Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/07/2019 15:07 # 1
namihate
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 14/40 (35%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 07/02/2018
Bài gởi: 74
Được cảm ơn: 0
Những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa du học Nhật Bản


 Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, vì vậy nơi đây luôn là địa điểm lý tưởng để các du học sinh lựa chọn để theo học và nghiên cứu. Có một điều cần chú ý đó là một bộ hồ sơ du học Nhật Bản là tương đối nhiều thủ tục giấy tờ, nên vẫn có nhiều bạn bị trượt visa. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi đưa ra những lý do phổ biến khiến bạn bị trượt visa du học Nhật Bản. Cùng tham khảo nhé!

Lý do đi du học không rõ ràng

Một trong những lý do khiến bạn trượt visa du học là vì mục tiêu học tập không rõ ràng. Hiện nay, hầu hết các quốc gia đều đưa ra các quy định để tránh việc du học sinh nước ngoài đến du học nhưng lại hướng tới các mục đích khác như làm thêm hay định cư. Bởi thế, chắc chắn người phỏng vấn sẽ phải xác nhận lại về mục tiêu cũng như kế hoạch học tập của bạn.

 

Khi nhận được câu hỏi dạng này, bạn cần chú ý trình bày thật rõ ràng: Mục tiêu du học của bạn rất trong sáng – Bạn muốn được mở rộng vốn kiến thức chuyên môn, tiếp thu nền giáo dục tiên tiến để về phục vụ đất nước mình. Đương nhiên, những câu trả lời khác cũng được chấp nhận nếu bạn thể hiện được quyết tâm du học của

Khi làm hồ sơ, bạn cần phải trình bày cung cấp cho cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản một số thông tin như sau:

- Lý do chọn Nhật Bản để du học.

- Nêu rõ mong muốn, định hướng nghề nghiệp trong và sau quá trình học tập.

- Thông tin cụ thể về người bảo lãnh.

Nếu một trong số những thông tin đó không đầy đủ, chính xác thì việc bạn trượt visa du học Nhật Bản là điều đương nhiên.

Đối với những người lần đầu va vấp với thủ tục xin visa thì sẽ cảm thấy nó rất lằng nhằng và nhiều vấn đề vướng mắc. Vậy xin visa du học Nhật Bản dễ hay khó?

Hồ sơ lý lịch chưa trùng khớp, không chính xác

Trên thực tế, tỷ lệ trượt visa du học Nhật do khai báo hồ sơ lý lịch chưa chính xác là khá cao. Bởi đa số du học sinh không ngờ rằng cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hồ sơ một cách chặt chẽ tới vậy nên bất chấp khai khống để mong được du học Nhật khi không đủ điều kiện.

Người Nhật Bản nổi tiếng về tính kỷ luật và tinh thần chấp hành pháp luật cao, do đó trong quá trình làm hồ sơ du học bận cần cung cấp đầy đủ các thông tin như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh,...trùng khớp với nhau. Bên cạnh đó, bạn cần khai báo chính xác, rõ ràng quá trình làm việc hay quá trình nhập cảnh để tránh visa không được thông qua. 

 

Hồ sơ của bạn bị nghi ngờ không chuẩn

 

- Bằng cấp bị tẩy xóa

- Thiếu bằng cấp

- Bằng cấp chưa được chứng thực

- Không có dấu công chứng

 

 

Người bảo lãnh không thể chứng minh được khả năng tài chính

 

Ngày nay, có rất nhiều hình thức bảo lãnh du học khác nhau, nhưng bắt buộc người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính và chi trả toàn bộ chi phí, học phí trong quá trình du học sinh sống và học tập tại nước đó.

Để đảm bảo không trượt visa du học Nhật bản, người bảo lãnh phải chuẩn bị đầy đủ các giấy giấy tờ chứng minh khả năng tài chính sau:

- Giấy chứng minh thân nhân.

- Giấy cam đoan.

- Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh.

- Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh.

 

>> Bạn đã biết gì về điều kiện và thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản cho du học sinh chưa?

 

Không chứng minh được trình độ ngoại ngữ

 

Không chỉ du học Nhật Bản mà du học tất cả các nước khác đều bắt buộc phải có đủ trình độ Nhật Ngữ JLPT tối thiểu là N5. Đồng thời phải chứng nhận thời gian học tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín.

Nếu không thể chứng minh được trình độ Nhật ngữ, chắc chắn bạn sẽ bị trượt visa du học Nhật Bản.

 

Rớt visa du học Nhật Bản do trả lời phỏng vấn yếu

 

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với cục nhập cảnh Nhật Bản. Do đó, trải qua vòng phỏng vấn trơn tru, lưu loát cần chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp như sau:

- Bao nhiêu tuổi?

- Gia đình bạn có bao nhiêu người?

- Người bảo lãnh của bạn là ai?

- Bạn học trường nào/ làm việc ở đâu tại Việt Nam?

- Tại sao bạn lại chọn Nhật Bản để đi du học?

- Thu nhập của gia đình bạn một tháng là bao nhiêu?

- Dự định tương lai của bạn sau khi học tại Nhật bản là gì?

Một nguyên nhân nữa khiến bạn bị trượt phỏng vấn visa du học là do không trung thực khi trả lời phỏng vấn. Trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng không được phép nói dối khi đang phỏng vấn visa. Nếu bị phát hiện nói dối, bạn cũng tự động bị đánh trượt visa.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể nói dối trót lọt trước người phỏng vấn. Bạn phải nhớ rằng họ là những người dày dặn kinh nghiệm. Họ có kiến thức sâu rộng và đặc biệt hiểu tâm lý của người được phỏng vấn. Bởi vậy, hầu như chẳng có lời nói dối nào có thể qua mắt họ.

 

>> Bạn có thắc mắc "Trượt visa du học Nhật Bản cần phải làm gì?"

 

Trên đây là một số lỗi cơ bản khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản. Nhưng qua bài này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ rút ra kinh nghiệm làm hồ sơ cho bản thân mình trong lần nộp hồ sơ tiếp theo nhé. Chúc các bạn thành công! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019