Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2019 16:07 # 1
heveda
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 21/50 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 12/11/2018
Bài gởi: 121
Được cảm ơn: 0
Hộ gia đình đầu tư điện mặt trời thế nào cho hiệu quả?


Hiện nay, với hóa đơn tiền điện hàng tháng giao động khoảng 1,5 triệu đồng trở lên. Đặc biệt, lượng chi phí này lại có xu hướng tăng lên rất nhiều (ít nhất là 1/3) mỗi khi thời tiết vào mùa nắng nóng. Chính vì thế, mà rất nhiều hộ gia đình dang đi đến quyết định chuyển sang đầu tư và sử dụng điện năng lượng mặt trời.Không chỉ dùng để đáp ứng nguồn điện cho nhu cầu gia đình. Mà các hệ thống đã đi vào sử dụng còn có thể hoạt động theo dạng vừa xài vừa bán. Chính ưu điểm này, mà mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời đã tiết kiệm lên đến 40% hóa đơn chi phí điện năng cho gia đình. Tuy thực tế, chi phí đầu tư ban đầu có hơi cao, nhưng chỉ sau vài năm sử dụng. Vấn đề hoàn vốn là điều chắc chắc và còn có thể tiếp tục sinh thêm lợi nhuận cho gia đình, nhờ bán lại lượng điện dư cho ngành điện.
 
[IMG]
 
Hệ thống điện mặt trời – Giải pháp tối ưu cho nhu cầu điện năng
Vì nước ta có lợi thế nằm trong dải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm - trên bản đồ bức xạ mặt trời thế giới. Do vậy, việc lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời có tiềm năng phát triển rất lớn và rất khả thi.
 
 
Thay vì sử dụng điện lưới thông thường, hệ thống này dùng các tấm pin năng lượng mặt trời. Để thu và chuyển hóa điện năng, cung cấp cho nhu cầu sử dụng.
 
Sau hòa vốn, gia đình có thể dùng điện miễn phí
 
Đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng điện cao, thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới là lựa chọn tối ưu nhất. Trong suốt khoảng thời gian sử dụng – tuối thọ hệ thống có thể lên đến hơn 25-30 năm – phần chi phí lợi nhuận sau hòa vốn là rất lớn.
 
Với số tiền khoảng 60 - 75 triệu đồng, hộ gia đình có thể trang bị hệ thống điện cơ bản nhất. Lượng điện thu được, đủ xài cho một số tiện nghi nhất định với công suất khoảng 3 kWp.
 
Trong điều kiện nắng tốt, một hệ thống điện mặt trời 3kWp cơ bản này sẽ cho ra khoảng 12-15 kwh điện. Theo tính toán lý thuyết, chỉ sau khoảng từ 5 - 6 năm sử dụng. Hộ gia đình chắc chắn đã có thể lấy lại số vốn đầu tư ban đầu – phần vốn này tính theo số dư điện bán cho nhà nước.
 
Tiếp tục theo thời gian, hộ gia đình sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống điện thêm khaorng hơn 20 năm nữa. Và trong vòng 20 năm, lượng điện sử dụng từ hệ thống là miễn phí. Cũng như thu thêm lợi nhuận từ việc bán điện cho nhà nước – Đây là phần chi phí nhận lại rất đáng kể.
 
Có phải công suất càng lớn, càng có lợi?
 
Một điểm nhấn đặc biệt không thể phủ nhận rằng, đầu tư hệ thống điện mặt trời có công suất càng lớn - thì lợi nhuận nhận về sẽ càng cao hơn. Thật vậy không?
 
Có thể khẳng định rằng, đối với một hộ gia đình có chi phí điện hàng tháng vượt ngưỡng 5 triệu đồng. Thì vấn đề đầu tư điện năng lượng mặt trời chính là một khoản đầu tư khôn ngoan.
 
Ví dụ, với một hệ thống điện mặt trời 6kWp – 3 pha được họat động trong điều kiện tốt nhất. Mỗi tháng, sẽ tạo ra khoảng 720 KWh điện – lượng điện lớn này vừa có thể sử dụng, vừa đáp ứng cho hoạt động kinh doanh gia đình (chẳng hạn như cho thuê vài phòng trọ). Mà còn có thể cắt ra lượng điện dư để bán lại cho nhà dưới – Quá lợi nhuận phải không nào!.
[IMG]
Thực tế, giá điện sẽ tăng theo bậc thang. Mỗi mức sử dụng có giá tiền khác nhau. Do đó, lượng điện mặt trời này sẽ giúp hộ gia đình kinh doanh giảm mức tiêu thụ từ lưới điện rất đáng kể.


tấm pin năng lượng mặt trời ,pin năng lượng mặt trời ,tấm năng lượng mặt trời 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019