Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/08/2019 23:08 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 212/260 (82%)
Kĩ năng: 39/80 (49%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 3462
Được cảm ơn: 319
Nóng: Nhiều MacBook sẽ bị cấm mang lên máy bay


Các cơ quan quản lý an toàn hàng không Mỹ đã cấm một số dòng máy tính xách tay MacBook Pro trên các chuyến bay sau khi Apple mới đây cho biết pin trong một số thiết bị có nguy cơ gây hỏa hoạn.

 
 

Trong một tuyên bố, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã nhận thông tin về việc thu hồi liên quan tới các vấn đề về pin trong một số máy tính xách tay Apple MacBook Pro. Đồng thời cơ quan này tuyên bố rằng họ đã cảnh báo các hãng hàng không lớn của Mỹ về việc này.

Cơ quan giám sát cũng nhắc nhở các hãng hàng không tuân theo các hướng dẫn an toàn năm 2016 đối với hàng hóa có pin bị thu hồi. Điều đó có nghĩa là không nên mang theo máy tính xách tay Apple bị ảnh hưởng trên các chuyến bay dưới dạng hàng hóa hoặc hành lý xách tay.

Hồi đầu tháng này, cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu cũng đưa ra cảnh báo về các mẫu MacBook Pro này, yêu cầu các hãng hàng không trong khu vực tuân theo các quy tắc năm 2017 về việc các thiết bị có pin lithium-ion bị thu hồi phải tắt và không được sử dụng trong các chuyến bay.

Các máy tính xách tay của Apple được đề cập thuộc dòng MacBook Pro 15 inch được bán từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Apple đã ban hành lệnh thu hồi vào tháng 6, cho biết họ đã xác định rằng, trong một "số lượng hạn chế" các đơn vị MacBook Pro 15 inch thế hệ cũ, pin có thể quá nóng và gây nguy cơ hỏa hoạn.

Nóng: Nhiều MacBook sẽ bị cấm mang lên máy bay - Ảnh 1.
 

Tuần này, bốn hãng hàng không có hoạt động vận chuyển hàng hóa được quản lý bởi Total Cargo Expertise - TUI Group Airlines, Thomas Cook Airlines, Air Italy và Air Transat - đã thực hiện lệnh cấm không cho đem các dòng máy tính xách tay lên máy bay của các hãng vận tải, theo một nguồn tin nội bộ của Bloomberg.

"Xin lưu ý rằng máy tính xách tay Apple MacBook Pro 15 inch, được bán từ giữa năm 2015 đến tháng 2/2017 bị cấm trên bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền nào của chúng tôi", một điều phối viên hoạt động TCE đã viết cho nhân viên.

 

 

Người phát ngôn của TUI Group Airlines cho biết nhân viên sân bay và tiếp viên hàng không sẽ bắt đầu thông báo về những chiếc MacBook Pro này tại cổng và trước khi cất cánh. Máy tính xách tay đã thay pin sẽ không bị ảnh hưởng, người phát ngôn nói. Công ty cũng đăng một thông báo trên trang web của mình cấm các máy tính bị thu hồi trên máy bay, trong cả khu vực chở hàng và hành khách trên máy bay. Chưa rõ các công ty sẽ có biện pháp nào khác để thực hiện tại các sân bay tại Mỹ.

"An toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Apple và chúng tôi đã tự nguyện quyết định thay thế pin bị ảnh hưởng, miễn phí", Apple cho biết trong tuyên bố hồi tháng 6. Khi pin mới được cài đặt trong máy tính xách tay, khách hàng có thể tự do bay cùng với nó.

Theo thông báo của Canada từ tháng 6, khoảng 432.000 MacBook Pro được bán ở Mỹ đã được đưa vào diện thu hồi. Khoảng 26.000 đơn vị bán tại Canada cũng bị ảnh hưởng, trong khi số lượng bán ở châu Âu chưa được tiết lộ.

MacBook Pro không phải là thiết bị công nghệ tiêu dùng đầu tiên bị cấm từ các hãng hàng không. Vào năm 2016, Galaxy Note 7 của Samsung cũng bị cấm các chuyến bay ở Mỹ do nguy cơ hỏa hoạn, sau khi pin của thiết bị phát nổ trong nhiều sự cố. Các máy tính xách tay bị thu hồi gần đây của HP cũng có thể bị cấm theo quy định của FAA.

Trên thực tế, mặc dù đã có nhiều sự cố liên tục xảy ra với điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị khác khi chúng quá nóng và bốc cháy trong khoang hành khách của máy bay, nhưng hầu như đều không gây ra các đám cháy lan rộng. Ngọn lửa có thể được dập tắt bằng nước và các tiếp viên hàng không đều được huấn luyện cách xử lý. Đã có ít nhất ba vụ tai nạn, hai trong số đó gây tử vong, trên các hãng hàng không kể từ năm 2006, trong đó pin lithium bị nghi ngờ là nguyên nhân gây cháy. Các quy tắc hàng không chặt chẽ hơn về vận chuyển chúng đã được đưa ra kể từ đó.

Các quy định hàng không của Mỹ nghiêm cấm mang theo thiết bị chứa pin bị thu hồi trên các chuyến bay, trừ khi chúng được thay thế hoặc cất trong bao bì đặc biệt có tác dụng ngăn chặn hỏa hoạn, theo hướng dẫn của FAA về các vật liệu nguy hiểm.

Tham khảo Bloomberg

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019