Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/08/2019 21:08 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 16/140 (11%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 926
Được cảm ơn: 13
Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng – Bữa Sáng Nhẹ Nhàng Và Thanh Tao


Bánh cuốn nóng đã từ lâu được coi là món ăn khoái khẩu rất đỗi quen thuộc của người dân nơi đây. Những ai từng được thưởng thức món ăn dân dã mà bình dị này đều không khỏi ấn tượng. Bánh cuốn nóng Đà Nẵng là một món ngon nổi bật ở vùng đất Đà Thành. Cùng dichoidanang.com khám phá món ăn độc lạ này nhé!

  • Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo – Đậm Đà Đến Từng Thớ Thịt
  • Những Món Ăn Hàn Quốc Siêu Ngon Tại Thành Phố Đà Nẵng
  • Bia Tô Lão Đại: Đến Nhậu Được Tặng Bia Và Ăn Hải Sản Được Giảm Giá

Bánh Cuốn Nóng Đà nẵng Có Gì Đặc Biệt

Quả đúng vậy, còn gì thú vị bằng việc thưởng thức ngay từng chiếc miếng bánh cuốn nóng hổi. Cùng màu sắc trắng trong, dai dai được cuốn lại quyện lẫn vị bùi bùi của nhân thịt nấm hương và mộc nhĩ. Nói bình dị hơn là bởi từ xưa nay món bánh cuốn được xem như một món quà quê. Bởi nó không quá cầu kỳ mà lại rất nhẹ nhàng mang đậm nét quê hương. Bạn có thể dùng món bánh cuốn này vào mọi thời điểm trong ngày.

Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán bánh cuốn nổi tiếng được trải đều khắp. Nhân bánh có nhiều thịt, mộc nhĩ và lại có thêm nấm hương thái nhỏ. Nhân bánh đã được rang chín trước khi phết vào bánh cuốn nóng. Nhân vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng, mộc nhĩ giòn giòn cùng hòa quyện với mùi thơm của nấm hương. Nhân được rải lên vỏ bánh khi vừa tráng xong khói bốc nghi ngút rồi cuộn lại. Ai khi thưởng thức được nhìn thấy tận mắt không khỏi muốn ăn ngay bởi phong cách vừa làm mà lại được thưởng thức ngay.

>>> Khám Phá ngay xăm hình tại đà nẵng sốt xịch mà giới trẻ không thể bỏ qua

>> Xem thêm: Quán Chay Độc Đáo Có Một Không Hai Tại Đà Nẵng

Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng Hương Vị Quên Miền Biển

Người làm bôi một chút ít mỡ phi hành lên bên ngoài cho bánh bóng rồi xếp vào đĩa. Sau đó điểm thêm một ít hành khô phi vàng thơm lừng. Quyện thêm một chút ruốc tôm trắng hồng trông rất đẹp mắt mà lại ăn cảm giác có vị ngon đặc trưng của vùng quê miền biển. Nếu đơn giản là chỉ có vậy. Chắc cũng không có gì đáng để nói, để phải thốt lên và để mỗi sáng mọi người ai cũng làm đĩa bánh trước khi đi làm.

Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng

Điều Gì Làm Cho Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng Trở Nên Đặc Biệt 

Điều đặc biệt nhất của món bánh cuốn nóng nằm chính ở nước mắm chấm bánh. Bát nước chấm được pha rất đậm đà. Có đủ vị chua – cay – mặn – ngọt – vừa ăn vừa có thể húp được. Nước chấm bánh cũng được làm từ những thứ sẵn có là nước mắm, đường, giấm thanh. Đây thực sự là 1 món ngon mà khi các bạn đến du lịch Đà Nẵng nên tìm để được thưởng thức và tự mình cảm nhận!

 

Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng

Nguồn : kênh 14.vn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019