blockchain, Big Data… đã trở nên thịnh hành, đồng thời phá vỡ những quy tắc thông thường của con người.

Bước vào thế giới CNTT không chỉ là việc học những lý thuyết từ việc định nghĩa 1 hệ thống hay ghi chép cách vận hành của phần mềm, mà nó còn đòi hỏi khả năng tư duy cao hơn với kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, đặc biệt, phải thực hành và tiếp xúc cùng lúc với nhiều dự án - một hệ thống tiêu chuẩn cần và đủ để bước vào cuộc sống của các lập trình viên. 

Tuy nhiên, hầu hết các trường đào tạo kỹ sư lập trình cùng các mô hình giáo dục hiện nay chưa trang bị cho học viên kinh nghiệm để sẵn sàng làm việc với các dự án. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn trẻ thường gặp khó khăn khi tìm việc hoặc thích nghi với môi trường doanh nghiệp, dẫn đến nhiều bạn từ bỏ công việc "hot" này trong khi doanh nghiệp vẫn đang không ngừng tìm kiếm nhân tài. 

Thấu hiểu được thực trạng này, công ty cổ phần đào tạo INTEK đã mang đến một phương pháp học tập hoàn toàn mới: Project-based Learning - mô hình học dựa trên các dự án lập trình. Chương trình học được xây dựng với những dự án tích hợp kiến thức lập trình và các xu hướng công nghệ ứng dụng mới nhất.

Mô hình học đột phá cho các Solution Architect - Ảnh 1.
 

Hai năm với mô hình học đột phá để trở thành một solution architect tài năng 

Không như mô hình đào tạo truyền thống, tại INTEK không có bất kỳ thầy cô, bài giảng hay sách vở. Các bạn sẽ được đào tạo như 1 "Kỹ sư IT tập sự" trong môi trường doanh nghiệp và thực hành với các dự án lập trình cá nhân hoặc đội nhóm theo tiêu chuẩn vận hành của 1 công ty IT quốc tế như: nhận dự án và các yêu cầu công việc, tìm cách tự giải quyết vấn đề, tạo ra và trình bày sản phẩm thực tế. Điều này cho phép học viên tiếp cận với nhiều cơ hội học tập đa dạng hơn về chủ đề và quy mô. Đồng thời dự án được xây dựng và phát triển từ những vấn đề thực tiễn mang tính thách thức, không thể giải quyết chỉ bằng kiến thức học vẹt.

Mô hình học đột phá cho các Solution Architect - Ảnh 2.
 

Bên cạnh đó, phương pháp này còn chú trọng xây dựng kỹ năng Learn how to learn - kỹ năng học cách tự học. Với phương thức đào tạo trao quyền trách nhiệm nhằm phát huy khả năng độc lập và giải quyết vấn đề, kỹ năng "Learn how to learn" tích lũy cho học viên khả năng tạo ra con đường riêng cho bản thân trên hành trình chinh phục công nghệ.

Chỉ với 2 năm thực tập cùng dự án tại INTEK, các bạn sẽ trở thành 1 Solution Architect với kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Cloud Platforms, Software Configuration Management, Automation… 

Phương pháp học này được lấy cảm hứng từ trường Ecole 42 tại Paris (Pháp) và tại Silicon Valley (California, Mỹ). Đây là mô hình trường học đào tạo ra những Solution Architect hàng đầu trên thế giới làm việc tại các doanh nghiệp như: Apple, Samsung, Google… và hàng ngàn startup thành công khác.

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019