Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/07/2019 16:07 # 1
namihate
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 16/40 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 07/02/2018
Bài gởi: 76
Được cảm ơn: 0
Tìm hiểu sự khác nhau giữa người Nhật và người Hàn


Như chúng ta cũng biết nền văn hoá nhật bản và hàn quốc có những nét tương đồng và cả khác biệt. Và tất nhiên đối với con ngườ hai nước cũng như vậy. Bạn đã bao giờ tìm hiểu người Nhật và người Hàn khác nhau ở điểm nào chưa? Nhìn qua có thể khó phân biệt được người của hai đất nước này, tuy nhiên không phải là không được. Với những đặc điểm bề ngoài bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được người Nhật và người Hàn, bạn có tin không? Nếu chưa tin thì xem ngay bài viết dưới đây nhé!

 

Đặc điểm của khuôn mặt

 

Thoạt nhìn qua, có thể khuôn mặt hai nước là khá giống nhau, tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì bạn có thể nhận ra những đặc điểm có thể nhận dạng trên 2 khuôn mặt của họ. Người Nhật thường có khuôn mặt dài và rộng hơn so với người Hàn. Thay vào đó người Hàn lại có đôi gò má cao và thường là khuôn mặt tròn. Thêm vào đó, người Nhật thường có đôi mắt to hơn, người Hàn thì lại có đôi mắt nhỏ hơn và thường là một mí. Để hiểu hơn về sự so sánh giữa con người hai nước chúng ta nên tham khảo thêm tại sự khác nhau và giống nhau giữa người Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Ngoại hình

Nói về ngoại hình thì con người cả 2 quốc gia phổ biến là thấp bé nhẹ cân. Tuy nhiên, so với người Nhật thì người Hàn Quốc thì có nhỉnh hơn về chiều cao và thân hình của họ thường nổi trội hơn. Người Nhật thì nhỏ con hơn và thấp hơn người Hàn.

 

 
 

Về tính cách

 

Người Nhật Bản thường rất điềm đạm trong công việc và thận trong trong mọi việc họ làm. Sự lịch sự và bình tĩnh luôn được người Nhật đề cao. Ngoài ra thì người Nhật hầu như luôn có kế hoạch trong mọi việc, chắc chắn trong từng bước nhưng lại có một chút sự thiếu năng động. Ngược lại, người Hàn Quốc thường hiếu thắng hơn và hơi nóng hơn. Họ rất năng động và nhanh nhẹn trong các công việc, tuy nhiên mọi việc diễn ra thường không được chỉnh chu.

 

 

Cách cư xử

 

Thường thì người Nhật Bản có cách cư xử hơi thiên về lịch sự hơn còn người Hàn Quốc thiên về tình cảm thân mật hơn. Bạn có thể thấy người Nhật ít khi quàng tay, khoác vai hay nắm tay khi đi với nhau, ngược lại người Hàn Quốc họ lại thích làm những hành động này để thể hiện sự quan tâm và tin tưởng lẫn nhau.

 

 

Cách trang điểm

 

Đối với người Nhật Bản, thông thường khi trang điểm họ sẽ sử dụng tông màu trung tính kiểu trang điểm nhưng lại như là không trang điểm vậy. Còn với người Hàn Quốc họ thường trang điểm với nhiều điểm nhấn như chân mày nâu, đánh má và kiểu son lòng môi. Thực ra, thì mỗi người đều có một phong cách trang điểm khác nhau, nhưng những điểm trên là những điểm nổi bật phổ biến của con người hai nước.

 

 

Đến đây bạn cảm thấy việc phân biệt người Nhật Bản và Hàn Quốc như thế nào? Không quá khó khăn đúng không. Chỉ với một vài đặc điểm nổi bật mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là người nước nào rồi đây.

 

 

Có thể bạn sẽ quan tâm đến nên đi du học nhật bản hay hàn quốc sau khi phân biệt con người hai nước

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019