Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/07/2019 19:07 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 71/130 (55%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 851
Được cảm ơn: 13
Kĩ năng cần thiết khi đi xin việc cho người mới ra trường


Sự non nớt về kinh nghiệm hoặc thiếu tự tin về kiến thức, về kỹ năng sẽ là những trở ngại cho các bạn mới ra trường khi đi xin việc. Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua những thách thức đó.

Hãy chuẩn bị một hồ sơ đẹp và chỉn chu

Bạn nên chuẩn bị những giấy tờ, bằng cấp thật đầy đủ sao cho bản CV của mình được hoàn thiện và đẹp nhất có thể. Hoàn chỉnh CV bằng cách tham khảo theo form mẫu của các kênh tuyển dụng trên mạng, tránh việc liệt kê rườm rà các thông tin không cần thiết gây mất thời gian cho nhà tuyển dụng. Nói dối là một điều tối kỵ trong một bản CV. Bạn nói dối để cố gắng gây ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng, tuy nhiên, bạn hãy nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra khi bị phát hiện?

Tập trả lời trước các câu hỏi phỏng vấn

Trước những buổi thuyết trình, bạn thường chuẩn bị khá kỹ. Vậy tại sao một buổi phỏng vấn quan trọng bạn lại tiếc thời gian để tập trước. Hãy lên mạng và tìm hiểu trước một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn, liệt kê những kỹ năng, điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn có liên quan đến cơ hội nghề nghiệp của mình. Sau đó, bạn cẩn thận soạn thảo lại và đứng trước gương để trả lời lại những câu hỏi này. Như vậy, khi đối mặt với nhà tuyển dụng, bạn sẽ không phải ấp úng, ậm ừ hay trả lời bị thiếu ý.

Kĩ năng cần thiết khi đi xin việc cho người mới ra trường

Đúng giờ luôn là ưu tiên hàng đầu

Nhà tuyển dụng luôn coi trọng giờ giấc, với họ mỗi giờ còn có thể được coi là "vàng". Chính vì vậy, bạn đừng để họ đợi với bất cứ lý do gì nếu không bạn có thể mất cơ hội ngay từ khi chưa bắt đầu. Một kinh nghiệm dành cho các bạn, đó là nên đến trước thời gian phỏng vấn 15 phút sẽ là điều tuyệt nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian tìm hiểu quy mô công ty, chỉnh trang trang phục, cũng như hệ thống hoá lại kiến thức và thư giãn tinh thần trước buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Đến đúng giờ thể hiện bạn là một ứng viên chững chạc, chuyên nghiệp và nghiêm túc với vị trí ứng tuyển.

Tạo ấn tượng từ màn giới thiệu

"Bạn hãy giới thiệu về bản thân?" Đây là câu hỏi kinh điển và cực kỳ quen thuộc. Câu hỏi này thường mở đầu cho cuộc phỏng vấn. Hãy nắm ngay cơ hội này để giới thiệu về những khả năng, thói quen tốt trong nghề nghiệp của bạn... Hãy tập trung hướng câu nói của bạn vào công việc và những việc liên quan đến nghề nghiệp. Đừng làm mất thời gian của nhà tuyển dụng bằng cách dài dòng "tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại tỉnh Y, tốt nghiệp trường đại học Z...". Những thông tin này đã có trong C.V của bạn.

Phong thái khi phỏng vấn

Đa số các bạn sinh viên mắc lỗi khá nghiêm trọng chính là tác phong ăn mặc và ứng xử khi đi phỏng vấn. Hãy thể hiện mình là một ứng viên chuyên nghiệp tuy tuổi còn trẻ. Phong thái chuyên nghiệp rất quan trọng và bộ quần áo sẽ thể hiện con người của bạn. Hãy luôn mặc áo sơ mi, quần tây hoặc juyp và mang giầy khi đến buổi phỏng vấn. Luôn để tóc gọn gàng trước khi phỏng vấn. Điềm đạm, trả lời chậm rãi đúng trọng tâm câu hỏi và luôn thể hiện sự hứng thú với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Kĩ năng cần thiết khi đi xin việc cho người mới ra trường

Có một vài câu hỏi thông minh cho nhà tuyển dụng

Trong buổi phỏng vấn, việc đặt những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng ngoài giúp bạn hiểu thêm về công ty, nó còn tạo ấn tượng tốt về bạn với nhà tuyển dụng. Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao các ứng viên có những câu hỏi thông minh sau buổi phỏng vấn. Việc đặt những câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng tin rằng, bạn thực sự yêu thích công ty và mong muốn làm việc cùng công ty.

 

Nguồn: kênh 14.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019