Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/07/2019 23:07 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 13/250 (5%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3013
Được cảm ơn: 247
Hướng dẫn giải dạng đề Map Labelling trong IELTS Listening


“Labeling a map” là một trong các dạng bài thường xuất hiện trong Section 2 của bài thi IELTS Listening. Với nhiều bạn, đây là một trong những dạng bài tương đối khó nên các bạn nhớ một số thủ thuật sau khi nghe nhé:
 
Mời các bạn tham khảo đề mẫu sau trong cuốn CAM11 (câu 5-10) 
Trong phần này các bạn sẽ được nghe 1 đoạn giới thiệu ngắn về nông trại Fiddy.
 
- Đầu tiên chúng ta hãy nghiên cứu bản đồ trước khi nghe. Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác những gì bạn cần để dán nhãn.
Ví dụ: trong hình trên chúng ta cần xác định rõ vị trí chúng ta đang đứng ở đâu qua cụm từ "You are here" và các địa điểm có sẵn trong bản đồ như Car Park, Main Path, Side Path, Foot Path, Bridge, New Barn, Farm Yard ...
 
- Thứ hai các bạn cần biết những từ thường dùng để mô tả vị trí như: in the middle, on the corner, next to, above/below, straight ahead, to the left/right... vì các giới từ chỉ địa điểm này có sự liên hệ với vị trí của điểm A với điểm B trên bản đồ.
 
Ví dụ: trong bài nghe trên câu số 5 yêu cầu chúng ta tìm vị trí của địa điểm Scarecrow (con bù nhìn) trong bản đồ. Trong đoạn audio, các bạn sẽ nghe đoạn như sau: "The scarecrow you can see in the car park in the corner, beside the main path, is a traditional figure for keeping the birds away from crops" (Con bù nhìn mà bạn thấy trong gốc bãi xe hơi nằm bên cạnh lối đi chính là 1 hình tượng truyền thống giúp xua đuổi chim khỏi hoa màu) → Vậy scarecrow nằm bên gốc Car Park bên cạnh Main Path là hình F.
 
Hy vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn làm task này dễ dàng hơn trong phần nghe IELTS. 
 
Chúc các bạn thi tốt!

https://sites.google.com/site/learnvocabinieltsreading/home/tips-and-tricks/how-to-label-the-map-in-ielts-listening
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019