Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/06/2019 14:06 # 1
ngocnhu93
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 28/50 (56%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/04/2019
Bài gởi: 128
Được cảm ơn: 0
Bí quyết thành công của Jessica Alba – Bà chủ doanh nghiệp tỉ đô la


Jessica Alba từ cô gái thảm họa chuyên mặc bikini đến việc làm chủ một doanh nghiệp có quy mô tỉ đô la việc thành công của cô đến khá bất ngờ và tăng trưởng khủng khiếp vậy bí kíp thành công của cô ấy là gì?.

Từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí danh tiếng Forbes, câu chuyện kinh doanh của Jessica Alba khiến cho nhiều người không khỏi ngưỡng mộ những gì cô đã làm được. Tuy nhiên khi đối diện với hình ảnh của mình trên tạp chí, phải mất một lúc khá lâu để Jessica Alba có thể cảm thấy thoải mái khi xem mình là nữ doanh nhân, cũng như để “sửa lại” những hiểu lầm của công chúng dành cho cô.

Trước đây mọi người cứ xem tôi là cô gái chuyên mặc bikini trên những bộ phim và có thể trong mắt họ tôi không phải là ngôi sao sáng nhất. Phải mất 3,5 năm cộng thêm chút may mắn tôi mới có được như ngày hôm nay,” Jessica Alba đã nói về sự thay đổi từ màn ảnh sang kinh doanh của mình như thế tại hội nghị phụ nữ thường niên lần thứ 3 của Forbes ở New York dành cho các doanh nhân và lãnh đạo nữ, với mục đích thay đổi sự mất cân bằng về quyền lực giữa các phái trong giới kinh doanh.

 

Kể về câu chuyện kinh doanh của Jessica Alba trong sự phát triển của công ty Honest – công ty chuyên sản xuất những sản phẩm gia dụng không độc hại của mình, về cách mà Honest đã tăng doanh thu từ 10 triệu USD năm 2012 lên thành 150 triệu USD năm 2014 ra sao.

 

Điều thôi thúc đằng sau quyết định thành lập Honest của cô chính là một vết ban đỏ xuất hiện trên tay sau khi dùng một loại chất tẩy cho trẻ em trong lần sinh con đầu tiên cách đây 7 năm. Đó là lần đầu tiên cô bắt đầu xem xét kĩ về những sản phẩm mình thường dùng trong nhà bếp.

Tôi đọc những dòng chữ trên hộp và không thể nào hiểu được nội dung. Tôi liền lên mạng và tìm kiếm, rồi phát hiện ra rằng loại chất tẩy đó rất khác so với loại sản xuất năm 1981 khi mẹ tôi dùng cho tôi,” cô kể.

Mối lo ngại của cô về sự rõ ràng của những chất liệu được dùng trong các sản phẩm đó chẳng bao lâu sau càng được củng cố khi cô biết rằng những luật lệ về kiểm tra hóa chất của Mỹ rất trì trệ. Và cô đặc biệt “nổi cáu” với đạo luật kiểm soát các chất độc hại ban hành năm 1976, cho phép sự tồn tại của hơn 80.000 hóa chất trong các sản phẩm gia dụng mà không hề qua kiểm thử. Chỉ có 5 trong số đó là được kiểm soát bởi Cơ quan bảo vệ môi trường và 11 trong số đó là bị cấm không được dùng trong hàng tiêu dùng (trong khi ở châu Âu thì con số đó là hơn 1.300.)

Mang những thứ đó vào nhà là rất nguy hiểm, đặc biệt là khi để kế bên trẻ em mới sinh. Mẹ tôi đã bị ung thư cổ tử cung năm 23 tuổi. Bà tôi thì chết vì ung thư bao tử. Tôi đã lớn lên cùng với những người bệnh tật. Điều này phải chấm dứt thôi. Bạn bè tôi trong độ tuổi đôi mươi không nên phải chịu đựng khoảng thời gian mang thai đầy khó khăn” cô bồi hồi nhớ lại.

Cô cũng chia sẻ về những khó khăn ban đầu của công ty Honest: “Khi chúng tôi giới thiệu website thử nghiệm, nó đã gặp trục trặc. Trong 5 tuần đầu, công ty tôi phát không hàng đống tã và giấy vệ sinh dành cho trẻ em. Chừng đó thôi cũng đủ khiến cho bạn phá sản” cô đùa.

Nói về chọn lựa trở thành ngôi sao Hollywood trước khi thành lập Honest, cô tỏ ra không hề hối tiếc, vì một phần thu nhập từ đó là dùng để đầu tư ban đầu cho công ty. “Tôi kiếm tiền từ lĩnh vực giải trí khi còn rất trẻ và tôi tiết kiệm nó. Khi đó tôi chỉ cần kiếm nhiều tiền càng nhanh càng tốt vì biết rằng đến lúc nào đó nó sẽ mất đi” cô chia sẻ.

Nhớ lại thời niên thiếu phải chứng kiến cảnh bố mẹ làm đến ba công việc khác nhau, sống tằn tiện mọi lúc mọi nơi để nuôi sống gia đình, cô quả quyết: “Bố mẹ tôi khi ấy cũng không biết được là sẽ tiếp tục cuộc sống như thế nào. Tôi không muốn có một cuộc sống như thế.

Giờ đây công ty Honest của cô đã hoạt động được 3 năm và hiện đang được định giá đến 1 tỉ USD nên cô đang tập trung hết sức cho tương lai của nó, bất chấp những thành công nhanh chóng và khó tin đó.

Sau khi đọc bài viết “Bí quyết thành công của Jessica Alba – Bà chủ doanh nghiệp tỉ đô la” nếu bạn đã có ý tưởng kinh doanh thì hãy bắt tay vào “dich vu thiet ke web” để nhanh chóng thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh của mình ngay trong hôm nay.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019