Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/09/2019 19:09 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 8/250 (3%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3008
Được cảm ơn: 247
[ToMo] 18 Bước Để Ôn Tập Trong 1 Ngày Trước Kì Thi


 

Gần đến lúc thi bạn mới nhớ ra mình chưa học gì? Đừng lo - đó có thể là một tình huống giúp bạn đạt tới phong độ tốt nhất và chúng tôi ở đây để giúp bạn!Revise-in-1-day

Cho dù đó là sự trì hoãn cực độ , lịch thi ác quỷ hay tình huống không lường trước được chính xác, bạn có thể ở đây vì bạn nhận ra bạn có bài kiểm tra vào ngày mai và bạn chưa hề ôn tập gì.

Trong khi bạn đang hối hận vì không khởi động chế độ ôn thi cho đến khi đồng hồ đếm ngược chạm 24 giờ cho tới lúc thi, chúng tôi ở đây để trấn an bạn rằng bạn sẽ không mất tất cả !

Kế hoạch này phụ thuộc phần nào vào sức mạnh của những gì bạn ghi chú từ bài giảng và sự tham gia của bạn trong suốt khóa học. Nếu bạn cần một số mẹo về cách làm cho ghi chú của mình tốt hơn, hãy tham gia ngay.

Chúng tôi đã tập hợp một kế hoạch rõ ràng phù hợp nhất với bạn trước giờ bạn lên thớt, vì vậy hãy tự lấy cho mình một chén trà và bắt đầu đọc. Và đừng lo lắng, bạn có thể cảm ơn chúng tôi sau.

 

18 Bước Để Ôn Tập Trong Một Ngày

 

Bạn có thể làm được, thật đấy. Chúng tôi sẽ giúp bạn từng bước một!

1.Hãy ra khỏi giường và nạp năng lượng đi. 

 

Khi bạn chỉ còn một ngày để giải quyết hết đống việc tồn đọng, bạn phải làm hết sức có thể .

Nếu bạn không muốn thức dậy quá sớm , hãy đặt cho mình một cái báo thức hợp lý và mục đích là để thức dậy trong tầm 9h sáng. Sau đó, bạn sẽ có thời gian để ngủ trưa trước khi thi.


2. Chọn chỗ thích hợp để học 

 


Gần như tất cả chúng ta đều hy vọng nó không phải là sự thật nhưng mà chúng ta thực sự sẽ không thể làm việc năng suất khi mà đang nằm trên giường. Đừng cãi. Phải rời giường thì mới học được.

Não của bạn sẽ hoạt động tốt hơn trong một môi trường liên quan đến công việc. Vì vậy, hãy ngồi ngay vào bàn học hoặc lê thân đến thư viện.

3. Mang theo tất cả những gì bạn cần. 

 


Hãy nghĩ đến tất cả những thứ có thể - có thể bạn chỉ dùng những cái bút xóa một lần, nhưng nếu bạn bỏ nó, có thể sẽ có lúc bạn sẽ lại cần nó đấy.

Khi mọi thứ trở nên quá khó khăn, bạn sẽ chẳng còn muốn lãng phí thời gian tìm tài liệu nữa, hoặc bạn sẽ tự cho mình một lý do để từ bỏ bởi vì bạn không có tất cả những thứ bạn cần.

4. Hãy lập một kế hoạch trước khi bắt đầu ôn thi 

 

Đừng ôn tập một cách mù quáng - bạn chỉ có một ngày thôi, nhưng bạn có thể học được nhiều hơn nếu bạn chia nó ra và chỉ học những gì bạn cần. Nó sẽ hơn là ôm đồm một đống thông tin mà có thể bạn đã biết.

Dành ra nửa giờ để xem xét xem chủ đề nào bạn cần phải học kĩ và phân bố thời gian hiệu quả.

Có thể bạn nghĩ là làm vậy sẽ lãng phí thời gian, nhưng tin tôi đi, về lâu về dài nó sẽ là một cách tiết kiệm thời gian hiệu quả.

5. Hãy kiềm chế sự hoảng loạn 

Hầu như các kì thi thì đang nhìn chằm chằm vào mặt bạn với tất cả sự xấu xa của nó khiến bạn cảm thấy mình thực sự sắp toi rồi.

Bạn còn khối thời gian để tiêu hóa hết đống thông tin và một thái độ tích cực “ mình có thể làm được” sẽ dẫn bạn đi được khá xa đó.


