Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/09/2019 19:09 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 18/250 (7%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3018
Được cảm ơn: 247
CHIẾN LƯỢC NỘI DUNG: HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ CHUẨN BỊ, SẢN XUẤT, PHÁT HÀNH VÀ QUẢNG BÁ.


Việc tạo nội dung đáng chú ý (và thực hiện chúng một cách nhất quán) không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đó là lý do tại sao rất nhiều người sáng tạo nội dung, nhà tiếp thị và thương hiệu thương mại điện tử đã hiểu sai. Trong bài viết này, chúng tôi đã tiết lộ chiến lược nội dung mà chúng tôi đã phát triển trong nhiều năm qua trước khi chúng tôi phát triển blog của mình lên hơn 200.000 độc giả mỗi tháng. Bài viết này sẽ đưa bạn qua từng bước của quá trình chuẩn bị nội dung, xây dựng, xuất bản và quảng bá và hướng dẫn này bao gồm tất cả thông tin, các phương pháp thực hiện tốt nhất, lời khuyên và những mẹo mà chúng tôi đã tìm hiểu, phát triển và sử dụng. Chúng tôi không che giấu gì trong bài viết này, vì vậy nó là một sự diễn tả chân thực về những gì chúng tôi,một công ty làm để điều hành blog thương mại điện tử thành công. Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển chiến lược nội dung của riêng mình, học cách viết bài đăng trên blog, cách quản lý blog, các yếu tố viết blog, quảng bá nội dung, content marketing, tạo chiến lược content marketing và tạo lịch trình nội dung, thì đây là bài viết dành cho bạn

 

CẢNH BÁO: Không có lối tắt nào dẫn đến thành công. Dưới đây có rất nhiều công việc. Hãy làm tuần tự các bước.

Cùng bắt đầu nhé.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

Đối với những người chưa được huấn luyện, viết một bài đăng trên blog có vẻ như không có gì khác hơn là chỉ ngồi xuống và viết nội dung, trong thực tế, phải chuẩn bị rất nhiều trước khi sản xuất nội dung

Sản xuất nội dung là một phần nhỏ của quy trình, và trước tiên là chuẩn bị. Trước khi tạo bất kỳ loại nội dung nào, điều quan trọng là phải thực sự chuẩn bị trước cho nhiệm vụ của mình để bạn có thể tiếp cận một cách dễ dàng các giai đoạn tiếp theo của quy trình để biết chính xác ý định của bạn đối với nội dung là gì và cách bạn lên kế hoạch để đưa nội dung vào cuộc sống như thế nào.

Một số bước chuẩn bị mà chúng ta thảo luận dưới đây là các nhiệm vụ bạn chỉ cần xem xét một lần và sau đó bạn có thể áp dụng chúng cho mọi phần nội dung bạn tạo trong tương lai, trong khi các bước chuẩn bị khác sẽ cần phải xem xét mỗi khi bạn sắp tạo một phần nội dung mới.

Mục tiêu cuối cùng của giai đoạn chuẩn bị là đảm bảo rằng mọi phần trong nội dung bạn tạo ra là phù hợp với thương hiệu chung của bạn và bằng cách thực hiện các bước để chuẩn bị, bạn có thể tạo ra nội dung hiệu quả và dễ dàng hơn.

Những người chuẩn bị không tốt thì đều là chuẩn bị để thất bại - vì vậy hãy chuẩn bị những gì cần thiết để tạo ra một nội dung tuyệt vời.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT NỘI DUNG TỐT

Đầu tiên và quan trọng nhất, để chuẩn bị tạo ra nội dung tốt, bạn phải hiểu những gì nó cần để được tạo ra. Rốt cuộc,tạo ra nội dung để làm gì, nếu nội dung đó không có chất lượng tuyệt vời?

Nội dung tốt có thể được xác định bởi một loạt các tham số, nhưng cuối cùng, nội dung được xem là tốt nhất khi nó cung cấp cho khán giả giá trị. Nội dung tốt có thể giải trí, có thể hữu ích, có thể cung cấp thông tin, có thể hài hước, có thể nghiêm túc, có thể ngắn, có thể dài, có thể là bất cứ điều gì - miễn là nó tăng thêm giá trị cho người đọc của nó.

Nội dung tốt bao gồm tất cả những yếu tố sau:

 • Hiểu những gì khán giả muốn
 • Hiểu cách làm cho nội dung có thể chia sẻ
 • Hiểu cách nội dung truyền đạt thông điệp của bạn
 • Hiểu cách điều khiển hành vi mà bạn cần, cho dù đó là việc bán hàng, một email hoặc một bài chia sẻ
 • Quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp là nội dung tốt cần phải đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của bạn; cụ thể là tăng mối quan hệ khách hàng, chuyển đổi và duy trì.

Vì vậy, bước đầu tiên của bạn trong quy trình chiến lược nội dung là chuẩn bị để tạo ra nội dung tốt. Để làm điều này, hãy xem xét cách nội dung của bạn sẽ cung cấp giá trị cho khán giả như thế nào và sau đó thực hiện điều đó mỗi khi bạn tạo một phần nội dung khác.

CÁC KIỂU NỘI DUNG KHÁC NHAU

Tiếp theo, điều quan trọng là phải hiểu các kiểu nội dung khác nhau sẵn có để bạn có thể quyết định loại nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn truyền đạt thông điệp của bạn theo cách tốt nhất có thể và khán giả của bạn dễ tiếp thu nhất.

Hiểu theo nhiều cách khác nhau mà bạn có thể trình bày nội dung cho đối tượng của mình vì nó sẽ xác định các tính năng quan trọng của nội dung của bạn cũng như cách định dạng bài viết của bạn, chia độ dài sao cho phù hợp của bài viết của bạn, phong cách viết phù hợp nhất, v.v. Điều này rất quan trọng để xem xét các chi tiết này trước để bạn có thể tạo nội dung của mình phù hợp với phong cách của bài viết hơn, thay vì tạo nội dung và sau đó cố gắng làm cho nó phù hợp với một phong cách cụ thể của bài viết.

Đây là bước chuẩn bị mà bạn cần xem xét mỗi khi bạn chuẩn bị sản xuất một phần nội dung. Trước tiên, hãy suy nghĩ về chủ đề bạn đang giải quyết và làm thế nào nó có thể được truyền đạt tốt nhất tới khán giả của bạn, sau đó quyết định nội dung nào sẽ là cách tốt nhất để cung cấp cho khán giả của bạn và cuối cùng, tạo nội dung phù hợp phong cách đó.

Đây là những nội dung phổ biến nhất bạn có thể áp dụng cho các bài viết trực tuyến:

 • Call to Action Post: Loại bài đăng này được thiết kế để khiến người đọc thực hiện một hành động cụ thể.
 • Case Study: Chia sẻ kinh nghiệm với người khác, cả những thành công và thử thách. Chia sẻ hành trình của họ, kinh nghiệm của họ và phát hiện của họ để giúp đỡ những người khác đang đi theo một con đường tương tự.
 • Bài cảnh báo: Chia sẻ một câu chuyện cảnh báo người đọc về những điều không nên làm.
 • Bài đăng liệt kê danh sách: Trình bày một vấn đề phổ biến hoặc chưa phổ biến và cung cấp các giải pháp để giải quyết vấn đề đó (điều này cũng có thể áp dụng dạng bài đăng danh sách).
 • Cuộc thi hoặc Giveaway Post: Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách lôi kéo người đọc tham gia cuộc thi.
 • Crowdsource Post: Tính năng người dùng tạo nội dung trong một bài đăng trên blog (điều này cũng có thể ở dạng một bài đăng danh sách).
 • Bài viết truyền cảm hứng: Chia sẻ một câu chuyện truyền cảm hứng được thiết kế để khuyến khích người đọc.
 • Bài đăng hướng dẫn: Cung cấp một hướng dẫn hữu ích cho các sản phẩm hoặc dịch vụ để giúp người đọc đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể cho bất cứ điều gì họ đang tìm kiếm thêm thông tin (điều này cũng có thể dưới dạng một bài đăng danh sách).
 • Bài hướng dẫn hoặc bài giới thiệu: Dạy người đọc cách làm hoặc cách đạt được điều gì đó (điều này cũng có thể áp dụng ở dạng bài đăng danh sách).
 • Bài đăng tương tác: Mời độc giả tham gia vào một hoạt động hoặc chiến dịch và sau đó cập nhật bài đăng với phản hồi hoặc đóng góp của họ sau khi đã tham gia.
 • Phỏng vấn: Phỏng vấn ai đó và giới thiệu họ trên blog của bạn.
 • Launch Post: Khởi chạy một sản phẩm hoặc dịch vụ mới và viết một bài đăng trên blog dưới dạng thông báo.
 • Danh sách bài viết: Một bài đăng danh sách liệt kê nội dung của bài viết ở định dạng dễ đọc để người đọc có thể dễ dàng đọc lướt bài viết. Tiêu đề của các bài đăng trong danh sách thường bao gồm một số trong đó, ví dụ: “25 Mẫu Instagram tuyệt đẹp cho doanh nghiệp online của bạn” và liệt kê các mục thảo luận trong suốt bài đăng.
 • Newsjacking Post: Viết một bài đăng trên blog nhận xét về một tình huống thời sự trên phương tiện truyền thông.
 • Báo cáo tin tức: Viết một báo cáo tin tức về một cái gì đó có liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Câu chuyện cá nhân: Kể một câu chuyện cá nhân chia sẻ một bài học với người đọc.
 • Bài đăng thể hiện quan điểm: Hãy tham gia và chia sẻ ý kiến ​​của bạn về một vấn đề trong thị trường ngách của bạn hoặc về một chủ đề liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Hồ sơ cá nhân: Hồ sơ một ai đó hoặc một cái gì đó, chia sẻ thông tin cơ bản và một câu chuyện về người hoặc vật.
 • Hỏi & Đáp: Viết một bài đăng ở định dạng “Câu hỏi và Trả lời Câu hỏi” để giúp người đọc hiểu một khái niệm tốt hơn.
 • Phân tích nghiên cứu: Viết về nghiên cứu, khảo sát, nghiên cứu hoặc thậm chí các bài báo học thuật trong một bài đăng trên blog vì nó liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Đánh giá: Chia sẻ ý kiến ​​của bạn về một cái gì đó để giúp người đọc quyết định xem nó có phù hợp với họ không
 • Roundup: Tóm tắt và so sánh các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, tính năng, vv có liên quan hoặc của đối thủ cạnh tranh trong một bài đăng trên blog (điều này có thể có dạng bài đăng danh sách).
 • Bài viết châm biếm: Hãy châm biếm một vấn đề để đưa ra quan điểm của mình
 • Tài nguyên được đề xuất: Đề xuất tài nguyên cho người đọc để giúp họ giải quyết một vấn đề cụ thể (điều này cũng có thể ở dạng bài đăng danh sách).
 • Tư duy lãnh đạo: Dẫn dắt cuộc trò chuyện về một chủ đề, vấn đề hoặc xu hướng
 • Video Show Notes: Chia sẻ suy nghĩ về một tập video trong một bài đăng trên blog hoặc thảo luận về chủ đề sâu hơn.
 • Podcast Show Notes: Chia sẻ một bài đăng trên blog tóm tắt hoặc thảo luận về một tập podcast.

