Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/08/2019 16:08 # 1
dienthoaimko
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/06/2016
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 0
iPhone, iPad chạy iOS 8 trở lên có thể bị hack


Chỉ vài ngày sau vụ Face ID bị hack và việc Apple bị phát hiện ngăn chặn tính năng kiểm tra pin táo khuyết nếu người dùng thay pin không chính hãng, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khác trên iOS có thể ảnh hưởng đến hàng tỷ Nhà Táo, iPad vừa được tìm thấy.

Theo đó, công ty bảo mật Check Point đã tìm ra cách hack mọi táo khuyết và iPad chạy từ iOS 8 đến iOS 13 phiên bản beta. CEO Tim Cook từng chia sẻ có 1.4 tỷ thiết bị iOS hoạt động trên toàn thế giới, vì vậy nếu bạn đang sở hữu từ táo khuyết 4S trở lên, bạn có lý do để lo ngại.

Chi tiết hơn, Check Point nhận thấy ứng dụng danh bạ được tích hợp trong hệ điều hành iOS có thể được khai thác bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu SQLite (một tiêu chuẩn trong ngành). Khi đó, mọi tìm kiếm danh bạ có thể khiến thiết bị chạy mã độc, từ đó dữ liệu và mật khẩu của người dùng bị đánh cắp.

Xem thêm khi cần sửa chữa thay màn hình iPhone 7 chính hãng tại hcm

"SQLite là công cụ cơ sở dữ liệu có phạm vi rộng nhất trên thế giới, có sẵn trong mọi hệ điều hành, máy tính để bàn và điện thoại di động. Windows 10, macOS, iOS, Chrome, Safari, Firefox và Android là những nền tảng phổ biến sử dụng SQLite" , đại diện Check Point cho biết thêm.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019