Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/06/2019 16:06 # 1
heveda
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 19/50 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 12/11/2018
Bài gởi: 119
Được cảm ơn: 0
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ


Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới đang là một trong những giải pháp điện năng tối ưu, được nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt và sử dụng hiện nay. Đây là hệ thống giúp gia đình sở hữu giảm bớt vấn đề chi phí điện năng khi sử dụng vào ban ngày. Tuy vậy, đối với những hộ có nhu cầu sử dụng điện lớn vào ban đêm – thì hệ thống này không thể đáp ứng được, vì buổi tối không thu được ánh nắng mặt trời.
[IMG]
Do đó, để khắp phục tình trạng này, một hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ là hoàn toàn thích hợp. Chúng khắc phục được hầu hết những hạn chế của cả hệ thống độc lập và hòa lưới. Là giải pháp tối ưu nhất cho những hộ gia đình cá nhân, công ty, doanh nghiệp… có nhu cầu dùng điện lớn vào cả ban ngày và ban đêm.
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ là gì?
 
Sau khi thu năng và chuyển hóa thành dòng điện, hệ thống sử dụng thiết bị inverter để chuyển đổi dòng điện phù hợp. Cung cấp cho các tải sử dụng và sạc đầy ắc quy. Tiếp đó, lượng điện năng còn dư lại sẽ được hoà vào lưới điện quốc gia.
 
Bình thường hệ thống hoạt động như hệ hòa lưới (cùng quy trình sạc đầy ắc quy), khi mất điện hoạt động như hệ độc lập. Hệ thống có khả năng tự động chọn chế độ và thiết bị sử dụng tùy vào trường hợp thực tế.
[IMG]
Khi điện sản xuất lớn hơn nhu cầu sử dụng, hệ thống sẽ phát điện vào lưới điện quốc gia. Làm quay ngược công tơ hai chiều và phía điện lực sẽ mua lại lượng điện đó theo giá quy định. Nếu tính theo thời gian lâu dài, đây sẽ là một nguồn lợi kinh tế đáng kể.
 
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ là sự tích hợp của hai hệ thống thành một hệ thống liên hoàn bao gồm: Hệ thống sản xuất điện năng lượng mặt trời hòa lưới và Hệ thống điện mặt trời độc lập được lưu trữ vào ắc quy.
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời này luôn ưu tiên nạp điện từ pin mặt trời cho ắc quy dự trữ đến khi đầy. Lúc này, phần điện hòa lưới vẫn chưa hoạt động. Khi ắc quy được nạp đầy, lượng điện dư sẽ được thiết bị Inverter hỗ trợ hòa trực tiếp vào lưới điện – Việc bán điện sẽ được thông qua đồng hồ 2 chiều.
 
·        Khi có điện lưới, điện năng cho tải thông thường và tải ưu tiên sẽ sử dujngphaafn điện năng từ hệ thống chuyển hóa được.
 
·        Khi mất điện lưới, sẽ lấy điện từ ắc quy và trực tiếp từ pin mặt trời để cung cấp cho tải ưu tiên. Đồng thời bộ hòa lưới sẽ ngưng làm việc.
 
Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu cụ thể mà gia chủ sở hữu vẫn có thể sử dụng từng hệ thống trên một cách độc lập. Hoặc là chỉ sử dụng điện trực tiếp từ pin mặt trời và nạp ắc quy dự phòng - Hoặc là chỉ hòa vào lưới điện để bán điện (theo quy định Chính phủ). Với hệ thống chỉ hòa vào lưới điện, thì sẽ không cần đầu tư cho bộ ắc quy dự trữ và một số thiết bị khác, khi đó chi phí đầu tư sẽ giảm xuống phân nửa. Tuy nhiên, gai đình sẽ không sử dụng được điện mặt trời vào ban đêm (đây là hệ thống điện mặt trời hòa lưới thông thường – không dự trữ)

[​IMG] 

Hãy truy cập website:https://mysolar.vn/ để chọn và lắp đặt cho mình tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất cho gia đình
 


tấm pin năng lượng mặt trời ,pin năng lượng mặt trời ,tấm năng lượng mặt trời 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019