AI VIẾT NỘI DUNG CHO BẠN?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ khác nhau đối với mỗi thương hiệu. Một số người có thời gian và khả năng tạo ra tất cả nội dung cho thương hiệu của chính họ trong khi những người khác có thể thiếu chuyên môn hoặc kỹ năng để tạo ra nội dung họ muốn nêu trên trang web của họ. Một ai đó tạo ra nội dung cho thương hiệu của bạn tùy thuộc vào bạn, nhưng điều quan trọng là phải xem xét trước để bạn có thể bắt đầu tiếp cận với các tác giả hoặc tìm nguồn cung ứng ý tưởng nội dung trước thời hạn.

Khi nói đến việc tạo nội dung cho thương hiệu của bạn, bạn có các tùy chọn:

 • Bạn có thể tạo mọi phần nội dung cho trang web của bạn
 • Bạn có thể giới thiệu bài viết từ những người đóng góp
 • Bạn có thể thuê người viết để tạo nội dung để bạn xuất bản dưới tên riêng của bạn.Hoặc Bất kỳ sự kết hợp nào của các tùy chọn trên

Ví dụ: trên A Lemon Lemon Stand, chúng tôi viết phần lớn nội dung của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng có các bài viết từ những người đóng góp, họ là những người dẫn đầu trong các lĩnh vực tương ứng của họ để cung cấp cho khán giả của chúng tôi nội dung chất lượng mà chúng tôi có thể không có chuyên môn để cung cấp cho họ.

Khi bắt đầu blog thương hiệu của bạn, như một phần của chiến lược nội dung của bạn, hãy xác định ai sẽ truyền đạt tốt nhất thông điệp của bạn đến khán giả của bạn và cách bạn có thể tạo nội dung tốt nhất. Nếu điều đó nguồn nội dung sáng tạo từ các nhà văn bên thứ ba, nhà văn ma, nhà văn đi thuê hoặc chính bạn, thì hãy biết bạn sẽ bắt đầu tìm nguồn cung ứng nội dung đó như thế nào khi bạn cần.

Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn tìm nguồn của các nhà văn ma hoặc nhà văn bên thứ ba:

 • iWriter
 • Upwork
 • Fiverr
 • Writer Access
 • Article Writing Co.
 • JobRack
 • WordGeeks
 • Content Fly

XÁC ĐỊNH GIỌNG VĂN CỦA BẠN

Để duy trì tính nhất quán trong toàn bộ nội dung của bạn, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về giọng văn của tác giả. Giọng văn của tác giả đề cập đến ngôi thứ 1, thứ 2 hoặc thứ 3 và có thể được phân biệt như sau:

 • Trần thuật ở ngôi thứ nhất: Đưa ra lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của chính bạn và nói bằng cách sử dụng các đại từ tôi, mình và chúng tôi. Ví dụ: “Khi tôi bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên, ba yếu tố chính dẫn đến thành công của tôi là…..”
 • Trần thuật ở ngôi thứ 2: Trực tiếp giải quyết cho người đọc như thể họ đang ở đó và nói chuyện với họ bằng cách sử dụng đại từ bạn. Ví dụ: “Khi bạn bắt đầu kinh doanh lần đầu tiên, ba cách chính mà bạn sẽ tạo ra thành công nhất là….”
 • Trần thuật ở ngôi thứ 3: Báo cáo và tư vấn cho người đọc như một bên thứ ba khách quan biết tất cả, nhưng không liên quan trực tiếp và sử dụng các đại từ như anh, cô, nó và họ. Ví dụ: “Để bắt đầu một doanh nghiệp đầu tiên thành công, điều quan trọng đối với tất cả các doanh nhân mới là phải tuân theo ba bước sau….”

Khi xác định chiến lược nội dung tổng thể của bạn, hãy xem xét giọng văn của tác giả sẽ phát huy hiệu quả của nội dung của bạn như thế nào và khán giả của bạn sẽ cảm nhận nó ra sao. Trong một số trường hợp, có thể chỉ thích hợp để nói từ kinh nghiệm của chính bạn nên việc nói chuyện trong ngôi thứ nhất là tốt nhất. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, tốt nhất có thể đề cập trực tiếp đến khán giả bằng cách viết nội dung của bạn trong tường thuật của ngôi thứ 2 hoặc chỉ nói như một bên thứ ba khách quan cung cấp tất cả các sự kiện trong tường thuật của ngôi thứ 3.

Cuối cùng, không có câu trả lời đúng hay sai, chỉ có câu trả lời đúng nhất cho nội dung của bạn. Bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn sẽ sử dụng hỗn hợp hai, hoặc thậm chí cả ba, phong cách kể chuyện trong nội dung của bạn! Lý tưởng nhất không phải trong một phần nội dung, vì điều đó có thể gây nhầm lẫn cho độc giả, nhưng một số bài viết có thể hiệu quả hơn được viết theo một phong cách hoặc theo phong cách khác. Nếu bạn làm việc với những người đóng góp, hãy đảm bảo rằng bạn có thể giới thiệu nhiều tác giả trên trang web của mình mà không làm gián đoạn giọng văn chung của toàn bộ trang web.

Mục tiêu ở đây là duy trì đủ sự nhất quán trong giọng văn tác giả của bạn để độc giả của bạn biết những gì mong đợi và không bao giờ bị nhầm lẫn những người đang nói chuyện với họ.

XÁC ĐỊNH PHÂN LOẠI CHỦ ĐỀ

Không có chiến lược nội dung nào được hoàn thành mà không hiểu chủ đề nào bạn sẽ đề cập đến trên trang web và cách chúng liên quan đến nhau. Các danh mục chủ đề rất quan trọng vì chúng giúp bạn tạo nội dung trực tiếp liên quan đến độc giả của bạn và chúng giúp giữ cho nội dung được sắp xếp một cách có tổ chức trên trang web của bạn để khách truy cập có thể tìm thấy nội dung phù hợp nhất với họ.

Bạn có thể có nhiều hoặc ít danh mục chủ đề tùy thích, nó hoàn toàn phụ thuộc vào điều gì có ý nghĩa nhất đối với loại nội dung bạn sản xuất. Ở đây tại A Better Lemonade Stand, chúng tôi đảm bảo rằng mọi phần nội dung chúng tôi sản xuất phù hợp với ít nhất một trong các loại sau để chúng tôi biết rằng nội dung của chúng tôi luôn đi đúng hướng và phù hợp với những gì độc giả mong đợi tìm hiểu khi chúng được đăng lên blog của chúng tôi.

Các danh mục nội dung của chúng tôi có thể được tìm thấy trên Trang đóng góp của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ tóm tắt lại ở đây:

 • Lựa chọn sản phẩm
 • Tìm nguồn cung ứng
 • Thiết kế và Thương hiệu
 • Chỉ đường
 • Tối ưu hóa chuyển đổi
 • Vận chuyển
 • Hoạt động & dịch vụ khách hàng
 • Chiến lược & Phân tích
 • Kế toán
 • Tài chính & Pháp lý
 • Phỏng vấn & truyền cảm hứng
 • Phát triển cá nhân

Để xác định các danh mục này, chúng tôi đã thực hiện kiểm kê tất cả các bài viết hiện có trên blog và nhóm chúng lại với nhau cho đến khi chúng tôi có thể xác định một chủ đề trong các nhóm bài đăng. Nếu bạn chỉ bắt đầu blog của mình và không có một kho các bài đăng blog hiện có để rút ra, hãy bắt đầu bằng cách xác định một nhóm nhỏ các chủ đề và làm việc từ đó. Viết bài để điền vào các danh mục đó và mở rộng các lựa chọn danh mục của bạn khi bạn cần.

SÁNG TẠO Ý TƯỞNG & TÌM CẢM HỨNG

Để tạo ra nội dung tốt, bạn cần tìm ra một số ý tưởng. Đây có lẽ là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình chuẩn bị và chắc chắn không phải là bước bạn có thể bỏ qua trên đường xuất bản.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên có một nơi để ghi chép - cho dù đó là một cuốn sổ tay vật lý hay trực tuyến, tài liệu, notepad hoặc những nơi tương tự- nơi bạn có thể viết ra bất kỳ và mọi ý tưởng nội dung xuất hiện trong đầu. Hãy chắc chắn rằng đó là nơi bạn có thể dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi để bạn có thể nắm bắt những ý tưởng đó đến với bạn khi bạn ít mong đợi nhất. Như một thư viện ý tưởng mà bạn có thể tham khảo khi bạn cần một chủ đề để viết.

Một số blogger gặp phải vấn đề không biết phải viết gì tiếp theo, vì vậy nếu bạn thấy rằng trường hợp đó cho bạn, thư viện ý tưởng của bạn sẽ là nơi bạn có thể tìm cảm hứng cho nội dung.

Nếu bạn đã từng thiếu ý tưởng và cần xây dựng thư viện nội dung của mình, hãy xem những gì người khác đang làm trong lĩnh vực của bạn và làm nó tốt hơn. Đừng sao chép chúng, đừng tạo ra nội dung lấy cảm hứng từ người dùng mà thực sự chỉ là gợi lại những suy nghĩ và ý tưởng của họ bằng những từ khác nhau, mà hãy xem những gì họ đã tạo ra và sau đó sử dụng nó như một bệ phóng để làm cho nội dung tốt hơn và nội dung thậm chí còn tốt hơn nhiều so với những gì họ tạo ra ở nơi đầu tiên.

Không có gì khó tưởng tượng trong không gian trực tuyến hơn công việc sao chép, vì vậy đừng làm loại người sáng tạo như vậy. Các công cụ tìm kiếm như Google thực sự sẽ xử phạt những người sáng tạo vì sao chép hoặc đạo văn, vì vậy đừng tự tạo rắc rối nếu bạn muốn có thành công.

CÁCH TÌM KIẾM CHỦ ĐỀ NỘI DUNG

Nếu bạn đang tìm kiếm những nội dung truyền cảm hứng  và thực sự muốn tìm các chủ đề nội dung mà bạn biết là phổ biến, có liên quan và hợp thời để viết, thì đây là một số nguồn tuyệt vời để tham khảo:

 • Reddit
 • Nghiên cứu từ khóa thông qua KWFinder
 • Google Trends
 • Hubspot Blog Topic Generator
 • Twitter Trending
 • Quora

TIẾP CẬN VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC TÁC GIẢ BÊN NGOÀI.

