Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/06/2019 15:06 # 1
phuongseo256
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 100/150 (67%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/09/2015
Bài gởi: 1150
Được cảm ơn: 0
Khái niệm về Data Center (DC) – trung tâm tài liệu


Data Center là chỗ tập kết nhiều thành phần tài nguyên mật độ cao (hardware, software…) làm tác dụng tàng trữ, giải quyết toàn bộ dữ liệu hệ thống với năng lực chuẩn bị & độ không chuyển biến cao.

Phần 1. Khái niệm về trọng tâm dữ liệu

1. DataCenter là gì?

Nơi tập trung nhiều phần tử khoáng sản mật độ cao (hardware, software…) làm tính năng lưu trữ, giải quyết và xử lý tất cả dữ liệu hệ thống với khả năng chuẩn bị & độ không chuyển biến cao. Những tiêu chuẩn khi họa tiết thiết kế DC bao gồm:

– Tính module hóa cao

– khả năng lan rộng đơn giản dễ dàng

– thực hiện những giải pháp mới Gia Công về nguồn và làm giảm nhiệt độ

– Gia Công hóa TCO và ROI cho những TTDL lớn

– năng lực hỗ trợ hợp nhất Server & thiết bị tàng trữ mật độ cao

2. Các phần tử chính cấu thành lên một DC ?

theo những nhà chuyên cung cấp dòng thiết bị như APC, Emerson, Rittal..thì họ định nghĩa DC là hạ tầng mạng thiết yếu như Power, cooling…

Còn với cùng 1 người làm phối hợp khối hệ thống, tôi nhìn nhận và đánh giá DC nó sẽ gồm có 2 thành phần chính:

– cơ sở hạ tầng CNTT : Server, Storage, Networking…

– NCPI (network critical physical infra): Power, Cooling, Floor, Cable…

3. Những phần tử chính của NCPI

– Power

– Cooling

– Cabling

– Racks and Physical Structure

– Fire and Security

– Management

– Service

>>> Xem thêm: bán HPe ML10 Gen9

 

4. Các thành phần trong hạ tầng mạng

Một trong những luận điểm trong phong cách thiết kế datacenter là module về mạng đáp ứng nội dung, những content switch và những module bức tốc. Những công nghệ tiên tiến này bạn sẽ gặp trong số họa tiết thiết kế về data center.

Mạng cung cấp nội dung – Content Distribution Network

công nghệ tiên tiến CDN đa số bao gồm content distribution và content routing. Tất cả công nghệ tiên tiến được gồm có trong content networking services phần nào bao gồm luôn content management. Khoanh vùng phạm vi truy cập tới nội dung được triển khai chủ yếu bằng sự việc định vị trí của các server farm phục vụ nội dung. Điều ấy đơn giản dễ dàng được thực hiện bằng sự việc thêm nhiều server hơn vào server farm. Thuật toán thứ hai bao gồm off-loading server farm phục vụ cho nhiều điểm khác nhau, phương thức bộ đệm giúp truy vấn nội dung nhanh hơn. Những thuật toán này được bổ trợ bởi content switching và caching nội dung tương ứng.

Content Switches

Content switches được đặt trước server vì vậy gia tăng năng lực liên kết được cấp bới server farm. Việc gia tăng năng lực chuyên môn này dễ dàng chỉ là sự việc thêm server cho các Dịch vụ Hiện tại. Tải được chia ra theo một thuật toán cụ thể giữa các server. Content switching tương đồng với khái niệm load-balancing trong server, nhưng vượt trội hơn tại vị trí nó làm việc với nội dung cụ thể (lớp 5 và cao hơn), đòi hỏi một chế độ thăng bằng tải lanh lợi hơn.

thiết bị Cisco Content Switching Module (CSM) là một trong những Catalyst® 6500 line card được cho phép cân đối tải đến các nhóm server farm, firewall, dòng thiết bị SSL, hay thiết bị đầu cuối VPN. CSM cung ứng chuyển động cường chiều cao, phương án thăng bằng tải tiết kiệm ngân sách cho các enterprise và mạng của nhà sản xuất Dịch vụ Internet Service Provider (ISP). CSM cung ứng các nhu cầu mạng tốc độ cao Content Delivery Networks, theo dõi giao dịch mạng và tình trạng hoạt động của server trong thời gian thực & chỉ dẫn mỗi thanh toán giao dịch đến server phù hợp nhất. Thông số kỹ thuật CSM Fault tolerant rất cần được làm rõ khối hệ thống để cung cấp tác dụng failover hiệu qủa cho những việc làm quan trọng.

dòng thiết bị tăng tốc SSL

SSL Service Module là 1 trong những mô đun Thương Mại Dịch Vụ được tích hợp trong Cisco Catalyst® 6500 Series offloads processor-intensive có tương quan tới việc an ninh mạng với Secure Sockets Layer (SSL), gia tăng con số liên kết tin cậy được bổ trợ bởi một Web site, & làm giảm đi hoạt động phức tạp với cường độ cao của những web server farm.

SSL Service Module giải quyết và xử lý toàn bộ quá trình xử lý của SSL, được cho phép các server web & server Thương Mại Điện Tử giải quyết và xử lý nhiều nhu yếu hơn và nắm giữ nhiều e-transaction hơn – làm tăng năng lực hoạt đông hơn nhiều lần cho Thương Mại Điện Tử & những site an toàn và tin cậy sử dụng mã hoá.

