Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/08/2019 22:08 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 71/130 (55%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 851
Được cảm ơn: 13
6 KỸ NĂNG XIN VIỆC TẠO ĐÀ THÀNH CÔNG CHO BẠN


6 Kỹ năng xin việc tạo đà thành công cho bạn

Bạn muốn có một công việc ổn định, một công việc có lương thưởng cao, một công việc phù hợp với năng lực và kiến thức bạn đạt được. Vậy làm sao bạn có thể vượt qua được cửa ải phỏng vấn khi đi xin việc nếu bạn chưa nắm được những kỹ năng cần khi xin việc.Hôm nay working.vn sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc qua bài viết sau đây.

 

KY-nYng-xin-viec-compressedKỹ năng xin việc

1. Kỹ năng thu tập thông tin việc làm

Muốn tìm được một công việc phù hợp với năng lực của bạn việc đầu tiên là bạn phải nắm vững kỹ năng thu tập thông tin việc làm.

Bạn cần định hướng chính xác công việc muốn làm, từ đó thu hẹp phạm vi lựa chọn để có sự đầu tư đúng mực vào công ty mà bạn ứng tuyển. Khi có nhiều sự lựa chọn thì bạn sẽ tạo được nhiều cơ hội hơn nhưng lại khiến bạn bị sao lãng và phí phạm thời gian. Bạn chỉ nên tập trung vào công việc mà bản thân thấy phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao.

Bạn có thể thu tập thông tin việc làm qua các thông tin truyền thông, báo chí, qua internet,qua các trang tìm kiếm việc làm,qua giới thiệu của bạn bè,người thân hay các thông tin qua trung tâm giới thiệu việc làm...

2. Tìm hiểu thông tin về công ty

 

Tim-hiYu-thong-tin-vY-cong-ty-compressedTìm hiểu thông tin về công ty

Trước khi tham gia phỏng vấn bạn nên dành thời gian tìm hiểu thêm thông tin về công ty bạn sắp ứng tuyển. Đó là sự chuẩn bị tốt nhất cho câu hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”. Đây còn là cơ sở để bạn giải thích cụ thể vì sao bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp muốn được nâng cao chuyên môn, thử sức mình với những lĩnh vực mới mẻ.

3. Chú trọng trang phục

Ngoại hình là một trong những yếu tố tác động khá lớn đến kết quả buổi phỏng vấn. Tác phong, suy nghĩ và cách hiểu của bạn về văn hóa doanh nghiệp thể hiện qua cách lựa chọn trang phục của bạn. Một ngoại hình chỉnh chu sẽ giúp bạn tự tin và ghi những điểm số đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng nhân sự

4. Làm cho công việc ứng tuyển của bạn trở nên nổi bật

Thông qua công việc bạn đang chuẩn bị để ứng tuyển, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ lược về học lực, điểm mạnh và điểm yếu, tính cách cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhà tuyển dụng phải nhận rất nhiều công việc và họ sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết những hồ sơ giống nhau, do vậy hãy làm cho hồ sơ của bạn trở nên thật nổi bật. Bạn nên tránh tối đa các lỗi chính tả và diễn đạt quá dài dòng.

Hồ sơ mô tả công việc bạn đang xin việc không nên quá dài mà cần ngắn gọn, súc tích, lựa chọn từ ngữ mô tả những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan mật thiết đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Mặc dù bạn có thể đã trải qua nhiều việc làm khác nhau nhưng chỉ nên ghi những vị trí thật sự liên quan và cần thiết vào hồ sơ xin việc. Đặc biệt, hãy chỉ đề cập những thông tin đúng sự thật để bảo đảm tính chính xác.

Công việc không nhất thiết phải được thiết kế quá ấn tượng hoặc hoa mỹ mà chỉ cần dễ nhìn, thể hiện được khiếu thẩm mỹ của bạn. Cũng đừng nên dành quá nhiều thời gian cho việc thiết kế mà bỏ quên nội dung bạn nhé.

5. Sử dụng ngôn ngữ hình thể

 

SY-dYng-ngon-ngY-hinh-thY-compressedSử dụng ngôn ngữ hình thể

Yếu tố thứ 2 tác động đến kết quả của cuộc phỏng vấn chính là cử chỉ, lời nói. Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là khi chào nhà tuyển dụng, hãy mỉm cười thật tươi với ánh mắt biết nói, bạn nên nhìn vào phần giao giữa mũi và lông mày, không nên nhìn chằm chằm vào trán, môi và miệng của người đối diện.

Bạn nên ngồi thẳng lưng, vai không lệch, ngồi nghiêm túc trên ghế, ánh mắt nhìn thẳng… những cử chỉ thể hiện sự tự tin và bình tĩnh. Chỉ một hành động nhỏ mà bạn vô tình thể hiện cũng có thể minh chứng cho một thái độ tiêu cực đối với nhà tuyển dụng.

6. Chủ động đặt câu hỏi

Nếu bạn chỉ thụ động trả lời những câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt ra thì buổi phỏng vấn có lẽ rất nặng nề. Hãy khéo léo đặt những câu hỏi về công việc để biến cuộc phỏng vấn như một buổi trò chuyện thân mật. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng trong việc đưa ra câu hỏi vì những câu hỏi về đặc điểm, tính chất, phương thức kinh doanh… của công ty sẽ chỉ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy rằng bạn hoàn toàn chưa tìm hiểu gì về họ.

Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang và giúp chính mình luôn tự tin đến với con đường theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé. Chúc các bạn sớm ngày thành công

Nguồn: kênh 14.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019