Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/08/2019 13:08 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 13/250 (5%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3013
Được cảm ơn: 247
3 Kênh Tuyển Dụng Miễn Phí & Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp


Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp trên các trang tin nghề nghiệp & các mạng xã hội online. Người tìm việc cũng đã trở nên rất quen thuộc những công cụ này để “gặp" được nhà tuyển dụng phù hợp. Dưới đây là 3 kênh tuyển dụng miễn phí và hiệu quả cho doanh nghiệp năm 2019 với số lượng công việc và ứng viên dồi dào.


1. YBOX (https://ybox.vn/)

YBOX.VN là cộng đồng sinh viên - giới trẻ online, xếp hạng top 500 website có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam (theo alexa.com), chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp - học tập lớn nhất Việt Nam với hơn 14 triệu người (unique visitors) đã và đang sử dụng. Nguồn ứng viên trên YBOX chủ yếu là nhân sự chất lượng cao từ các trường đại học top đầu cả nước như Đại học Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân, Học Viện Ngoại Giao, Ngân Hàng, Tài Chính… 

 

 

Với nhà tuyển dụng, YBOX là mạng xã hội mở hỗ trợ đăng tin tuyển dụng miễn phí cho tất cả các công ty. Tính đến tháng 8/2019, đã có hơn 20,000 nhà tuyển dụng đã tạo trang tuyển dụng trên YBOX.VN và thường xuyên tuyển dụng thành công, từ các tập đoàn đa quốc gia (Unilever, Nestle, PwC…), cho tới các công ty hàng đầu Việt Nam (Vingroup, Vinamilk, Viettel…) & các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp (LOZI, Umbala, Wefit…)

 

 

Ngoài lợi thế về số lượng ứng viên lớn, tuyển dụng hoàn toàn miễn phí, YBOX.VN còn được nhà tuyển dụng đánh giá là công cụ dễ sử dụng, nhanh chóng và tin cậy khi công ty có thể tạo tài khoản chính chủ trên YBOX giống như một trang tuyển dụng riêng.

 

 

(Trang tuyển dụng của PwC Việt Nam trên YBOX.VN)

 

Tin tuyển dụng từ các công ty còn được YBOX chọn lọc và tổng hợp hàng ngày trên fanpage với hơn 300,000 tương tác.

 

 

2. Linkedin

LinkedIn là website tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội. Hiện nay, LinkedIn đang cung cấp song song hai hình thức tuyển dụng: miễn phí và trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu & ngân sách, doanh nghiệp thể cân nhắc lựa chọn một trong hai để bắt đầu dấn thân vào “chiến trường” tuyển dụng trên LinkedIn. Ngoài mục đích tuyển dụng, LinkedIn còn là nơi giúp các công ty quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình.

 

Tuy nhiên, hiện nay LinkedIn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, chưa kể việc tạo tài khoản & đăng tin tuyển dụng khá phức tạp, đòi hỏi người làm nhân sự phải đầu tư nhiều thời gian, thậm chí là chi phí để tuyển dụng hiệu quả.

 

3. Facebook

Hiện nay Facebook không chỉ là mạng xã hội để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn đang dần trở thành “kênh hẹn hò” lý tưởng giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Không cần các bước phức tạp, chỉ cần tạo một tài khoản Facebook, một mẫu tin tuyển dụng là có thể tham gia đăng tin tuyển dụng qua Facebook. Tin tuyển dụng có thể được đăng trên fanpage của công ty, trang cá nhân, tường của bạn bè, hoặc phổ biến nhất là trong các group việc làm với những thao tác cực kỳ đơn giản.

 

Tuy nhiên, những công việc tuyển dụng qua Facebook thường tập trung vào các công việc thời vụ, part-time hay lao động phổ thông, chưa kể việc theo dõi tin tuyển dụng trên Facebook thường rất khó do thông tin rất dễ trôi hoặc bị spam, khó tìm kiếm theo chuyên ngành. 

 

YBOX.VN

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019