>>> Xem thêm: bán hpe dl560 Gen10

 

Phần 2 : Xu thế phong cách thiết kế giữa trung tâm tài liệu ngày này.

1. Sơ lược một số trong những điểm yếu của kiểu họa tiết thiết kế TTDL truyền thống

– phong cách thiết kế base trên diện tích S khoảng không phòng: dẫn đến sự việc không chính xác trong những công việc giám sát và đo lường công năng cung ứng power, cooling cho các dòng thiết bị. Công năng cung cấp cho các thiết bị là ngang hàng nhau.

– họa tiết thiết kế mang tính chất thắt chặt và cố định : góp vốn đầu tư ngay từ ban sơ một lần độc tôn khối hệ thống power, cooling cực đại phục vụ cho những thiết bị Lúc Này và mai sau. Không có tinh module để dễ dang mở rộng, góp vốn đầu tư theo nhu cầu….kết quả là gây ra sự lãng phí đầu tư và túi tiền vận hành lớn.

– không ít nhà sản xuất khác biệt : các thành phần thường được mua từ không ít nhà sản xuất khác nhau do có những chức năng riêng lẻ chuyên sâu. Tuy nhiên điều ấy có thể dẫn đến các luận điểm về việc thích hợp, để cho công suất không đạt cao nhất hoặc rất có thể gây lỗi hệ thống ở một số trường hợp chưa chắc chắn trước được.

– khối hệ thống làm lạnh thường thổi dưới sàn lên : công năng, khả năng cung ứng làm giảm nhiệt độ cho các dòng thiết bị có hạn. Chưa phù hợp với các dòng thiết bị công nghệ tiên tiến cao trong tương lai như Blade, dòng thiết bị Storage…

– hệ thống cáp nguồn & cáp data thường được đi dưới sàn nâng : dẫn đến gian truân trong các công việc quản lý, upgrade. Điều đó cũng là Tại Sao dẫn tới chặn đứng luồng khí lạnh lên trên sàn để đến những thiết bị IT nếu phong cách thiết kế không khéo.

2. Xu hướng họa tiết thiết kế thời nay

Từ các điểm hạn chế của thiết kế cổ điển nói trên, các hãng cung ứng giải pháp, dòng thiết bị đều phải có Xu thế ngừng sử dụng và sản xuất các sản phẩm cổ điển, không chỉ vậy tăng mạnh đặt ra những phương án, đi kèm theo những dòng sản phẩm nhằm mục tiêu sâu xa chất lượng sử dụng, tôi ưu hóa hệ thống & khả năng chuẩn bị cao.

quy tụ lại một số trong những ý chính trong họa tiết thiết kế như sau :

– Thay vì tính toán, phong cách thiết kế base trên khoảng không phòng thì ngay nay chủ yếu base theo tủ RACK. Mục tiêu là sẽ xác định được công suất power,cooling chính xác tới từng thiết bị trên tủ Rack. Do vậy với những tủ chưa những máy chủ, storage sẽ phẩn bổ công suất lớn hơn, trong khi các tủ về dòng thiết bị mạng sẽ phân chia công năng vừa phải.Rất đơn giản và dễ dàng phẩn bổ công suất tùy theo nguyện vọng dòng thiết bị. Điều ấy khác hẳn với cách cổ xưa.

– khối hệ thống làm mát: các thiết bị làm giảm nhiệt độ cũng được thiết kế với theo dạng In-row, dòng thiết bị làm mát có thiết kế theo hình thức Rack, sẽ bố trí ngay cạnh những tủ dòng thiết bị máy chủ. Cho phép cung ứng công suất lên tới hàng trăm đến hàng ngàn KW. Cung ứng tốt cho các tủ Rack mật độ công suất cao.

– Module: những dòng thiết bị có khả năng mở rộng theo ý thích, đơn giản và dễ dàng phân chia Ngân sách góp vốn đầu tư. Chính vì phong cách thiết kế theo module, nên đơn giản và dễ dàng sửa chữa thay thế, upgrade mà dường như không làm gián đoạn hệ thống đang hoạt động. Điều đó trong thiết kế cổ điển khó rất có thể đã có được.

– hệ thống cabling có phong cách thiết kế đi nổi trên các máng treo trần nhà thay vì đi dưới sàn truyền thống. Thứ nhất, về thẩm mỹ, nhìn rất pro & rất đẹp (vì các màu sắc của cabling rất đa dạng). Thứ hai, về mặt thực hiện vận hành rât đơn giản dễ dàng. Sau cùng là bảo đảm tuân hành các tiêu chuẩn, trong đó cũng không làm anh hưởng tới luồng khí mát như cách sắp xếp cable truyền thống.

– hệ thống nguồn điện: có phong cách thiết kế theo một số tier khác biệt, sâu sát năng lực dự phòng, công năng lớn hơn & độ ổn định cao.

– Green DataCenter: kể đến một giữa trung tâm dữ liệu xanh, tức là năng lực chuyên môn tiêu thụ của hệ thống là 100% & hạn chế tính dư thừa gây tiêu tốn lãng phí trong sử dụng.

>>> Xem thêm: sever HPE ML30Gen9
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019