Nếu một phần trong chiến lược nội dung của bạn bao gồm phải làm việc với các tác giả bên ngoài, hãy cân nhắc một số điểm sau:

 • Đặt ra một số quy tắc cơ bản và yêu cầu trên mọi poster dành cho các khách mời, hãy để họ biết những gì bạn trông đợi từ họ. Ví dụ: chúng tôi có toàn bộ danh sách những gì chúng tôi chấp nhận và không chấp nhận từ những người khách mời bao gồm những thứ như số lượng từ tối thiểu phải được đáp ứng, yêu cầu định dạng, tùy chọn định dạng hình ảnh và hơn thế nữa. Điều này giúp chúng tôi có được nội dung chất lượng tốt nhất từ ​​những khách mời và nó giúp họ biết những gì chúng tôi mong đợi từ nội dung họ sản xuất cho chúng tôi.
 • Xem xét liệu bạn sẽ làm việc với các tác giả khách mời liên tục hay không, người chỉ cung cấp một bài viết cho blog của bạn, hoặc nếu bạn sẽ làm việc liên tục với những người sẽ viết cho blog của bạn nhiều lần.
 • Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ tạo ra một mạng lưới các tác giả khách mời để làm việc. Làm thế nào bạn sẽ tiếp cận với các tác giả khách mời và những người đóng góp khách mời để viết cho trang web của bạn?
 • Làm thế nào để đóng góp cho trang web đáng giá với các tác giả khách mời của bạn? Kiểu khán giả nào sẽ công nhận, lưu lượng truy cập hoặc phản hồi được gửi cho bạn?

Đây chỉ là một số suy nghĩ để giúp bạn bắt đầu với việc tìm kiếm và làm việc với các tác giả khách mời trên trang web của bạn. Nếu bạn không có một mạng lưới các tác giả khách mời, bạn có thể tiếp cận nội dung, hãy bắt đầu tiếp cận với các tác giả, người tạo nội dung hoặc người viết blog mà bạn ngưỡng mộ và bắt đầu xây dựng mối quan hệ với họ.

NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Đây là một phần trong khía cạnh chuẩn bị của chiến lược nội dung của bạn sẽ diễn ra mỗi khi bạn viết một phần nội dung mới. Trước khi bạn bắt đầu tạo một phần nội dung, điều bắt buộc là bạn phải xác định từ khóa mục tiêu của phần nội dung đó sẽ là gì.

Đây là một bước quan trọng vì một vài lý do sau đây:

 • Nó giúp bạn xác định bài viết sẽ viết về vấn đề gì để bạn biết bạn đang viết về chủ đề gì, bạn biết mục đích của bài viết của bạn là gì và bạn biết thông điệp cơ bản là gì mà bạn đang cố gắng truyền đạt tới khán giả của mình . Từ khóa của bạn về cơ bản là luận điểm của bài viết của bạn, vì vậy nó rất quan trọng để xác định nó trước khi bạn bắt đầu viết bài.
 • Từ khóa của bạn đóng một vai trò to lớn trong việc SEO bài đăng của bạn, đây là một trong những cách chính mà bài đăng của bạn sẽ được người đọc khám phá một cách hữu cơ. Nếu bạn cần một bài học giới thiệu về nghiên cứu từ khóa và SEO phải làm gì với nhau và cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, hãy xem Hướng dẫn cơ bản về Nghiên cứu từ khóa của chúng tôi.
 • Khi bạn biết trước từ khóa của mình, bạn có thể tối ưu hóa bài viết của mình cho từ khóa đó trong khi bạn đang tạo ra bài viết. Điều này sẽ giúp bạn viết nội dung tốt hơn mà Tập trung vào mỗi bài viết Từ khóa và nó sẽ giúp bạn định dạng từng bài viết tốt hơn để tối ưu hóa nội dung đó cho SEO và hơn thế nữa.
 • Để bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ như KW Downloader để giúp bạn tìm các từ khóa có liên quan cho bài viết của mình (đọc Đánh giá của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các tính năng và dịch vụ họ cung cấp) và sau đó bắt đầu sắp xếp danh sách từ khóa bao gồm hàng tháng khối lượng tìm kiếm và xếp hạng khó khăn để bạn có thể áp dụng nó vào thư viện ý tưởng nội dung bài đăng blog của bạn khi có liên quan.

THẤU HIỂU MỤC TIÊU NỘI DUNG CỦA BẠN

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, khi nói đến quá trình chuẩn bị chiến lược nội dung của bạn, bạn phải xác định mục tiêu nội dung của mình. Điều này có nghĩa là hiểu mục đích của bạn là gì khi xuất bản từng phần nội dung lên trang web của bạn.

Giống như chúng ta đã thảo luận ở phần đầu, trong việc xuất bản không có những nội dung không tuyệt vời và không cung cấp giá trị cho khán giả của bạn, vì vậy mỗi lần bạn tạo một phần nội dung, hãy tự hỏi cụ thể nội dung của bạn sẽ cung cấp giá trị như thế nào khán giả của bạn.

Ví dụ như, đây là một số mục đích, mục tiêu bạn có thể đưa ra cho nội dung của mình mỗi khi bạn xuất bản nội dung:

 • Nó cung cấp thông tin hành động giúp khán giả của bạn hiểu chủ đề tốt hơn.
 • Đó là nội dung trụ cột là cơ bản và nền tảng cho cốt lõi của thương hiệu của bạn.
 • Nó cung cấp sự lãnh đạo tư tưởng về một chủ đề để gợi lên phản hồi từ khán giả của bạn.
 • Nó nhằm mục đích truyền cảm hứng cho khán giả của bạn để hành động.
 • Đó là tài nguyên và cung cấp các khuyến nghị trung thực để giúp khán giả của bạn.

Ngoài các ý định cung cấp giá trị cho khán giả của bạn, cũng có thể có một mục đích bổ sung cho nội dung của bạn để tăng thêm giá trị cho thương hiệu của bạn, chẳng hạn như:

 • Nội dung SEO giúp bạn xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm và có được lưu lượng truy cập nhiều hơn.
 • Nội dung có liên kết đến các đối tác của bạn để bạn có thể kiếm được hoa hồng.
 • Nội dung giúp đạt được chia sẻ trên xã hội, sự chú ý và ảnh hưởng.
 • Nội dung xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp nổi bật.
 • Nội dung giúp đẩy mạnh cho thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nội dung thành công sẽ luôn cung cấp giá trị cho khán giả trước hết và quan trọng nhất, và bất kỳ giá trị bổ sung nào cho thương hiệu đều đứng thứ hai. Luôn luôn cung cấp giá trị cho khán giả của bạn trước và sau đó, bạn có thể đem lại giá trị cho thương hiệu của bạn, nhưng không bao giờ từ quyền lợi của độc giả của bạn.

BƯỚC 2: SẢN XUẤT

Khi giai đoạn chuẩn bị đã hoàn tất và bạn có ý tưởng tốt về vị trí của mình khi nói đến mục đích mà nội dung của bạn đang cố gắng đạt được, các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu, ai đang viết nội dung, giọng văn của tác giả, v.v. đã đến lúc chuyển sang giai đoạn sản xuất nội dung của bạn.

Vậy làm thế nào để luôn tạo ra nội dung tốti? Hãy cùng đào sâu vào vấn đề này nào.

CÁCH VIẾT NỘI DUNG HẤP DẪN.

Một trong những khái niệm đầu tiên chúng tôi đã thảo luận là nội dung tốt cung cấp giá trị cho khán giả. Vì vậy, cuối cùng, bạn tạo ra nội dung tốt bằng cách viết nội dung mà đáng để khán giả đọc.

Đây là những nguyên tắc cơ bản của việc viết nội dung hấp dẫn:

 • Nội dung hấp dẫn là những gì mọi người thực sự muốn.
 • Nội dung hấp dẫn là ý tưởng đáng để mọi người chia sẻ.
 • Nội dung hấp dẫn là tất cả những gì Google muốn hiển thị.

Bạn có thể tạo ra một nội dung hấp dẫn bằng cách:

 • Hiểu tình trạng hiện tại của các bài viết tương tự để bạn có thể tạo ra những bài tốt hơn.
 • Sản xuất nội dung sẽ là phần nội dung tốt nhất về chủ đề đó.
 • Hiểu là nội dung phải phù hợp với thị trường và  hiểu biết mạnh mẽ về đối tượng của bạn là ai.
 • Cung cấp cho khán giả của bạn cái gì đó mà nội dung khác không có.

Một nội dung hấp dẫn (nói chung) thường có những yếu tố sau:

 • Một tiêu đề hấp dẫn
 • Một hình ảnh minh họa đẹp (còn được gọi là hình ảnh “anh hùng”)
 • Phần giới thiệu nêu chính xác nội dung của bài báo và những gì khán giả sẽ học được từ nó
 • Thông tin cơ bản và số liệu thống kê sẽ xây dựng và hỗ trợ chủ đề
 • Cấu trúc tốt để độc giả dễ dàng theo và hiểu.
 • Một kết luận tròn trịa
 • Kêu gọi hành động để truyền cảm hứng cho người đọc
 • Tài nguyên để hỗ trợ chủ đề và giúp người đọc tìm hiểu thêm hoặc đưa chủ đề vào thực tế
 • Số lượng từ đáng kể bao quát chủ đề một cách kỹ lưỡng mà không quá áp đảo

VIẾT ĐÚNG CHÍNH TẢ, NGỮ PHÁP, CHẤM CÂU VÀ CẤU TRÚC CÂU.

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của cách viết đúng chính tả, ngữ pháp, dấu câu và cấu trúc câu khi viết nội dung. Việc thể hiện kém trên bất kỳ mặt nào trong số này có thể khiến nội dung của bạn có vẻ kém chuyên nghiệp và kém tin cậy hơn, điều này có thể khiến khán giả của bạn nghi ngờ khả năng của bạn.

Không phải ai cũng có kỹ năng viết chính tả, ngữ pháp, dấu câu và cấu trúc câu hoàn hảo, và trong khi bạn chắc chắn không cần phải hoàn hảo, bạn chỉ nên đặt tiêu chuẩn cao. Nếu bạn không thể tự mình đạt được tiêu chuẩn đó, bạn nên sử dụng các công cụ để giúp bạn đạt được điều đó.

Các công cụ như Grammarly và Title Case là hai trong số những công cụ tốt nhất và được sử dụng thường xuyên nhất cho các nhà văn và người tạo nội dung, vì vậy nếu bạn biết bạn sẽ phải vật lộn trong lĩnh vực này hoặc bạn chỉ muốn chắc chắn rằng văn bản của bạn là hoàn hảo, hãy kiểm tra những dịch vụ này

CÁCH XÂY DỰNG CẤU TRÚC BLOG

Một trong những điều dễ bị bỏ qua nhất trong việc tạo nội dung bằng văn bản cho khán giả trực tuyến là làm thế nào để thực sự trình bày nội dung theo cấu trúc thú vị và dễ đọc. Một bức tường văn bản không thú vị cũng không hấp dẫn người đọc, vì vậy khi tạo nội dung của bạn, hãy nghĩ đến cách bạn có thể chia văn bản để dễ đọc và đẹp hơn khi nhìn vào.