6. Sử dụng slides bài giảng và vở cũ 

Slides bài giảng và vở cũ đều giúp bạn biết bạn phải học gì cho kì thi. Vì vậy, hãy tận dụng nó.

Một khi đã biết mình phải học gì, hãy lập tức mở sách và ghi sẵn đáp án cho từng mục. Đọc kĩ phần tóm tắt chương và đáp án sẽ giúp bạn học nhanh hơn.

Bạn cũng có thể dùng vở cũ để kiểm tra kiến thức của mình - nó không thực sư là làm một bài kiểm tra nhưng bạn có thể viết ngắn gọn cách bạn giải quyết nó .

7. Sống như thập niên 80 của thế kỷ 20.

 

Bạn có còn nhớ những ngày tháng khi mà máy tính chưa xuất hiện không? Ừm, có thể là không, bởi vì bạn học đại học ở thế kỷ 21 mà, nhưng dành một ngày không dùng các thiết bị điện tử thực sự giúp bạn học tốt hơn đấy

Trái lại với đánh máy, thì tự viết ra kiến thức sẽ giúp não bạn hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn cần một tập ghi bài giảng, hãy in nó ra. Nó sẽ giúp bạn tránh xa sự trì hoãn ghê gớm đến từ các phương tiện truyền thông xã hội đấy.


8. Đọc lai tập ghi và đánh dấu ý chính 

 

Đây chính là lúc sự chăm chỉ trước đó sẽ trả công cho bạn một cách đầy hy vọng và giúp củng cố những kiến thức trong slides bài giảng hay sách vở.

Những ghi chú ngắn được ghi lại từ bài giảng sẽ giúp bạn lấy được nhiều thông tin hơn từ não.

Bạn không có nhiều thời gian vì vậy nếu có thứ gì đó bạn không nhớ được thì đừng cố mà hãy để nó lại khi bạn có thời gian

9. Cô đọng thông tin 

 

sắp xếp hợp lý mỗi chủ đề vào một trang giấy có sử dụng thông tin từ bài giảng, sổ ghi nhớ hay giáo trình.

Cách bạn ôn tập phụ thuộc vào trình độ của bạn, nhưng đối với các môn học ‘sách vở', đảm bảo bạn đã học được những khái niệm quan trọng, ví dụ và đánh giá, và cả những ý kiến tranh luận về nó. .

Đừng lãng phí thời gian chép lại các đoạn văn - điều này gây tốn thời gian và hoàn toàn không cần thiết. Chỉ cần đọc qua các ghi chú sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn nếu bạn đọc qua trước khi thi.

10. Ăn uống lành mạnh. 

healthyfoodsaladfunny

Dự trữ Redbull và Haribo và làm việc cật lực không bao giờ là một ý tưởng bởi vì bạn sẽ ngã gục sau vài giờ khi mà bạn vẫn còn phải đối mặt với bài kiểm tra sáng mai.

Hãy chọn một số đồ ăn nhẹ bổ dưỡng, lành mạnh như chuối hoặc cháo - hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các loại thực phẩm giúp nạp nhiên liệu cho não tốt nhất để biết danh sách những thứ sẽ khiến bạn trở nên mạnh khỏe hơn.

11. Trở nên lố bịch một chút cũng không sao.

 

Vì vậy, chúng tôi không gợi ý rằng bạn nên biến các ghi chú của mình thành một câu chuyện dân gian vùng Bắc Âu để giúp bạn ôn tập, nhưng những thuật ngữ, những giai điệu và những giai thoại hài hước sẽ giúp bạn nhớ những sự kiện và cụm từ quan trọng.

Kiểu học này giống như học sinh cấp một nhưng nếu nó thực sự có ích thì không cần phải bận tâm đâu, bí mật của bạn chỉ có chúng tôi biết


12. Nhớ những cái tên 

studying

Rất nhiều các môn học ở đại học yêu cầu bạn phải nhớ tên tác giả hoặc những ý kiến của họ - cũng như những câu nói nổi tiếng nhất và cả thời gian.

Nếu bạn nhớ nội dung mà không thể nhớ rõ thời gian thì bạn có thể sử dụng những cụm từ thông minh như là “ Smith đã bình luận vào những năm đầu thế kỉ 19” - Nhưng bạn phải nhớ rõ tên một cách chính xác.

Chọn vài trích dẫn cho mỗi chủ đề và ghi lại vào mặt sau của tờ ghi chú sẽ giúp bạn rất nhiều.

