Đơn giản vì...

Quan điểm xã hội không tồn tại tình bạn nam nữ:

Trong cuộc sống hiện đại, mối quan hệ giữa người và người ngày càng được mở rộng. Việc nam nữ giao lưu, kết bạn cũng không còn là chuyện quá khó khăn. Tuy nhiên, những tình bạn thân thiết giữa hai người khác phái thường bị mọi người xung quanh coi là... bất thường. Đa phần chỉ xem đó là giai đoạn đầu để tiến đến một mối quan hệ xa hơn. Hầu hết chúng ta không nghĩ đến sẽ thật sự có một tình bạn trong sáng giữa hai người không cùng giới tính. 

Trên đời này có tồn tại tình bạn thật sự giữa nam và nữ không?

Chính vì thế, những cặp bạn bè dù thân thiết đến mức nào thì sau một thời gian dài phải nghe những điều như “Không có tình bạn nam nữ” cũng dần bị ám ảnh và dù thật sự không có gì thì họ cũng bị bên ngoài tác động, quấy nhiễu bằng lối suy nghĩ số đông.

Phụ nữ có thể chọn tình bạn nhưng đàn ông thì không:

Phụ nữ thường rất rõ ràng khi chọn tình bạn hoặc tình yêu. Đối với họ, nếu chọn tình yêu thì đồng nghĩa mất tình bạn. Mà những cô nàng đã chấp nhận tình bạn thì sẽ luôn mong muốn duy trì mối quan hệ ở mức đúng mực. 

Nhưng đàn ông thì không, họ thích những mối quan hệ liều lĩnh, tiến xa hơn. Có thể thời gian đầu họ sẽ xem các cô nàng là bạn bè nhưng nếu đã tiến đến mức thân thiết thì họ không còn dùng lý trí để nhìn cô bạn thân của mình nữa. Ẩn đâu đó trong suy nghĩ của họ là những điều thân thiết và vượt ngoài lề lối thông thường. Nghe có vẻ phiến diện nhưng thật sự phái nam thường là người sẽ phá vỡ tình bạn nam nữ nhanh nhất.

Tính cách trái ngược và những tư duy không tương đồng:

Đây chính là thực tế và cũng có thể xem là nguyên nhân chính để kết luận giữa nam và nữ không có tình bạn thân thiết. 

Bạn có thể cùng một cô nàng ngồi hàng giờ để nói chuyện phiếm về đủ thứ như mỹ phẩm, quần áo? Hay các bạn nữ có thể nói về bóng đá, đánh đấm, làm giàu… mà không cảm thấy mệt mỏi? 

Trên đời này có tồn tại tình bạn thật sự giữa nam và nữ không?
 

Chúng ta sinh ra đã mang phần tính cách đặc trưng của giới tính. Đa phần chúng ta sẽ không có sự khác biệt và đến một giai đoạn nào đó, khi nam và nữ trưởng thành thì việc bị thu hút bởi cực trái dấu là không thể tránh khỏi. Và sớm hay muộn, một trong hai cũng sẽ phá vỡ tình bạn thân thiết

Đàn ông mong muốn tìm một người phù hợp và hiểu cũng như tôn trọng mình. Nếu thật sự đàn ông có một cô bạn thân như thế thì họ có nghĩ xa xôi hơn? Còn ngược lại, các cô gái có một anh chàng luôn che chở, chăm sóc và lo lắng cho mình, dù là bạn thân thì có bao giờ tim bạn lỗi nhịp? 

Cuộc sống này không thể nói trước điều gì và cũng không ai dám khẳng định mối quan hệ trong sáng hiện có ở tương lai sẽ ra sao. Chắc chắn bản thân chúng ta cũng chưa hoàn toàn hiểu hết trái tim mình muốn gì. 

Dù hiện tại bạn đang có một tình bạn rất tốt đẹp nhưng chẳng ai biết được đến một lúc nào đó, nếu tình bạn ấy có nhợt nhạt hay không. Nếu may mắn tồn tại thì chắc chắn phải tiến xa hơn nữa. Quy luật tồn tại của xã hội là luôn vận động: hoặc các bạn lùi; hoặc các bạn tiến. Không có mối quan hệ nào có thể tồn tại mãi mãi ở một vị trí như chúng ta mơ ước cả.

Nguồn: kênh 14.vn