Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/07/2019 11:07 # 1
iwinonline365
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 78/100 (78%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/10/2014
Bài gởi: 528
Được cảm ơn: 0
Công dụng của mướp đắng với mẹ bầu


Không biết trời xui đất khiến sao mà tự dưng mẹ vừa đi cái hai bầu ngực em bị tắc sữa cương cứng, rất đau và nóng, đôi khi lại lên cơn sốt ớn lạnh trong người. 
 
Xem thêm: nipt là gì
 
Con em liên tục khóc ngặt vì đói sữa, còn em cũng không cầm lòng được, vừa khóc vì thương con vừa khóc vì đau đến mức không chịu nổi. Nhớ lại lúc đó, trong 2 ngày, em và chồng đã thử biết bao nhiêu cách để thông tia sữa nhưng vẫn không đỡ, muốn đi bệnh viện ghê gớm mà tại đang ở cữ, nhà thì xa với lại đường xá xe cộ tắt đường miết thôi. Đang loay hoay không biết kéo dài tình trạng này bao lâu nữa thì mẹ chồng trở vào lại.
 
Mẹ chồng thấy tình cảnh thảm thương của hai mẹ con em bèn lật đật chạy xuống bếp lôi mấy trái mướp giấu trong xó bếp ra. Việc đầu tiên mẹ làm là cầm trái mướp khô đập mạnh cho lớp vỏ ngoài mềm nát, rơi rụng hết ra chỉ còn xơ mướp bên trong. Tiếp theo, mẹ lắc cho hạt mướp bên trong rơi hết ra ngoài. Cuối cùng, mẹ đem xơ mướp cắt thành từng khúc nhỏ rồi đem sắc nước cho em uống.
 

 

 
 
 
Ban đầu em nhìn thấy mẹ lấy xơ mướp sắc nước như vậy ghê ghê sao ý các mẹ ạ. Hồi xưa em chỉ toàn thấy ba em treo trái mướp già lên gác bếp để mai mốt lấy hột gieo giống, sau đó tận dụng phần xơ mướp cho mẹ chà nồi niêu xoong chảo và kì lưng khi tắm thôi, chưa nghe tới vụ đem sắc nước uống lợi sữa hay chữa tắc sữa bao giờ.
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019