Dưới đây là một số cách phân chia cấu trúc bạn có thể thêm vào bài đăng trên blog của mình để làm cho chúng dễ đọc hơn:

 • Sử dụng hình ảnh cho mỗi phần hoặc tiêu đề
 • Sử dụng dấu ngoặc kép khi trích dẫn tác giả, diễn giả hoặc cộng tác viên
 • Sử dụng các nút cách điệu thay vì chỉ  thêm liên kết
 • Sử dụng chức năng Dòng ngang xếp hạng (một tùy chọn trong WordPress) để chia văn bản hoặc phân tách và sắp xếp nó thành các phần văn bản mạch lạc
 • Sử dụng hộp gọi để thu hút sự chú ý đến tiền thưởng, đọc thêm, thêm thông tin, mẹo hoặc cảnh báo
 • Sử dụng thẻ H để tạo tiêu đề và tiêu đề phụ. Họ cũng đóng một vai trò trong SEO tại chỗ, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách chiến lược bằng cách bao gồm các từ khóa
 • Sử dụng các gạch đầu dòng & danh sách đánh số cho các nhóm thông tin
 • In nghiêng khi cần thiết (để làm nổi bật một số điểm nhất định & nhấn mạnh) nhưng hãy nhớ rằng điều này nếu lạm dụng có thể làm cho tổng thể bài viết trông lộn xộn
 • Chọn phông chữ phù hợp và đúng với thương hiệu nhằm dễ đọc nhất cho cả tiêu đề, tiêu đề phụ và kiểu chữ đoạn văn. Tìm hiểu thêm về cách chọn phông chữ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và các khía cạnh khác của thương hiệu của bạn trong Hướng dẫn thương hiệu thương mại điện tử của chúng tôi
 • Sử dụng các đoạn văn ngắn và súc tích để chia văn bản và thêm biến thể
 • Sử dụng kết hợp các câu ngắn và dài hơn để tránh trở nên đơn điệu
 • Thêm takeaways, tóm tắt hoặc kết luận ở cuối bài viết, hoặc trong suốt bài viết, nếu phù hợp. Đây là những cách tuyệt vời để nhấn mạnh những điểm chính của bạn.

Bằng cách làm cho nội dung của bạn có thể quét được nhiều hơn thông qua cấu trúc chiến lược, bạn có cơ hội tốt hơn để thu hút người đọc. Ngay cả một bài đăng blog dài cũng có thể trở nên hấp dẫn nếu bạn sử dụng cấu trúc hợp lý. Xem xét những yếu tố bạn có thể sử dụng để có cấu trúc tốt nhất nội dung của bạn.

HÌNH ẢNH MINH HỌA CHO BÀI VIẾT CỦA BẠN.

Như đã đề cập ở trên, thêm hình ảnh vào bài viết của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút người đọc và thể hiện trực quan bất kỳ quan điểm nào bạn đang trình bày. Việc tìm hình ảnh chất lượng cao có thể rất khó khăn, đặc biệt là khi thường xuyên phải tuân theo bản quyền và cấp phép.

Vì vậy, khi nói đến việc thêm hình ảnh vào bài viết của bạn, đây là một số nơi bạn có thể lấy hình ảnh chất lượng cao:

 • Bạn có thể chụp ảnh màn hình của các trang web bạn thấy và sử dụng chúng để minh họa cho bài viết của bạn. Ví dụ: trong bài viết Top 10 không gian làm việc tốt nhất trên toàn thế giới của chúng tôi, hãy xem cách chúng tôi sử dụng ảnh chụp màn hình trang chủ của mỗi dịch vụ để minh họa nội dung? Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ được phép chỉ chụp màn hình một hình ảnh mà không đưa ra bất kỳ bối cảnh nào về việc nó có nguồn gốc từ đâu, vì điều này sẽ vi phạm bản quyền.
 • Bạn có thể tự tạo ra các hình ảnh cho dù đó là các bức ảnh, nghệ thuật kỹ thuật số hoặc hình ảnh bạn tạo ra nhờ Adobe Photoshop hoặc Canva.
 • Bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Creative Market
 • Bạn có thể lấy hình ảnh từ các trang web hình ảnh miễn phí hoặc cao cấp như những trang mà chúng tôi đã tuyển chọn trong hơn 200 bài viết Tài nguyên Thiết kế Đồ họa & Thương hiệu.
 • Bạn có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa thông qua Fiverr, Upwork hoặc Dribbble để tạo hình ảnh cho bạn.

Về vị trí đặt hình ảnh trong bài viết của bạn, hãy sử dụng một hình ảnh” anh hùng” làm hình ảnh chính của bài viết. Hình ảnh này phải được làm nổi bật ở đầu bài viết trên blog và phải là hình ảnh được sử dụng cho tất cả các thư tiếp thị và truyền thông xã hội. Các hình ảnh bạn sử dụng trong suốt bài viết của mình nhằm minh họa các khái niệm ý tưởng mà bạn đang thảo luận, nên được sử dụng đồng nhất và có ý nghĩa.

Ví dụ, trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi thường đặt một hình ảnh bên dưới tiêu đề tương ứng và chúng tôi sử dụng một hình ảnh duy nhất để minh họa cho mỗi tiêu đề trong một bài viết để chúng được thống nhất xuyên suốt.

Hình ảnh cũng phải có chung kích thước, tốt nhất là vừa với chiều rộng của nội dung của bạn và chúng không được vượt quá chiều rộng và chiều cao của màn hình người dùng. Người dùng phải nhìn thấy toàn bộ hình ảnh trên màn hình của họ cùng một lúc mà không cần phải cuộn xung quanh để xem mọi phần của hình ảnh và hình ảnh không nên nhỏ đến mức họ không thể biết được thực sự nó là  cái gì.

Về mặt lưu và tải hình ảnh lên trang web của bạn, có rất nhiều điều cần xem xét để hình ảnh của bạn có kích thước tệp phù hợp. Kích thước tệp đóng vai trò trong việc tải trang web của bạn nhanh hay chậm, do đó, rất quan trọng để làm đúng cách. Để biết thêm thông tin về cách lưu hình ảnh cho bài viết của bạn đúng cách, hãy xem bài viết của chúng tôi “Tối ưu hóa hình ảnh cho web: Hướng dẫn thực hành từng bước”. Đây là một bài viết phải đọc nếu bạn chưa có kinh nghiệm với sử dụng hình ảnh kỹ thuật số, các loại tệp như JPG và PNG và cách làm cho hình ảnh có độ phân giải cao.

CHIẾN LƯỢC TẠO LƯỢT TRUY CẬP TRONG NỘI DUNG

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là một trong những cách tốt nhất để có được lượt ruy cập đến bài đăng và đến trang web của bạn, vì vậy khi bạn trong quá trình sản xuất nội dung, bạn có thể nắm bắt được các chiến lược tạo lượt truy cập. Nếu như vậy, bạn sẽ tạo ra nội dung thân thiện với SEO trong giai đoạn sản xuất thay vì cố gắng làm tất cả sau khi nội dung của bạn đã được tối ưu hóa tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm và được xếp hạng cao hơn.

Hầu hết các chiến lược tối ưu hóa SEO trong nội dung rất đơn giản để thực hiện, chỉ cần giữ một danh sách kiểm tra các phương pháp đã được thử và đúng này để kiểm tra mỗi khi bạn viết bài.

Ví dụ: Dưới đây là một số chiến lược tối ưu hóa SEO bạn có thể thực hiện trong giai đoạn sản xuất để thu hút lưu lượng truy cập khi đăng bài viết của mình:

 • Một tiêu đề ấn tượng: Tiêu đề tốt nhất là SEO tập trung (có nghĩa là chúng bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn) nhưng cũng hấp dẫn đối tượng của bạn. Có thể nó sẽ khó khăn, vì vậy hãy dành thời gian để viết các tiêu đề khác nhau và chọn tùy chọn cái tốt nhất sau đó.
 • Sử dụng từ khóa trong tiêu đề: Sử dụng từ khóa trong tiêu đề là vô cùng quan trọng vì nó là cách để các công cụ tìm kiếm nhận ra bài viết của bạn nói về cái gì. Cố gắng sử dụng nó ở đầu nếu có thể, thay vì ở giữa hoặc cuối tiêu đề.
 • Bài viết danh sách: Không phải mọi bài đăng trên blog là dạng bài đăng danh sách, nhưng nếu có thì hãy biến nó làm lợi thế của bạn. Danh sách bài đăng dễ đọc bởi người đọc, họ có thể chia sẻ trên mạng xã hội và họ cho bạn cơ hội để sử dụng một số trong tiêu đề nhằm giúp thu hút lưu lượng truy cập
 • Viết với từ khóa đang xuất hiện trong đầu: Từ khóa là thiết yếu đối với chiến lược tối ưu hóa SEO. Đó là nền tảng của việc đạt được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm và phải là tâm điểm của mỗi bài đăng trên blog. Mỗi khi viết bài, bạn phải biết từ khóa trọng tâm của mình là gì trước khi bắt đầu và có thêm một danh sách ngắn các từ khóa hỗ trợ để sử dụng trong bài viết của bạn. Viết từ khóa  vào nội dung thường xuyên vì nó có ý nghĩa (nhưng đừng lạm dụng nó!) và sử dụng các từ khóa hỗ trợ để làm tròn bài viết.
 • Mật độ từ khóa: Khi viết bài đăng, hãy sử dụng từ khóa chính của bạn nhiều nhất có thể để làm cho từ khóa nội dung dày đặc. Mật độ từ khóa rất quan trọng bởi vì nó là một cách để các công cụ tìm kiếm đảm bảo bài viết của bạn có liên quan đến độc giả và chủ đề được thảo luận sâu trong bài viết. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng từ khóa của bạn trong đoạn đầu tiên của bài viết để các công cụ tìm kiếm biết bạn giải quyết chủ đề ngay lập tức, và sau đó tiếp tục sử dụng từ khóa trong toàn bộ nội dung của bài viết. Mật độ từ khóa nên vào khoảng 0,5% - 1% trong tổng số bài viết.
 • Sử dụng từ khóa trong tiêu đề (Thẻ H): Ngoài việc sử dụng từ khóa trong toàn bộ nội dung và tiêu đề, hãy đảm bảo cũng sử dụng từ khóa trong các tiêu đề phụ của nội dung. Điều này giúp cả người đọc và công cụ tìm kiếm hiểu được bài viết nói về cái gì, và nó giúp bài viết gọn gàng và dễ theo dõi.
 • Sử dụng từ khóa trong thẻ hình ảnh: Khi thêm hình ảnh vào bài viết, bao gồm hình ảnh đặc trưng và bất kỳ hình ảnh nào trong nội dung bài viết của bạn, bạn có tùy chọn thêm một Alt Tag về cơ bản chỉ là một văn bản thay thế hình ảnh trong trường hợp không thể tải nó và cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu những gì hình ảnh mô tả. Bằng cách tích hợp các từ khóa vào các mô tả thẻ alt của bạn, bạn sẽ giúp bài viết và hình ảnh của mình trở nên dễ hiểu hơn.
 • Thiết lập cấu trúc URL bài đăng: URL bài viết hoặc “slug”cũng nên bao gồm từ khóa và lý tưởng nhất là chỉ gồm từ khóa nếu có thể. Đây là một cách khác mà các công cụ tìm kiếm nhận ra những gì bài viết nói về.
 • Tối ưu hóa thông tin Meta Post: Thông tin meta là tiêu đề và đoạn văn bản mà hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Tiêu đề meta và mô tả meta rất quan trọng để tối ưu hóa cho từng bài viết bởi vì nó là bản xem trước mà người tìm nhìn thấy và nó sẽ lôi kéo họ nhấp vào bài viết. Nó cũng là một cách để các công cụ tìm kiếm hiểu bài viết của bạn nói về cái gì, vì vậy hãy tối ưu hóa cả tiêu đề meta và mô tả với từ khóa mục tiêu.
 • Gọi lên những cái tên: Đây không phải là một mẹo chiến lược SEO mà thiên về một mẹo tạo lưu lượng truy cập. Nếu có thể, trong các bài viết của bạn nên trích dẫn tham khảo, ý kiến ​​hoặc thông tin từ các nguồn có liên quan như tác giả, học giả, blogger hoặc người có ảnh hưởng để bạn có thể liên hệ với họ sau khi bài viết được đăng và cho họ biết họ đã được giới thiệu. Mọi người thích nhìn thấy tên của họ trong ánh đèn sân khấu, vì vậy họ có thể có xu hướng chia sẻ bài viết với khán giả của họ.
 • Mở Giveaways & Cuộc thi: Cơ hội giành được thứ gì đó là một cách tuyệt vời để khiến độc giả tham gia vào bài viết và bằng cách định dạng chính xác quà tặng của bạn, đó cũng có thể là một cách thuận lợi để có được khách hàng tiềm năng mới và tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web. Một trong những cách tốt nhất để các cửa hàng thương mại điện tử, doanh nhân, blogger và người có ảnh hưởng điều hành quà tặng là thông qua ViralSweep, bạn có thể tìm hiểu thêm về Đánh giá ViralSweep của chúng tôi.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA LIÊN KẾT ĐẾN NGUỒN BÊN TRONG VÀ BÊN NGOÀI.

