Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/07/2019 20:07 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 18/250 (7%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3018
Được cảm ơn: 247
Điều hành công ty như phòng GYM, bắt toàn bộ nhân viên tập thể dục, CEO 46 tuổi đã giúp công ty lãi gấp 3 lần trong vòng 3 năm


Mỗi trưa thứ 6, toàn bộ nhân viên Björn Borg sẽ cùng với CEO Bunge lao vào … đấm đá lẫn nhau. “Giờ thể thao” là 1 tiếng thực hành chiến đấu liên tục với huấn luyện viên chuyên nghiệp và không một phút nghỉ ngơi.

Điều hành công ty như phòng GYM, bắt toàn bộ nhân viên tập thể dục, CEO 46 tuổi đã giúp công ty lãi gấp 3 lần trong vòng 3 năm

 

Phòng gym, ước mơ của doanh nghiệp

"May mắn sẽ đến với những người luôn nỗ lực hết mình", câu nói an ủi biết bao "phận làm thuê", từ giám đốc cho đến thực tập sinh, tất cả đều mong những "hy sinh" của họ sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tuy nhiên, hầu hết nhân viên không thể nhận ra ảnh hưởng của mình lên kết quả kinh doanh cả tập đoàn, thậm chí nhiều người còn chẳng biết nhiệm vụ hằng ngày liệu có đóng góp gì cho sự nghiệp của họ sau này hay không.

Và khi nền kinh tế đang dần chuyển sang giai đoạn 4.0, cộng với sự xuất hiện của hàng loạt startup phá bĩnh ở khắp mọi ngành, "gia tăng năng suất" trở thành một áp lực đối với toàn bộ nhân viên. Đối mặt với khó khăn, không ít người sẽ nghĩ "Cố gắng để làm gì?", vì dường như mọi nỗ lực của họ chẳng hề đem lại kết quả.

Tuy nhiên, luôn tồn tại một mô hình mà nỗ lực luôn đồng nghĩa với kết quả: Phòng gym.

Điều hành công ty như phòng GYM, bắt toàn bộ nhân viên tập thể dục, CEO 46 tuổi đã giúp công ty lãi gấp 3 lần trong vòng 3 năm - Ảnh 1.

Tại phòng gym, nỗ lực là tất cả những gì mà người tập cần, đầu tư thời gian để đổi lấy một cơ thể như ý, đó chính là quy luật đầu tiên và duy nhất.

Không những thế, tất cả cố gắng của người tập đều được đo đạc dựa trên hàng loạt tiêu chí như: Cân nặng, tỷ lệ mỡ, số đo ba vòng … "Theo dõi được sẽ quản lý được", mối quan hệ giữa Nỗ lực – Kết quả – Kế hoạch tại phòng gym là giấc mơ của không ít quản lý cấp cao.

Đó chính là lý do trong những năm gần đây, hình tượng "Fitness leader" đã được ra đời, hứa hẹn tất cả những nỗ lực của nhân viên sẽ luôn được công nhận và đền đáp.

 

Giám đốc kiêm Huấn luyện viên trưởng

Điều hành công ty như phòng GYM, bắt toàn bộ nhân viên tập thể dục, CEO 46 tuổi đã giúp công ty lãi gấp 3 lần trong vòng 3 năm - Ảnh 2.

Henrik Bunge là một trong những lãnh đạo đó, ông hiện đang giữ chức CEO kiêm Huấn luyện viên trưởng của Tập đoàn Thụy Điển Björn Borg, chuyên sản xuất và cung cấp đồ dùng thể thao.

Mỗi trưa thứ 6, CEO Bunge sẽ kêu gọi mọi người tham gia chương trình "Giờ thể thao", các nhân viên được chia ra thành nhiều cặp, trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ để… tấn công lẫn nhau. Những cú đấm đá liên tục được tung ra, với tiếng động viên khá lớn của huấn luyện viên Kickboxing: "Mạnh hơn!", "Nhanh hơn!"… không ai được nghỉ ngơi dù chỉ một phút.

Sau một giờ "xả stress" cật lực, CEO Bunge vẫn thoải mái giải thích về triết lý vận hành của ông với phóng viên tại một nhà hàng Thái: "Hỏi bất kỳ một cầu thủ chuyên nghiệp nào và họ sẽ luôn biết mình đang có phong độ ra sao, đang ở giai đoạn nào của sự nghiệp… Nhưng nếu đặt câu hỏi tương tự với phòng Marketing, họ thường chẳng biết mình đang ở đâu."

