Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2019 16:07 # 1
heveda
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 19/50 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 12/11/2018
Bài gởi: 119
Được cảm ơn: 0
Hộ gia đình đầu tư điện mặt trời thế nào cho hiệu quả?


Một hệ thống điện năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ hiện nay. Hay nói cách khác, điện mặt trời luôn là lựa chọn ưu tiên của các gia đình – khi có điều kiện lắp đặt. Với thực trạng, nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời ngày càng tăng. Tuy vậy, không ít người dùng chưa hiểu rõ bản chất của hệ thống mà mình sắp lắp đặt và sử dụng.
[IMG]
 
Vậy sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ ( acquy ), hay dạng không lưu trữ sẽ phù hợp? Đó cũng là vấn đề chính mà MY SOLAR muốn cùng mọi người thảo luận.
 
Trước tiên, bạn hãy xem bài viết: Thực trạng sử dụng điện mặt trời hiện nay?
 
Tấm pin mặt trời có lưu trữ điện được không?
Pin mặt trời là gì?

Pin mặt trời là một thiết bị được sử dụng để thu năng từ mặt trời và chuyển hóa thành điện năng (dòng điện 1 chiều).
Pin mặt trời được sản xuất và chế tạo với rất nhiều loại khác nhau. Đó có thể là pin theo công nghệ Poly, pin MONO, pin màng mỏng, pin mặt trời sinh học… Tuy nhiên, loại phù hợp nhất để sử dụng cho hệ thống điện gia đình chính là pin mặt trời theo công nghệ MONO. Đây là loại pin thế hệ 1 tốt nhất với chất lượng tuyệt đối. Sẽ đảm bảo hiệu suất hoạt động cao nhất cho toàn hệ thống.

Pin mặt trời có thể tích điện để sử dụng vào ban đêm?

Có rất nhiều người thường lầm tưởng, pin mặt trời ngoài hấp thu năng lượng – thì chúng còn có thể lưu trữ và tích điện. Họ thường nghĩ, một hệ thống điện mặt trời chỉ cần đơn giản có pin, inverter chuyển đổi dòng điện và một số thiết bị kèm theo… đã đủ để sử dụng và tích trữ điện năng cho cả ngày lẫn đêm.
Tuy vậy, một hệ thống điện mặt trời nối lưới chỉ có thể dùng điện mặt trời vào ban ngày. Số lượng điện dư lại, không sử dụng đến, inverter sẽ tự động hòa vào lưới điện. Ban đêm, không có năng lượng từ ánh nắng mặt trời – đồng nghĩa với không có điện mặt trời – chúng ta vẫn cần sử dụng điện từ lưới điện để phục vụ cho nhu cầu sống.

Ngoài ra, hệ thống nối lưới này bắt buộc phải có lưới điện mới có thể hoạt động được. Nên khi các sự cố trục trặc về điện xảy ra (mất điện), thì hệ thống cũng không sử dụng được điện mặt trời.
Mặc dù được gọi là tấm “pin năng lượng mặt trời”. Tuy nhiên, loại pin này không thể lưu trữ điện. Do đó, nếu muốn sử dụng điện amwjt trời cả ngày lẫn đêm (haowjc cả khi mất điện). Thì hệ thống điện này cần phải trang bị và lắp đặt thêm các thiết bị lưu trữ điện khác.

Tại sao phải sử dụng ắc quy cho hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Nếu bạn đang xem xét lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời. Việc cân nhắc đến những lợi thế tiềm năng của vấn đềc lưu trữ điện là rất cần thiết. Nhiều người thường đặt ra vấn đề: Tại sao phải sử dụng ắc quy cho hệ thống điện năng lượng mặt trời?. Thì câu trả lời chính xác nhất – chính là ắc quy dùng để lưu trữ điện.
[IMG] 
Như thông tin về pin mặt trời ở phía trên, ta biết được rằng các tấm pin này chỉ làm công tác hấp thu năng lượng và chuyển hóa thành dòng điện. Chú chứng không có chức năng lưu trữ.
Và ắc quy được xem như một bộ lưu trữ tối ưu nhất cho hệ thống của gai đình bạn. Bộ lưu trữ này cho phép lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa được tạo ra từ các tấm pin mặt trời.

Sử dụng ắc quy để lưu trữ điện năng

Thay vì hòa lưới trở lại lưới điện và nhận tiền, thì bạn có thể trích ra một phần năng lượng - lưu trữ lại trong ắc quy để sử dụng sau (sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện).
Nếu bạn có một hệ thống điện với số kWp đủ lớn, thì vấn đề lắp đặt thêm ắc quy lưu trữ cũng là một lựa chọn hay. Dòng điện có được từ hệ thống sẽ hoạt động ưu tiên theo thứ tự: cung cấp cho tải sử dụng – sạc đầy ắc quy – cuối cùng là hòa lưới phần điện còn dư thừa. Lựa chọn này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được mức chi phí điện năng hàng tháng.
[IMG]

Tuy nhiên, chi phí đầu tư ắc quy có thể là hơi cao – và chúng cũng cần phải được thay thế sau vài năm sử dụng. Do đó, nếu còn băn khoăn về vấn đề này. Bạn hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn từ MySolar để nhận được giải pháp điện anwng hiệu quả và phù hợp nhất cho gia dình mình nhé!


tấm pin năng lượng mặt trời ,pin năng lượng mặt trời ,tấm năng lượng mặt trời 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019