Một khía cạnh quan trọng khác của chiến lược tạo lưu lượng truy cập bài viết, nhưng cũng là thứ phục vụ các mục đích bổ sung, là liên kết với các nguồn bên trong và bên ngoài trong các bài viết.

Các nguồn bên trong là bao gồm bất kỳ bài viết hoặc trang web nào tồn tại trên trang web của bạn và các nguồn bên ngoài là bao gồm bất kỳ trang web nào khác cho dù đó là một tài nguyên, dịch vụ, công cụ, trang web, v.v.

Liên kết với cả nguồn bên trong và bên ngoài rất quan trọng vì một vài lý do:

 • Liên kết ngoài: Khi đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ trong bài viết của bạn, cách tốt nhất là liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ lần đầu tiên bạn đề cập đến nó trong bài đăng, nhưng liên kết thêm vào lần sau. Quá nhiều liên kết có thể trông lộn xộn và gây mất tập trung cho người đọc, vì vậy hãy liên kết một lần để người đọc có thể tham chiếu nó nếu cần, rồi để yên ở đó. Liên kết bên ngoài cũng rất quan trọng vì chúng cung cấp liên kết ngược cho những người tạo nội dung khác giúp tăng cường SEO của họ, nó khiến bạn trông giống như một nguồn thông tin có uy tín hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm và nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người khác.
 • Liên kết nội bộ: Bao gồm các liên kết theo ngữ cảnh hướng người đọc đến các phần nội dung có liên quan khác mà bạn đã đăng trên blog của mình trước đó hoặc nội dung ở nơi khác trên trang web. Điều này giúp khán giả khám phá nội dung hữu ích khác trên trang web có liên quan đến một chủ đề mà họ đã quan tâm và nó cũng đóng vai trò thúc đẩy SEO. Liên kết nội bộ tạo ra một mạng lưới nội dung liên quan mà các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để giúp xác định tốt hơn phần nội dung phù hợp với người dùng của họ.

Vì vậy, nếu thích hợp, hãy đảm bảo bạn liên kết với bất kỳ nguồn bên ngoài hoặc nội bộ có liên quan nào được đề cập trong bài viết của bạn cho dù đó là bài đăng trên blog mà bạn đã viết trước đây mà khán giả của bạn có thể thấy hữu ích hoặc các nguồn bên ngoài mà bạn đề cập trong bài viết của mình. Nó không chỉ giúp độc giả mà còn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu bài đăng của bạn tốt hơn và nó hiển thị các công cụ tìm kiếm mà bạn giới thiệu đối tượng của mình đến các nguồn đáng tin cậy khác. Đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG TẦM NỘI DUNG:

Ngoài việc chỉ tạo văn bản cho bài đăng trên blog, hãy làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với người đọc với các hình ảnh, video và liên kết có liên quan. Bằng cách nâng cao nội dung, bạn sẽ lôi kéo độc giả ở lại trang web lâu hơn, điều này sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn đáng đọc.

Đây là một số ý tưởng để giúp nâng cao nội dung của bạn. Hãy thêm chúng trong mỗi bài viết như những bất ngờ nho nhỏ để độc giả khám phá.

Hình ảnh: Hình ảnh giữ sự chú ý của độc giả khi họ đọc qua bài viết.

 • Liên kết: Liên kết cung cấp thêm thông tin và làm rõ khi cần.
 • Video: Video có tính tương tác và giữ người đọc trên trang lâu hơn.
 • Call-Out-Box: Chúng thu hút sự chú ý đến thông tin hoặc phần thưởng quan trọng và phá vỡ mọi bức tường văn bản.
 • Hộp Nhấp để Tweet: Nó đưa ra đề xuất cho độc giả để chia sẻ bài viết chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.
 • Hội thảo trên web: Hội thảo trên web giúp khán giả tìm hiểu về một chủ đề theo cách trực quan và tương tác, và nó giúp họ tham gia và trên trang web.
 • Khảo sát: Khảo sát là một cách tương tác để người đọc cung cấp cho bạn thông tin phản hồi.
 • Quà tặng & Cuộc thi: Quà tặng và cuộc thi tạo niềm vui cho tất cả mọi người và khuyến khích họ chia sẻ.
 • Trình chiếu: Trình chiếu là một cách khác để cung cấp nội dung của bạn theo cách trực quan và cũng giữ độc giả trên trang web của bạn lâu hơn.
 • Các tệp PDF có thể tải xuống: Chúng có thể cảm thấy giống như nội dung tặng thêm mà người đọc có thể cảm thấy phấn khích và cảm nhận được độc quyền của mình.
 • Hộp trích dẫn: Điều này giúp làm cho bài đăng đẹp, phá vỡ các bức tường văn bản và thu hút sự chú ý đến các thông điệp quan trọng hoặc sâu sắc.
 • Nút chia sẻ: Giúp người đọc dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn.
 • Tiện ích đánh giá: Nếu bạn đang xem xét các sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy thêm một tiện ích đánh giá để người đọc của bạn có thể nhận được một bản tóm tắt về đánh giá của bạn.
 • Các tiện ích có thể mua được: Nếu bạn gợi ý các sản phẩm cho độc giả hoặc nhận xét các mặt hàng, hãy thêm các mặt hàng có thể mua được vào bài viết của bạn để độc giả có thể mua sắm trực tiếp thông qua các liên kết , cũng có thể là các affiliate links.
 • Form bình luận: Sử dụng một dịch vụ như Disqus để độc giả có thể nhận xét về mỗi bài đăng và chia sẻ suy nghĩ của họ.

NỘI DUNG 10% VS. NỘI DUNG 10X

Khi tạo nội dung cho trang web, bạn có nhận ra rằng có hai loại rất khác nhau mà phần lớn nội dung sẽ rơi vào:

 • Nội dung 10%
 • Nội dung 10x

Đây là một ý thức hệ được thảo luận bởi Garrett Moon, đồng sáng lập và CEO của CoSchedule, trong lớp Tiếp thị nội dung Skillshare của anh ấy (mà nếu bạn chưa bao giờ nghe về Skillshare, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu nó.Bạn có thể học về rất nhiều kiểu các chủ đề khác nhau bằng cách tham gia các lớp học trực tuyến được dạy bởi các chuyên gia trong ngành và đó là một trong những cách dễ nhất để học kiến ​​thức ngành trực tuyến. Hãy xem qua 40+ Lớp học kinh doanh tốt nhất trên Skillshare tại đây) và đó là một khái niệm khó khăn với chúng tôi khi tạo nội dung cho trang web riêng.

Về cơ bản, những gì tôi nói đến là một số nội dung sẽ giúp bạn tăng trưởng 10 phần trăm và một số nội dung sẽ giúp bạn tăng gấp 10 lần số tiền hiện tại. Có nghĩa là, tất cả nội dung sẽ thêm giá trị, một số nội dung sẽ chỉ thêm một chút giá trị tại một thời điểm trong khi những nội dung khác sẽ thêm một lượng giá trị bùng nổ thường sẽ kéo dài thời gian thử nghiệm.

Khi chúng tôi quyết định ý nghĩa của khái niệm này cho chiến lược nội dung của riêng mình, chúng tôi không cố gắng tạo nội dung 10 lần mọi lúc, chúng tôi chỉ xem xét loại nội dung nào chúng tôi tạo ra mỗi khi chúng tôi viết bài, sau đó tạo bài viết phù hợp. Nội dung 10 lần sẽ nhận được nhiều thời gian, năng lượng và công sức đầu tư vào nó, trong khi nội dung 10% vẫn sẽ nhận được sự quan tâm và chú ý tương tự chỉ ở quy mô nhỏ hơn nhiều.

Khi chúng tôi lên lịch trình nội dung của riêng mình, như bạn sẽ thấy trong phần cuối cùng của bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại từng bài viết của chúng tôi dựa trên “Kiểu Nội dung” trong đó bao gồm các thể loại như “Bài viết trên Blog”, “Bài Đánh giá”, “Bài đăng siêu hạng”, “Roundups” và vân vân. Tốt nhất, hầu hết mọi thứ đều có nội dung 10% bên cạnh đó các bài đăng siêu hạng luôn luôn là nội dung 10 lần. Chúng tôi đặt mục tiêu xuất bản một bài đăng siêu hạng mỗi quý, vì vậy về cơ bản, chúng tôi đặt mục tiêu xuất bản bốn bài đăng 10 lần mỗi năm. Đó chỉ là khoảng thời gian và năng lượng mà chúng tôi có thể dành cho những bài đăng đó vì chúng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và công sức, nhưng xuất bản chỉ 4 lần mỗi  đã là đáng giá, bởi vì chúng tăng gấp 10 lần mức độ tham gia, số lần xem trang, lưu lượng truy cập và về cơ bản xứng đáng gấp 10 lần các bài đăng khác mà chúng tôi đã xuất bản trong thời gian này.

Nhìn vào điều này từ lăng kính thương mại điện tử, Brian Dean từ Backlinko gần đây đã xuất bản một case study tuyệt vời về cách Emil từ SnackNation tạo ra một đoạn nội dung gấp 10 lần dẫn đến 41,992 lượt xem, xếp hạng số 1 và doanh thu định kỳ hàng tháng cho công ty kinh doanh snack của anh ấy  (Đọc toàn bộ nghiên cứu trường hợp ở đây).

Nói tóm lại, Emil đã xác định từ khóa sinh lợi, “Chương trình Sức khỏe Nhân viên”, có khối lượng tìm kiếm đáng kể và anh ta tự tin rằng mình có thể viết một phần nội dung tốt hơn.

Bằng cách viết một tác phẩm đáng chú ý có tiêu đề là “121 ý tưởng chương trình chăm sóc sức khỏe nhân viên”, anh ấy đã nhanh chóng đứng số một trên Google với thuật ngữ “Ý tưởng chăm sóc sức khỏe nhân viên” đem lại cho họ 10.000 khách truy cập mỗi tháng và chuyển thành 100.000 đô la mỗi tháng doanh thu định kỳ cho Snack Nation.