"Chúng ta còn phải học nhiều từ giới thể thao", Bunge khẳng định. Dù sinh vào năm 1973, nhưng bài kiểm tra thể lực gần đây nhất (được tổ chức 2 lần/năm, bắt buộc đối với nhân viên Björn Borg) cho thấy thể trạng của ông vẫn tương đương thanh niên 21 tuổi.

Henrik Bunge thường tự coi mình là một "huấn luyện viên cá nhân" cho cả tập đoàn, khi được mời về làm CEO vào năm 2014, "sức khỏe" của Björn Borg cũng không thật sự ổn định. Dù đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường, nhưng thương hiệu này vẫn chưa tìm được một chỗ đứng phù hợp, không những thế, doanh thu và lợi nhuận năm ngoái lại đi xuống bất chấp đầu tư mạnh trong marketing.

Điều hành công ty như phòng GYM, bắt toàn bộ nhân viên tập thể dục, CEO 46 tuổi đã giúp công ty lãi gấp 3 lần trong vòng 3 năm - Ảnh 3.

Bunge ngay lập tức lên kế hoạch "lột xác", định vị Björn Borg trở thành một thương hiệu cao cấp và đưa tỷ lệ Nhân viên gắn kết lên 90% trong 5 năm tới.

Để bắt đầu cho kế hoạch, CEO Bunge yêu cầu nhân viên phải mạnh mẽ hơn: "Chúng ta phải tập luyện chăm chỉ hơn, đo đạc kết quả tốt hơn, và trở thành một tập thể hoàn hảo hơn… Mọi người bắt buộc phải tham gia Giờ thể thao. Không có trường hợp ngoại lệ."

Nói cách khác, vị CEO đã khẳng định với nhân viên rằng thành công chỉ đến từ những người làm hết mình nhưng cũng tập hết mình, "cùng nhau đổ mồ hôi" là một cách tuyệt vời để gia tăng tinh thần đồng đội và khả năng giải quyết stress trong công việc.

Các trưởng nhóm cũng bắt đầu tỏ ra thích thú khi tổ chức các cuộc thi dựa tường, thi hít đất giữa các nhân viên, bóng bàn cũng là một hoạt động được nhiều bên sử dụng để tạm thoát khỏi những lo âu trong công việc.

Vào một sáng thứ 6, một nhân viên nam đã tự tin không mặc áo đến công ty, lý do là vì anh đã đạt "giấc mơ 6 múi" của mình và tự hào đi khoe chiến tích với đồng nghiệp.

 

Kết quả bất ngờ

Điều hành công ty như phòng GYM, bắt toàn bộ nhân viên tập thể dục, CEO 46 tuổi đã giúp công ty lãi gấp 3 lần trong vòng 3 năm - Ảnh 4.

Nhưng liệu thể dục thể thao có đi liền với thành công tài chính? CEO của Björn Borg đã tự hào công bố thành tựu của mình: Doanh thu thuần tăng 27% từ năm 2013 đến 2016, lợi nhuận trước thuế và lãi tăng gấp 3 lần kể từ khi Bunge trở thành "huấn luyện viên trưởng", và đặc biệt là tỷ lệ nhân viên gắn kết đã tăng vọt từ 3% lên 75%.

Ngoài những chương trình nâng cao thể lực, Bunge còn đầu tư mạnh vào dịch vụ y tế, các buổi huấn luyện về cân bằng công việc - cuộc sống, hướng dẫn cách quản lý stress và nâng cao chất lượng giấc ngủ …

Tuy nhiên, nhiều nhân viên cũng tỏ ra lo ngại khi tỷ lệ nghỉ việc trong 3 năm đầu giữ cương vị CEO của Bunge đã tăng vọt từ 8% lên 25%, chứng tỏ "mô hình gym" mà ông đang áp dụng không dành cho mọi đối tượng.

Nhận ra vấn đề, ban quản trị của tập đoàn đã trấn an mọi người rằng đó là chuyện khá phổ biến khi một CEO mới nhậm chức, và số nhân viên nghỉ sẽ được thay thế bằng những người phù hợp hơn, được chính tay CEO Bunge tuyển chọn, đảm bảo một tập thể ngày càng phù hợp và vững chắc hơn.

Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019