Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/06/2019 23:06 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 71/130 (55%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 851
Được cảm ơn: 13
Làm việc nhóm tốt hơn làm việc độc lập ?


Ngày nay, trong thời đại toàn cầu hòa và hội nhập, sinh viên khi ra trường cần phải trang bị cho mình những kỹ năng làm việc cần thiết. Có những sinh viên còn phân vân, không biết trang bị cho mình những kỹ năng gì, hay còn đặt câu hỏi rằng nên làm việc độc lập hay làm việc theo nhóm. Nay EBIV.vn sẽ giúp các bạn. EBIV sẽ đưa ra những mặt khác nhau của làm việc cá nhân và làm việc độc lập để các bạn có cho mình một cái nhìn khách quan.

Học IELTS từ bao nhiêu tuổi là thích hợp?

Làm việc theo nhóm

- Cá tính, những người có thể làm việc với một nhóm người trong một nhóm có xu hướng giao tiếp tốt với người khác.
- Làm việc theo nhóm sẽ cho mọi người một môi trường làm việc hợp tác, thoải mái và thân thiện. Một team cũng có thể hữu ích trong việc làm tăng hiệu quả công việc.
- Một trong những lợi ích của môi trường làm việc nhóm chính là khả năng để chia sẻ ý tưởng giữa các thành viên trong nhóm.


- Hai cái đầu luôn tốt hơn một: kiến thức và khả năng của một người thì luôn có một giới hạn nhất định, nó có thể gây nhiều khó khăn khi phải đối mặt với các vấn đề phức tạp, khó nhằn nếu không có sự giúp đỡ của người khác. Mặt khác, mỗi người là những cá thể khác nhau và có những phẩm chất độc đáo.

- Mỗi cá nhân có kinh nghiệm và nền tảng khác nhau sẽ làm tăng sự sáng tạo của từng thành viên, cũng như cả nhóm. Khi các thành viên trong nhóm sử dụng các kỹ năng khác nhau, họ có thể nghĩ ra một giải pháp hiệu quả hơn so với một người làm việc trên cùng một vấn đề.

- Làm việc theo nhóm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên.

Làm việc cá nhân

- Bạn sẽ được tán dương cho thành quả của bạn. Khi mà bạn làm hết mọi thứ, bạn là người duy nhất xứng đáng đc nhận tất cả các lời khen/sự tán thưởng. Bạn sẽ không lâm vào trường hợp khi mà người khác làm ít mà cũng được tuyên dương.

- Dễ dàng hơn trong việc tập trung. Bạn ít bị gián đoạn và không cần phải thay đổi và định hình để phù hợp với những người khác. Đôi khi làm việc theo nhóm là kém hiệu vì dành quá nhiều thời gian trong việc tán gẫu và trò chuyện. Có thể làm việc nhóm thú vị hơn, nhưng công việc được thực hiện ít hơn.


- Bạn đang chịu trách nhiệm với các mục tiêu của mình và quyết định phải làm gì và khi nào.
- Có thể đưa ra những quyết định của riêng mình.

Bạn có khả năng làm việc độc lập không? Làm nhóm bạn sẽ thấy bức xúc vì mình thì cắm cúi làm, đứa kia chỉ nhởn nhơ hưởng lợi? Hãy tham gia vào Edu2Review để khám phá bản thân một cách triệt để!

 

Nguồn: kênh 14.vn 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019