Vì vậy, khi tạo chiến lược nội dung của riêng bạn, hãy xem xét những phần nội dung nào sẽ là nội dung 10% và nội dung nào là nội dung 10 lần. Cả hai đều quan trọng và cả hai đều là những yếu tố cần thiết của một chiến lược nội dung thành công, nhưng chỉ cần hiểu cách sử dụng giúp bạn phân bổ thời gian, công sức và tiền bạc một cách phù hợp.

Để giúp bạn xác định sự khác biệt, theo kinh nghiệm của chúng tôi, nội dung 10 lần là nội dung có lượng tìm kiếm cao cho các từ khóa mục tiêu và là “nội dung nền tảng” của blog, về cơ bản điều đó có nghĩa là thông tin chủ đạo cho blog.

SỐ TỪ  & CÁCH BIẾT KHI NÀO MỘT PHẦN NỘI DUNG ĐÃ HOÀN THÀNH.

Số từ thường là một chủ đề thường xuyên được thảo luận khi tạo nội dung. Không có thứ gọi là số từ lý tưởng hay số từ hoàn hảo cho các bài đăng trên blog nhưng có một số ứng dụng tốt cần xem xét khi sản xuất nội dung của bạn:

 • Số từ giúp nội dung của bạn được công nhận bởi các công cụ tìm kiếm như Google và số lượng từ của bạn càng cạnh tranh thì nội dung của bạn sẽ càng cạnh tranh. Thực sự không có số lượng từ tối thiểu hoặc tối đa vì tất cả nội dung được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, nhưng để có được nội dung của bạn trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, số lượng từ của bạn ít nhất phải bằng hoặc hơn số lượng nội dung đã tồn tại về chủ đề.
 • Phát biểu từ kinh nghiệm của bản thân, chúng tôi thường để các bài đăng trên blog có khoảng 2.000 - 2.500 từ vì điều đó phù hợp nhất với khán giả của chúng tôi và loại nội dung họ muốn đọc và bản chất chuyên sâu mà chúng tôi đề cập đến chủ đề. Tuy nhiên, chúng tôi thỉnh thoảng xuất bản các siêu bài đăng (10 lần) đạt tới bất kỳ nơi nào từ 5.000 đến 15.000 từ. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bài viết, chủ đề và cách chúng tôi muốn tiếp cận nó.
 • Chúng tôi cũng viết những bài đăng hơn 2.000 từ vì trong ngành của chúng tôi, gần như ở hầu hết các từ khóa bài đăng không thể lên hạng nếu nội dung của chúng ít hơn 2.000 từ mỗi bài. Khi tạo nội dung của riêng bạn, hãy chú ý đến nội dung trong ngành của bạn để hiểu độ dài tối thiểu của nội dung bạn nên viết. Nói chung, nội dung càng dài và toàn diện thì càng tốt - miễn là nó không chỉ là nội dung phụ và thực sự đáp ứng nhu cầu của người dùng trên Google.
 • Vì vậy, để có thể cạnh tranh vị trí đầu tiên của Google, thông thường, số lượng từ cần ít nhất phải ngang bằng hoặc hơn với những bài đăng đã xếp hạng. Nếu bạn có mục tiêu các bài đăng trên blog của bạn sẽ lên trang nhất của Google cho các từ khóa cụ thể, hãy tìm hiểu số từ của các bài viết dẫn đầu hiện tại và sau đó viết một bài đăng thậm chí còn tốt hơn mà kỹ lưỡng hơn và có số lượng từ nhiều hơn.

Từ quan điểm của chúng tôi, khi bạn vượt quá số lượng từ tối thiểu, bạn có nhiều cơ hội hơn để tạo nội dung sẽ tiếp tục hữu ích cho người đọc trong nhiều năm tới, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc tạo ra các phần nội dung có giá trị. Điều này có thể không hiệu quả với thương hiệu của bạn, tuy nhiên, vì vậy hãy tìm hiểu về nó.

ĐỌC LẠI NỘI DUNG

Một lưu ý nhỏ để kết thúc phần xuất bản của bài viết này, và cũng là bước cuối cùng trong quy trình xuất bản là: Đọc lại.

Đọc lại là hành động đọc qua nội dung của bạn ít nhất một lần, hoặc là một vài lần, trước khi bạn xuất bản nó, do đó bạn có thể kịp thời sửa bất kỳ lỗi nào cho dù chúng có lỗi chính tả, ngữ pháp, dấu câu hoặc định dạng.

Đọc lại được đánh giá rất cao và rất quan trọng. Đây là cơ hội cuối cùng của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và cung cấp nội dung tốt nhất có thể cho khán giả, đó luôn luôn là mục tiêu cuối cùng của bạn.

Một số mẹo đọc lại:

 • Có thời gian "ủ bệnh": Đây là một kỹ thuật nổi tiếng được sử dụng trong cộng đồng viết lách, nơi bạn tạm nghỉ nội dung của mình sau khi viết nó bằng cách bước ra khỏi bàn của bạn trong một hoặc hai giờ, hoặc thậm chí để nội dung qua đêm hoặc sau 24 giờ. Sau khi rời khỏi nội dung của bạn trong một khoảng thời gian hợp lý (thường dưới một giờ là quá ngắn, qua đêm là tốt nhất), bạn tiếp tục quay lại và đọc lại nội dung của mình. Điều này mang đến cho bạn một đôi mắt mới về nội dung của bạn vì bộ não của bạn đã phần nào quên đi những gì bạn đã viết và bạn sẽ có thể tìm ra các lỗi của mình dễ dàng hơn. Nếu không có thời gian ủ bệnh, bạn thường có thể bỏ lỡ các lỗi nhỏ (hoặc lớn) Mà bạn vô tình mắc phải.
 • Đọc nội dung thành tiếng: Khi đọc nội dung bằng văn bản trong đầu, chúng tôi dễ dàng hơn trong việc sử dụng bất kỳ cấu trúc câu lạ hoặc từ ngữ nào, vì vậy hãy thử đọc to nội dung của bạn. Khi bạn đến một phần mà bạn tình cờ vấp phải các từ, bạn biết từ này có vấn đề thì bạn nên xem xét nó.
 • Yêu cầu người khác đọc nội dung của bạn: Đôi khi khi chúng ta viết một cái gì đó có ý nghĩa với chúng ta, nhưng nếu có ai đó đọc nó, họ nhất định phải hiểu những gì chúng ta đang cố gắng nói. Người khác có thể giúp bạn tìm và sửa bất kỳ lỗi nào mà bạn có thể không xem trọng ngay từ đầu.

Một lời khuyên cuối cùng: Đọc lại. Luôn luôn đọc lại trước khi xuất bản. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn cần đọc lại, hãy đọc lại đi. Đừng bao giờ bỏ qua việc đọc lại vì mất thời gian hoặc công sức, nó sẽ giúp bạn tránh phạm các lỗi ngớ ngẩn trước khi bạn đưa nội dung của mình đến với khán giả.

BƯỚC 3: XUẤT BẢN NỘI DUNG

Bước tiếp theo trong quy trình chiến lược nội dung là xuất bản, về cơ bản là xuất bản nội dung, quá trình làm và phải làm gì ngay sau đó. Thực tế, có rất nhiều thứ đi sâu vào quá trình xuất bản của chiến lược nội dung thay vì chỉ nhấn nút Xuất bản, vì vậy hãy để tìm hiểu sâu về nó.

LÊN LỊCH BÀI VIẾT & TẦN SUẤT BÀI VIẾT

Đầu tiên, và quan trọng nhất, là lên kế hoạch cho một lịch trình đăng bài và xác định tần suất đăng bài của bạn. Đây là một bước hoàn toàn bắt buộc cho sự thành công của blog của bạn vì nó giúp bạn có trách nhiệm và đảm bảo rằng bạn sẽ ra nội dung ra thường xuyên nhất có thể.

Phần quan trọng nhất trong lịch trình đăng bài của bạn là thực sự gắn bó với nó. Không tạo lịch đăng bài mà bạn không thể theo kịp tiến độ, và bạn sẽ dành phần lớn thời gian để lo lắng về các bài đăng không được xuất bản và cảm thấy tội lỗi khi viết bài chỉ vì lợi ích của lịch trình xuất bản. Đây không phải là một cách hiệu quả để phát triển một lịch trình đăng bài.

Nếu bạn biết bạn chắc chắn có thể cam kết xuất bản một bài đăng blog tuyệt vời mỗi tháng, sau đó đặt một ngày mỗi tháng trong đó các bài viết của bạn phải được phát trực tiếp. Mỗi tháng một lần sẽ tốt hơn là không bao giờ và tốt hơn là bạn nên liên tục đăng một lần mỗi tháng hơn là không nhất quán bốn lần mỗi tháng.

Các tùy chọn khác bao gồm xuất bản một bài đăng hai tuần một lần, một hoặc hai bài đăng mỗi tuần; nó thực sự tùy thuộc vào bạn và tần suất bạn có thể liên tục xuất bản nội dung chất lượng cao.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phát triển lịch đăng bài của mình:

 • Ngày tốt nhất của bạn để đăng là những ngày trang web của bạn có lượt truy cập cao nhất, vì vậy hãy tạo lịch đăng bài của bạn xung quanh (các) ngày lượt truy cập cao nhất của bạn. Điều này sẽ khác nhau đối với mỗi trang web, vì vậy hãy nhìn vào phân tích  để xem ngày nào có lượt truy cập cao nhất. Nếu bạn là một trang web mới, bạn có thể không nắm được thông tin này, vì vậy chỉ cần chọn một ngày bất kỳ và sau đó đánh giá lại một vài tháng sau khi bạn có một số dữ liệu để rút ra.
 • Cân nhắc xuất bản mỗi bài viết một ngày trước khi bạn quảng cáo bài đăng của mình qua danh sách email để bài đăng có thể tích lũy một số chia sẻ xã hội tự nhiên, do đó tạo ra bằng chứng xã hội trước khi danh sách email của bạn nhìn thấy nó.
 • Khi tạo lịch đăng bài trên blog của bạn, hãy tách nó thành các quý trong năm (Q1 là tháng 1, tháng 2, tháng 3; quý 2 là tháng 4, tháng 5, tháng 6; quý 3 là tháng 7, tháng 8, tháng 9 và quý 4 là tháng 10, tháng 11, tháng 12) bạn có thể dễ dàng theo dõi các bài viết bạn muốn đăng và khi nào, và bạn sẽ có thể tập trung sự chú ý của mình vào đúng bài viết vào đúng thời điểm. Cuối bài viết này, chúng tôi chia nhỏ lịch đăng bài của mình và bạn sẽ thấy rằng chúng tôi sắp xếp nó theo quý.

ĐÁNH GIÁ CUỐI CÙNG VỀ FORMAT, CẤU TRÚC & SAI SÓT

Mặc dù bạn đã đọc lại bài viết của mình vào, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra một lần cuối cùng để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng. Hãy chắc chắn rằng bạn xem bài viết của mình trong chế độ xem trước để bạn có thể thấy rõ bất kỳ lỗi định dạng nào và kiểm tra kỹ phần SEO để đảm bảo mọi thứ được tối ưu hóa như mong muốn.

