Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/06/2019 15:06 # 1
ngocnhu93
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/50 (56%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/04/2019
Bài gởi: 128
Được cảm ơn: 0
Thị trường chuyển nhượng/ sang quán (2)


Làm sao để sang nhượng cửa hàng không bị hớ

Theo dõi trên các trang facebook và chợ sang nhượng, mỗi ngày có vài trăm tin đăng về sang nhượng, chuyển nhượng cửa hàng. ‘Những kiểu lí do sang nhượng thường thấy:

  • “Cần nhượng lại mặt bằng buôn bán tốt, mình đã kinh doanh ở đây nhiều năm, mặt đường rộng thoải mái”.
  • “Cần sang nhượng cửa hàng đang làm ăn tốt, ngay gần khu dân cư, chợ nên rất đông”
  • “Do chuyển công tác về quê nên mình có nhu cầu sang nhượng lại quán ăn cũng là nhà ở luôn, tại mặt phố…..”
  • Cần sang nhượng cửa hàng vì mình bầu bí…

Với tâm lý nóng lòng tìm được địa chỉ cho thuê giá rẻ, bạn có thể rơi vào tình huống tiền mất tật mang. Chị Hoa chia sẻ có lần suýt mắc lừa trên group sang nhượng cửa hàng.

“Mình đã mất thời gian suốt một buổi tối với bạn chủ cửa hàng sang nhượng,  với giá thương lượng là 80 triệu cả tiền thuê nhà và tiền nội thất. Mình có hỏi về thời hạn hợp đồng thuê nhà có được lâu dài, thoải mái không? Cửa hàng sang nhượng có đi chung cầu thang với bên chủ không?  Bạn ấy quả quyết rằng không chung đụng gì. Hôm mình đến định cọc, mình có thận trọng yêu cầu gặ chủ nhà. Thấy thái độ của bạn kia cứ lần nữa mãi mình cũng thấy nghi ngờ. Té ra, chủ nhà muốn đòi lại mặt bằng để sang sửa, chứ không phải hợp đồng thuê 2 năm như bạn ấy nói. Suýt nữa thì mình phải thuê một cửa hàng có giá “cắt cổ”. Sau lần ấy, mình rút kinh nghiệm, chỉ làm việc trực tiếp với chủ nhà, và trước khi qua đặt cọc sẽ tham khảo hết một lượt xung quanh địa điểm thuê xem như thế nào.”

Khi sang nhuong quan bạn nên quan tâm những vấn đề như sau:

  • Yêu cầu xem hợp đồng thuê nhà giữa chủ cửa hàng – người sang nhượng và chủ nhà, và chắc chắn rằng nhà còn có thể thuê lâu dài theo yêu cầu kinh doanh của bạn, giá cho thuê đúng với tin sang nhượng đã đăng.
  • Kiểm tra hệ thống điện, nước và chốt số điện, nước, Internet theo thời điểm ý hợp đồng.
  • Phí chuyển nhượng gồm những khoản nào: Hàng hoá thanh lý, cơ sở vật chất đầu tư ban đầu, hệ thống an ninh – camera, phần mềm quản lý bán hàng, (máy bắn mã vạch, máy tính), bàn thu ngân,… Từng khoản một cần được nêu rõ trong hợp đồng. Đặc biệt là bạn cần lưu ý về giá cả thanh lý. Trên thị trường sang nhượng cửa hàng Việt Nam hiện nay, giá cả thanh lý gần như không tính theo một cơ sở nào cả, thường là thuận mua, vừa bán. Nếu bạn là người nhận sang nhượng, nhất thiết phải xem xét rõ mình cần nhận thanh lý những gì? Giá thanh lý chung của từng món trên thị trường ra sao? Tuỳ vào thời gian sử dụng, bạn nên chiết khấu phần trăm bao nhiêu so với giá gốc thì hợp nhé.
  • Cửa hàng có vụ mất trật tự về an ninh từng xảy ra trước đó hay không?

Hầu hết các lý do sang nhượng hiện nay chủ yếu vì kinh doanh không tốt hoặc cần chuyển ngành nghề kinh doanh, nên các bạn cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ trước khi quyết định sang nhượng nhé. chúc các bạn thành công.

 
 
21/06/2019 15:06 # 2
nooneelse3001
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/06/2019
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Thị trường chuyển nhượng/ sang quán (2)


Đỉnh kout quá bro.
Nemoshirt
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019