Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/07/2019 23:07 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 86/160 (54%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 1286
Được cảm ơn: 13
Brave: trình duyệt cực tốt để thay thế Google ChromeNếu bạn muốn tìm một trình duyệt có toàn bộ tính năng của Chrome, trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn, tốc độ lướt website nhanh hơn, ít tốn RAM / CPU hơn, chế độ riêng tư và bảo mật tốt, thì hãy sử dụng Brave. Hôm nay, TECHRUM đưa ra một bài so sánh và giới thiệu những ưu điểm cũng như tính năng hữu ích của trình duyệt Brave cho bạn tham khảo nhé. 

TRÌNH DUYỆT BRAVE CÓ ƯU ĐIỂM GÌ? 

Brave là trình duyệt web có nhân Chromium do cựu Giám đốc điều hành Mozilla - Brendan Eich phát triển. Chính vì vậy trình duyệt này có ưu điểm của trình duyệt Chrome và độ bảo mật - riêng tư của Firefox. Như mình đã nói, cộng đồng người dùng trình duyệt Việt Nam đang dần trải nghiệm và yêu thích trình duyệt Brave này. Bởi vì tốc độ nhanh, đồng thời còn có thể cài đặt các extension của Chrome trên Chrome Store.
 


Brave được tích hợp tính năng chặn quảng cáo và ngăn các nhà quảng cáo thu thập dữ liệu của người dùng. Giao diện cực kỳ đơn giản. dễ sử dụng. Trình duyệt được tích hợp trình chặn quảng cáo nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới của Google.

SO SÁNH GIỮA BRAVE VÀ CHROME? 

Tốc độ:

Brave được tích hợp trình chặn quảng cáo theo mặc định. Điều này làm cho các website trên trình duyệt này tải nhanh hơn so với Chrome. Dưới đây là video so sánh tốc độ giữa các trình duyệt. Brave có tốc độ duyệt web nhanh gấp 8 lần Chrome và Safari.


Quyền riêng tư:

  • Đối với Chrome: Các nhà quảng cáo lớn như Google và Facebook sử dụng Cookie của bên thứ 3 để theo dõi trình duyệt của bạn, nhằm đưa quảng cáo cho phù hợp.
  • Đối với Brave: Trình duyệt chặn cookies của bên thứ 3, giới hạn dữ liệu mà facebook, Google và các nhà quảng cáo khác có thể dùng để nghiên cứu thói quen duyệt web của bạn.
  • Brave lưu trữ tất cả dữ liệu duyệt web của bạn trên máy tính, nghĩa là bạn có thể xóa bất kỳ lúc nào.
  • Brave hỗ trợ trình duyệt Tor để đăng độ bảo mật và riêng tư của người dùng khi duyệt web.
 

Chúng ta có thể thấy trang NewTab của Brave chứa khá nhiều thông tin và số liệu thể hiện khả năng chặn quảng cáo của trình duyệt. Nhờ vào khả năng chặn quảng cáo, người dùng có thể tiết kiệm đến 22 phút - tổng thời gian để truy cập vào các website. (Ví dụ như trên hình)
 


TRÌNH CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN BRAVE 

Nhận xét đôi chút về trình quảng cáo được tích hợp trên Brave: Trình chặn quảng cáo này không thua kém gì extension AdBlock Plus trên Chrome. Hỗ trợ tính năng White list: Danh sách những website không chặn quảng cáo, chặn video tự phát (Auto-play)... Điểm đặc biệt là website không thể biết bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo, nên không có một thông báo nào yêu cầu tắt tính năng chặn quảng cáo khi truy cập.

Brave là một trình duyệt với hiệu suất cao, tốt độ lướt web nhanh chóng, khả năng chặn quảng cáo tốt, không hao tốn nhiều tài nguyên CPU, RAM, sở hữu mọi tính năng vượt trội của Chrome, bảo mật quyền riêng tư... Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thay thế Chrome. Hãy tải và cài đặt ở liên kết dưới:

  • PC: Secure, Fast & Private Web Browser with Adblocker | Brave Browser
  • Mobile: Android iOS

 

Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN
Nguồn: www.techrum.vn/threads/brave-trinh-duy-t-c-c-t-t-d-thay-th-google-chrome.226653/ 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019