Đây có vẻ không phải là một bước quá quan trọng, nhưng cũng giống như giai đoạn đọc lại, bạn sẽ bắt gặp bất kỳ sai lầm ngớ ngẩn và dễ sửa chữa nào, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành thời gian để kiểm tra lần cuối trước khi xuất bản mỗi bài đăng.

BAO GỒM HÀNG TÊN TÁC GIẢ & HEADSHOTS

Hãy xem xét việc bao gồm tên của tác giả và headshot với mỗi bài viết bạn xuất bản. Đây không phải là một yêu cầu bắt buộc, tuy nhiên nó cung cấp cho người đọc khả năng tìm hiểu thêm về người đã viết bài báo, thông tin đăng nhập và lý lịch của họ.

Nếu bạn làm việc với những người đóng góp để tạo nội dung cho trang web của bạn, thì bạn chắc chắn phải bao gồm trích dẫn của tác giả và tiêu đề với bài viết của họ. Nó giúp đưa họ vào tầm ngắm và đem lại cho họ sự tín nhiệm. Cách tốt nhất là cung cấp cho những người đóng góp cho khách ít nhất một liên kết đến trang web, blog hoặc nền tảng phương tiện truyền thông xã hội của họ trong dòng tác giả của họ để giúp thúc đẩy SEO của họ và cung cấp cho người đọc một cách dễ dàng để tìm thấy chúng trực tuyến

Tác giả và dòng tiêu đề có thể được thêm vào bài viết của bạn ở đầu bài viết hoặc cuối bài. Thông thường, hầu hết các trang web đặt tên tác giả của bài viết ở đâu đó gần đầu bài viết hoặc bao gồm sau đó

ĐẶT LỊCH ĐĂNG BÀI

Khi nói đến việc đẩy nội dung trực tiếp, thời điểm rất quan trọng. Ngày đăng được quyết định dựa theo mức độ liên quan, đó là tất cả những gì quan trọng trong một thế giới đang thay đổi từng ngày.

 • Mỗi bài viết nên bao gồm ngày xuất bản của nó để người đọc biết thông tin nào mới nhất
 • Nếu bạn muốn làm cho nội dung của mình trở nên tươi mới hơn, bạn có thể xem xét không để hiện ngày đăng hoặc bạn có thể xóa năm và chỉ bao gồm ngày và tháng
 • Khi một bài đăng bị chôn vùi trên blog của bạn bên dưới nội dung mới, nếu nó vẫn cập nhật và thông tin liên quan thì hãy xem xét đăng lại bài viết để đưa nó trở lại đầu trang. Tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi ngày đăng, bạn không phải thay đổi bất kỳ nội dung nào trừ khi bạn muốn cập nhật bất cứ điều gì.

Bonus cho người dùng WordPress: Nội dung gần đây có khả năng xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm vì có lẽ nó phù hợp hơn vì vậy khi tối ưu hóa tiêu đề SEO của bạn, hãy cân nhắc bao gồm một cụm từ như: “Cập nhật: %% currentmonth %%, %% currentyear %%”. Đoạn thông tin đó sẽ xuất hiện dưới dạng, “ Đã cập nhật: Tháng 5, 2018” và sẽ tự động cập nhật vào tháng và năm hiện tại khi thích hợp.

BƯỚC 4: QUẢNG BÁ

Cuối cùng, sau tất cả nỗ lực chuẩn bị, sản xuất và xuất bản nội dung của bạn, đã đến lúc để quảng bá nó! Nhưng, đừng đánh giá thấp phần quảng bá trong chiến lược nội dung của bạn - các cựu chiến binh trong ngành nói rằng việc quảng bá nội dung cũng quan trọng như xuất bản nội dung đó và cần nhiều thời gian và công sức như tạo ra nội dung.

Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về các cách bạn có thể quảng bá nội dung của mình, cách bạn nên tiếp cận quá trình quảng bá, các yếu tố cần thiết để quảng bá nội dung và hơn thế nữa.

TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu quảng bá nội dung của mình là phải biết bạn muốn đối tượng của mình phản ứng như thế nào sau khi tham gia. Đối với mỗi phần nội dung, hành động có thể khác nhau, do đó, bạn sẽ phải xem xét từng bài viết riêng lẻ.

Hành động có thể là để người đọc chia sẻ bài viết với các đồng nghiệp của họ và theo dõi trên mạng xã hội, đó có thể là đăng ký vào danh sách email của bạn, có thể là kiểm tra một tài nguyên nổi bật, có thể là đăng ký một hội thảo trên web, nó có thể là để mua một sản phẩm, v.v. Dù hành động là gì, hãy xác định nó trước khi bạn bắt đầu quảng cáo nội dung để bạn biết bạn cần chiến lược quảng cáo cho bài viết cụ thể đó theo hướng nào. Cân nhắc điều này sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn cho nội dung.

Hãy nhớ bài học quan trọng nhất của bài viết chiến lược nội dung này, mặc dù: Đưa ra giá trị trước, sau đó yêu cầu bán. Trong chiến lược quảng bá của bạn, không nên bận tâm với việc yêu cầu độc giả của bạn thực hiện một hành động nhất định mà bạn quên cung cấp giá trị cho họ.

BẢN QUYỀN NỘI DUNG

Trước khi bạn thực sự bắt đầu quảng cáo nội dung trên các kênh quảng cáo khác nhau (mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần tiếp theo), nó rất hữu ích để đưa ra một số bản sao để bạn có những thông điệp quảng cáo hữu ích, được nghĩ ra để chia sẻ với khán giả của bạn.

Sao chép là những gì sẽ bán nội dung của bạn và thuyết phục thị trường mục tiêu của bạn nhấp vào liên kết và đọc nó, vì vậy bản sao của bạn phải tốt. Rất tốt.

Nói chung, sao chép cần thu hút sự chú ý, ngắn gọn và mạnh mẽ và cung cấp cái nhìn sâu sắc chính xác về những gì người đọc sẽ tìm thấy ở phía bên kia của liên kết. Sao chép mà không thú vị, hấp dẫn hoặc trung thực có thể sẽ ngăn cản khán giả và gây bất lợi cho nội dung của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tạo bản sao cho chiến lược quảng cáo nội dung của bạn:

 • Giữ cho nó ngắn & ngọt ngào: Càng ngắn gọn, càng tốt. Một số kênh quảng cáo cho phép số lượng từ dài hơn các kênh khác, nhưng nói chung, tốt nhất là giữ bản sao của bạn càng tốt càng tốt.
 • Làm cho nó thú vị: Bạn muốn độc giả của bạn tự hỏi những gì ở phía bên kia của liên kết đó, vì vậy làm cho họ muốn nhấp vào nó! Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh xa bản sao clickbait, vì nó có khả năng ngăn chặn độc giả của bạn gắn kết với nội dung của bạn trong thời gian dài.
 • Brainstorm: Don Nhận chỉ xuất bản câu đầu tiên của bản sao xuất hiện trong tâm trí. Dành thời gian để viết ra càng nhiều lần lặp lại bản sao của bạn càng tốt. Có thể viết 20 quảng cáo sao chép khác nhau cho một bài viết, và sau đó chọn những quảng cáo tốt nhất. Có khả năng các bit đầu tiên của bản sao bạn nghĩ ra với won là những thứ tốt nhất.
 • Viết bội số: Khi quảng cáo nội dung của bạn, bạn có khả năng quảng cáo nội dung đó nhiều lần, vì vậy hãy đưa ra nhiều hơn một bộ bản sao cho nội dung đó để bạn có thể quảng cáo cùng một nội dung nhiều lần mà bản sao không bị lặp lại cho khán giả của bạn . Họ không muốn đọc cùng một bản sao nhiều lần - điều đó không thú vị - vì vậy hãy chuẩn bị nhiều bộ bản sao khác nhau.
 • Hiệu đính: Cũng giống như với việc tạo nội dung, việc tạo bản sao phải tuân theo quy tắc hiệu đính tương tự. Luôn đọc lại bản sao quảng cáo của bạn trước khi bạn lên lịch hoặc xuất bản nó trên bất kỳ kênh quảng cáo nội dung nào của bạn.

Để giúp bạn viết và tạo bản sao cho quảng cáo nội dung của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tài nguyên như trang web CopyHackers hoặc các bài học về sao chép trên Skillshare.

NỘI DUNG KÊNH QUẢNG BÁ

Tiếp theo trong chiến lược quảng bá nội dung là thực sự bắt đầu quảng bá nội dung của bạn. Đây là nơi mà phần lớn nỗ lực của bạn sẽ được đưa vào, và đây là một phần của quá trình mà sẽ mất nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên, đây là nơi phép màu xảy ra, vì vậy, hãy dành thời gian quảng bá nội dung của bạn thông qua càng nhiều kênh càng tốt.

Càng nhiều kênh bạn quảng bá thông qua, nội dung của bạn càng được hiển thị nhiều hơn và nội dung của bạn càng trở nên dễ khám phá hơn.

Đây là những kênh khác nhau mà bạn có thể quảng bá nội dung của mình thông qua:

 • Tạo một danh sách email và gửi nội dung đến danh sách của bạn thường xuyên
 • Xuất bản trên Quuu Promote để tiếp cận đối tượng mới nhưng có liên quan
 • Quảng cáo nội dung của bạn đến khách truy cập trên trang web của riêng bạn bằng nguồn cấp tin tức có thể cập nhật bằng cách sử dụng Beamer
 • Sử dụng một dịch vụ như MissingLettr để tạo các chiến dịch truyền thông xã hội lâu năm
 • Quảng bá trên các trang web chia sẻ tài nguyên & nội dung ngành như GrowthHackers và MartechExec
 • Đăng lên Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+, Instagram và Instagram của bạn
 • Ghim vào Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+ của bạn và lưu vào Điểm nổi bật trên Instagram của bạn
 • Sử dụng dịch vụ lập lịch biểu như Buffer, SmarterQueue hoặc Meet Edgar để đưa ra các khuyến mãi một cách nhất quán trên các nền tảng xã hội của bạn
 • Đăng bài viết của bạn lên các subreddits có liên quan (nhưng lưu ý & tuân thủ các quy tắc Reddit phe. Hãy xem mẹo đầu tiên trong bài viết Cách lấy Backlinks vào bài viết trong Cửa hàng của bạn để tìm hiểu cách quảng cáo nội dung của bạn thành công trên subreddits)
 • Đăng bài viết của bạn lên subreddit của riêng bạn (xem phần giải thích đầy đủ về mẹo này trong phần Cách lấy Backlinks vào bài viết trong Cửa hàng của bạn)
 • Sử dụng Quảng cáo trên Facebook để tăng nội dung của bạn đến đối tượng của bạn hoặc đối tượng tương tự (trông giống) trên Facebook
 • Tạo một hồ sơ, chọn bài đăng và cung cấp trên Trung bình (gửi đến các ấn phẩm hàng đầu của họ)
 • Tạo một hồ sơ trên Quora và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của bạn. Trong câu trả lời của bạn, tóm tắt bài viết của bạn và thêm một liên kết trở lại bài viết của bạn. Cũng xem xét làm tương tự trên Yahoo Hỏi và Stack Exchange.
 • Tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn và chia sẻ bài viết của bạn với họ với hy vọng họ sẽ chia sẻ nó với khán giả của họ
 • Tiếp cận với các cá nhân hoặc doanh nghiệp mà bạn có thể đã nêu bật hoặc liên kết trong bài đăng của mình và cho họ biết rằng họ đã được đặc trưng. Họ sẽ có xu hướng chia sẻ nội dung của bạn trên các kênh xã hội của họ.
 • Thực hiện tìm kiếm 5-10 bài viết hàng đầu hiện đang xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Đăng một bình luận chu đáo trên mỗi bài viết blog hoặc bài viết có thể nhận xét với một liên kết trở lại bài viết của bạn. Điều này có khả năng sẽ cung cấp cho bạn một liên kết ngược và có thể làm cho bài đăng của bạn có thể được khám phá cho tác giả và độc giả kiểm tra phần bình luận.