Hãy thử và chọn một loạt các trích dẫn nổi tiếng và ít người biết đến - ném vào một thứ gì đó mà giảng viên của bạn chưa từng nghe trước đây khiến bạn có vẻ như đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu.

13. Nghỉ giải lao giữa mỗi chủ đề 

Bạn cần phải cho mắt và não nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp não tiếp thu được những kiến thức mà bạn vừa nạp vào và ngăn bạn khỏi cơn buồn ngủ.

Khi bạn nghỉ ngơi, thì tốt hơn hết là bạn nên ăn gì đó, còn nếu bạn quá bồn chồn thì có thể lướt facebook một lát. Ý chúng tôi là một cách nhanh chóng.

Đăng một trạng thái :” Tôi ghét ôn thi. Bao giờ thì nó mới kết thúc đây” và rồi xem những con mèo vui nhộn trên Youtube.

Nó đáng để bạn phải đặt báo thức khi nào hết giờ giải lao, nó sẽ dễ dàng hơn để thu hút sự chú ý

chilloutrelaxdog

14. Xem lại mỗi chủ đề

 

 

Xem lại chủ đề mà bạn vừa học khi bạn vừa mới trở lại sau giờ ngủ giải lao sẽ giúp bạn chắc chắn rằng bạn hiểu mọi thứ. Nếu có những thứ quan trọng mà bạn không thể nhớ được thì hãy tìm các cách lý giải khác của nó - thỉnh thoảng não của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn giải thích nó theo một cách khác.

Khi bạn hài lòng rằng mình  đã hiểu ý chính và không phải là đang tự lừa bản thân mình thì hãy chuyển sang ôn chủ đề tiếp theo.

15. Nhai đi nhai lại kiến thức. 

 

Áp dụng công thức vào mỗi chủ đề cho đến khi bạn học xong tất cả mọi thứ. Đó là một tiến trình đơn giản gồm viết, cô đọng, nghỉ giải lao, xem lại, chủ đề tiếp theo. Quá dễ dàng.

Mục đích của việc này là để bạn có thể học hết trước 10 giờ tối. Sau đó bạn có thể dành vài giờ để hấp thụ thông tin từ những thẻ ghi chú 1 mặt mà bạn đã làm.

16. Tự chuẩn bị 

 

Hãy sẵn sàng và chuẩn bị cặp của bạn một đêm trước khi thi - máy tính, bút, thẻ sinh viên, và bất cứ thứ gì bạn cần. Thậm chí là chọn trước quần áo để bạn có thể sẵn sàng 100%. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giảm thiểu stress cho bạn vào ngày thi.

Nó sẽ cho bạn 10 phút ngủ thêm vào buổi sáng đấy!

17. Ngủ đủ giấc. 

sleepymice

Không cần biết là bạn căng thẳng thế nào, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất 6 tiếng. Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng mình chẳng còn gì phải chuẩn bị nữa đâu khi mà đang nằm trên giường rồi, vì vậy hãy thôi ngay việc nghĩ về kì thi.

Kiệt sức sẽ không giúp bạn thể hiện tốt và não bạn cần thời gian để nghỉ ngơi sau tất cả những gì mà bạn ôn tập trước đó.

Đó là một ngày dài, tự lấy cho mình một cốc coca và tiếp thêm động lực nào.

18. Thức dậy và sẵn sàng 

born-ready

Đảm bảo rằng bạn dậy sớm hơn một chút và đọc qua tập ghi chú. Trước khi bước chân vào phòng thi thì tránh nói với người khác là bạn đã ôn gì -  nó dường như sẽ làm sụp đổ sự tự tin của bạn và làm bạn bối rối (Bạn của bạn rất có thể sẽ phóng đại những gì cậu ta học được , nhưng mà thực tế thì không phải thế)

Nếu bạn nghĩ mình chưa học hết, đừng hoảng loạn - vì đã quá muộn rồi. Hãy làm bài hết sức mình thôi.

Rất đáng để đọc toàn bộ đề thi trước khi trả lời bất cứ câu hỏi nào - điều này sẽ giúp cho não của bạn có thời gian để suy nghĩ về câu trả lời tiếp theo.

Đã xong! Một lần nữa, chúng tôi phải nhấn mạnh rằng bạn đừng dùng cách này như là lựa chọn đầu tiên. Chỉ khi nào cấp thiết quá mới dùng thôi nhé!

------------------------------------------------

Tác giả:  

Link bài gốc: How to revise in one day and ace it

Dịch giả: Trần Vân Khánh - ToMo - Learn Something New

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019