Ngoài các phương thức quảng cáo truyền thống hơn được liệt kê ở trên, còn có các phương pháp khác bạn có thể sử dụng để đưa nội dung của mình ra trước đối tượng lớn hơn hoặc đa dạng hơn. Những phương pháp này cần thêm một chút thời gian, nỗ lực và tính nhất quán để tạo ra giá trị, nhưng khi chúng hoạt động, chúng thực sự hiệu quả.

 • Khoanh vùng mục tiêu những người có ảnh hưởng: Mặc dù lưu lượng truy cập có thể là ưu tiên chính, mọi người nên là trung tâm của tất cả các nỗ lực của bạn. Với chiến lược này, mục tiêu là phát triển đòn bẩy cao, mối quan hệ cùng có lợi với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn và cuối cùng, có được trước khán giả mà họ đã xây dựng
  • Tạo danh sách những người có ảnh hưởng để hợp tác: Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Google (tìm kiếm các nhà lãnh đạo tư tưởng có liên quan), Instagram (tìm những người có ảnh hưởng hàng đầu trong thị trường của bạn), YouTube (tìm những người tạo nội dung hàng đầu trong thị trường của bạn), Amazon (tìm tác giả người đã viết về các chủ đề tương tự như của bạn) và các công cụ (như Buzzsumo).
  • Điểm tiếp xúc xã hội: Nếu bạn muốn những người có ảnh hưởng khác chia sẻ nội dung của bạn với họ, bạn cần chia sẻ nội dung của họ. Bạn có thể làm điều này bằng cách thiết lập tài khoản Feedly của tất cả những người có ảnh hưởng mục tiêu của bạn và chia sẻ tất cả các bài đăng mới của họ. Bạn thậm chí có thể tự động hóa quá trình này với IFTTT hoặc Zapier.
  • Điểm tiếp xúc trực tiếp: Nhận xét về những người có ảnh hưởng mục tiêu của bạn Bài viết, tham gia vào nội dung của họ bằng cách thích và bình luận và đăng ký và trả lời thường xuyên cho các bản tin của họ. Thu hút sự chú ý của họ và làm cho mình được biết đến. Cuối cùng họ bắt đầu nhận ra tên của bạn.
  • Cung cấp giá trị đầu tiên: Nếu có liên quan, hãy thêm các liên kết ra cho những người có ảnh hưởng mục tiêu trong các bài đăng trên blog mà bạn đã xuất bản trước đó. Các liên kết này có thể được thêm vào trong phần nội dung của chính nội dung hoặc ở cuối bài viết trong phần Đọc đề xuất. Bạn cũng có thể tạo các bài đăng trên blog của nhà lãnh đạo ý tưởng nơi bạn đề cập và liên kết với nội dung có ảnh hưởng. Đây là một cách hay để mở cuộc trò chuyện với những người có ảnh hưởng và cho họ thấy bạn cũng sẵn sàng quảng bá nội dung của họ đến khán giả của bạn.
  • Liên hệ: Tiếp cận với những người có ảnh hưởng trực tiếp qua email sau khi đã đề cập đến họ một vài lần trên các nền tảng xã hội hoặc trong nội dung của bạn. Bạn có thể hỏi họ nghĩ gì về bài đăng mới của bạn hoặc đề xuất các cơ hội hợp tác (chẳng hạn như giới thiệu nhau trên trang web trong quảng cáo, tạo tài sản nội dung, viết bài đăng của khách, gửi tin nhắn đến cơ sở dữ liệu email của nhau, v.v. .) Email này cũng có thể phản hồi lại email mà họ đã gửi qua bản tin của họ có thể đi qua một cách tự nhiên hơn và ít bị ép buộc hơn.
 • Gửi bài viết của bạn cho các blogger làm tròn số hàng tuần liên quan đến chủ đề bài viết của bạn.
  • Làm cho mình biết đến những người sáng tạo khác trong thị trường ngách của bạn, những người hét to các thương hiệu khác và chia sẻ nội dung của người tạo khác.
 • Tìm những người đang chia sẻ nội dung tương tự và cho họ biết về một bài đăng sắp tới
  • Có lẽ nội dung của bạn có thể phù hợp để họ liên kết trong nội dung của họ, có thể họ sẽ muốn chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của họ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc có thể nội dung của bạn có thể xuất hiện trong bản tin của họ.
 • Tìm hiểu các trang web nào đang liên kết đến các bài đăng xếp hạng cao nhất trên Google cho các chủ đề hoặc từ khóa của bạn và tiếp cận với các trang web đó
  • Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng SEMrush.
  • Cho họ biết rằng nội dung của bạn tương tự và cũng là một tài nguyên có liên quan.
 • Tìm những người bình luận nhiều nhất về các trang web đối thủ của bạn và nói với họ về nội dung sắp tới.
  • Rõ ràng những độc giả này rất gắn bó với nội dung trực tuyến như của bạn, vậy những gì mà nói họ sẽ không thích đọc nội dung của bạn? Hãy cho họ biết bạn tồn tại!
 • Theo dõi các cuộc hội thoại diễn ra xung quanh bài viết của bạn chủ đề bằng cách sử dụng Buzzbundle và đề xuất bài đăng của bạn.
  • Bạn sẽ chia sẻ bài viết của mình với những người đã quan tâm, do đó tiếp cận với các khách hàng tiềm năng nóng.
 • Tìm và tiếp cận với những người có ảnh hưởng nhất, người đã chia sẻ nội dung của bạn trong quá khứ và yêu cầu chia sẻ hoặc nhận xét
  • Hãy cho họ biết rằng bạn vẫn ở đây tạo ra nội dung tuyệt vời và bạn rất thích được họ quay lại để đọc, chia sẻ hoặc tham gia vào các bài đăng mới nhất của bạn.
 • Tìm cơ hội cung cấp thông tin và khách khác
  • Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tài nguyên này trên 150 trang web để gửi bài cho khách.

TẠO MỘT HỆ THỐNG KHUYẾN MÃI NỘI DUNG

Phần quan trọng nhất cuối cùng của phần quảng cáo trong chiến lược nội dung của bạn là tạo ra một hệ thống và phương pháp quảng cáo nội dung để theo dõi sự phát triển của hệ thống.

Tạo một hệ thống quảng cáo nội dung rất quan trọng để bạn không bao giờ quên đưa công việc vào quảng bá nội dung của mình. Việc kiểm tra tinh thần chiến lược nội dung của bạn sau khi xuất bản một bài viết có thể rất hấp dẫn, nhưng chỉ vì bạn xuất bản một phần nội dung không có nghĩa là quần chúng sẽ đổ xô, vì vậy, bạn phải luôn luôn đưa vào công việc thời gian.

Hệ thống quảng cáo nội dung của bạn rất đơn giản và nó sẽ giống như mọi hệ thống quảng cáo khác của người tạo nội dung:

Mỗi khi bạn xuất bản một bài viết, hãy thực hiện từng phương thức quảng cáo.

Làm xong. Đơn giản như vậy.

Thiết lập các phương thức quảng cáo nội dung bạn sẽ sử dụng ngay bây giờ và sau đó thiết lập bảng tính hoặc một cái gì đó tương tự (chúng tôi chỉ cho bạn chi tiết bên dưới!) Để bạn có thể kiểm tra từng phương thức quảng cáo bạn đã hoàn thành cho mỗi bài viết đi trực tiếp Bằng cách này, bạn sẽ có thể theo dõi trực quan chiến lược quảng cáo của mình và đảm bảo rằng bạn không bao giờ quên kênh quảng cáo cho mỗi bài viết mới mà bạn xuất bản.

Điều tốt nhất tiếp theo sau khi thiết lập các phương thức quảng cáo mà bạn sẽ hoàn thành như một phần của chiến lược quảng bá nội dung của bạn là phải nhất quán. Tính nhất quán là chìa khóa để đạt được lực kéo và xây dựng độc giả của bạn, vì vậy ngay cả khi kiểm tra từng bước trong chiến lược quảng bá nội dung của bạn cũng cảm thấy vô ích, hãy tiếp tục. Tính nhất quán sẽ mang lại giá trị cho độc giả của bạn và nó sẽ mang lại thành công cho nội dung của bạn.

Tiếp theo, don không quên theo dõi những người có ảnh hưởng và những người hoặc doanh nghiệp bạn làm nổi bật hoặc liên kết trong bài đăng của bạn. Theo dõi một vài lần để đảm bảo họ thấy bài viết của bạn. Bạn muốn phát triển và duy trì mối quan hệ với họ và có vẻ háo hức là cách tốt nhất để làm điều đó (ngoài việc xuất bản nội dung tuyệt vời mà có liên quan và có giá trị với khán giả của họ).

Cuối cùng, để hiểu liệu chiến lược quảng cáo nội dung của bạn có hoạt động hay không, nơi mà nó hoạt động tốt nhất và điều gì có thể cần cải thiện - bạn cần theo dõi sự phát triển của mình.

Dữ liệu là một trong số ít cách bạn có thể chắc chắn về sự thành công của chiến lược quảng cáo của mình, vì vậy ngoài việc tạo danh sách kiểm tra theo dõi từng phương thức quảng cáo bạn sử dụng cho mỗi bài viết, hãy tạo bảng tính hoặc thứ gì đó tương tự để theo dõi quảng cáo có liên quan số liệu cho mỗi bài.

Dưới đây là một vài ví dụ về số liệu bạn có thể giữ các tab trên:

 • Traffic
 • Cổ phiếu xã hội
 • Bình luận
 • Liên kết trong nước
 • Người đăng ký email
 • Dẫn
 • Bán hàng được thúc đẩy bởi các kênh quảng cáo
 • Lượt xem trang bài viết
 • Chiến dịch email Tỷ lệ mở và nhấp qua

Có khả năng sẽ có một số thành công hơn những người khác, nhưng bạn đã thắng chắc chắn cho đến khi bạn theo dõi chúng! Nó có thể làm bạn ngạc nhiên về phương pháp quảng cáo nào phù hợp nhất với bạn và phương pháp quảng cáo nào hoạt động tốt như bạn nghĩ chúng có thể

 

NGUỒN : THEO SAGA.VN

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019