Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2019 21:06 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 71/130 (55%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 851
Được cảm ơn: 13
Ưu Điểm Của Máy Ảnh Kĩ Thuật Số Mà Bạn Nên Biết


Với sự tiến bộ của công nghệ, máy ảnh kĩ thuật số ra đời đã đưa nhiều người đến gần hơn với bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh. Ưu điểm của máy ảnh kĩ thuật số không chỉ cho phép bạn tạo ra bức ảnh một cách dễ dàng hơn mà còn giúp quá trình sáng tạo trong nhiếp ảnh được thể hiện ở một tầm cao mới.
 

 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy ảnh kĩ thuật số khác nhau đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Khác nhau về thương hiệu, kiểu dáng và kích thước… song nó đều chứa đựng trong mình những ưu điểm nổi bật sau đây:

Ưu điểm của máy ảnh kĩ thuật số là gì?1.    Cơ chế hoạt động đơn giản
Cơ chế hoạt động của máy ảnh kỹ thuật số về cơ bản giống như máy ảnh cơ, chỉ có một điểm khác biệt là máy ảnh kỹ thuật số sử dụng thiết bị thu nhận hình ảnh thay cho phim. Máy ảnh kỹ thuật số sử dụng cảm biến hình ảnh để tạo ra tín hiệu điện, từ đó cho ra những bức ảnh đẹp. Máy ảnh kỹ thuật số có nhiều chức năng điều chỉnh, phù hợp với từng trường hợp nhằm cho ra kết quả tốt nhất. Do vậy, việc chụp ảnh trên máy ảnh kỹ thuật số rất tiện lợi và đơn giản.
2.    Số lượng lưu trữ lớn
Một trong những ưu điểm của máy ảnh kĩ thuật số không thể không nhắc tới đó chính là khả năng lưu trữ vượt bậc. Nếu như các loại máy ảnh cơ chỉ lưu trữ được tối đa 36 hình ảnh trên một cuộn phim thì máy ảnh kĩ thuật số nhờ có sự hỗ trợ của thẻ nhớ có thể lưu tới hàng trăm hình ảnh khác nhau tùy theo loại thẻ nhớ mà bạn lắp đặt. Khi kết nối với máy tính, điện thoại… hình ảnh có thể hiện ngay để bạn chiêm ngưỡng, chỉnh sửa, tiết kiệm công sức rửa ảnh, không phải sử dụng những loại hóa chất gây độc hại cho môi trường.


 
Máy ảnh kĩ thuật số


3.    Độ nhạy sáng linh hoạt
Máy ảnh kĩ thuật số tự có chức năng điều chỉnh độ sáng dựa theo các thang ISO mà người chụp không cần phải tự chỉnh, do đó đối với những người mới tham gia bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh thì sử dụng một chiếc máy ảnh kĩ thuật số là sự lựa chọn thích hợp nhất. Nhìn chung, độ nhạy sáng của máy ảnh kĩ thuật số linh hoạt hơn rất nhiều so với máy ảnh cơ.
Trên đây là một số ưu điểm của máy ảnh kĩ thuật số mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Có thể nói những lợi ích của nhiếp ảnh số đưa lại là khá lớn song tùy thuộc vào sở thích mà mỗi người lại có sự lựa chọn cho riêng mình. 

>> Xem thêm: Loại máy ảnh nào chụp đẹp nhất trên thị trường hiện nay

 

Nguồn: kênh 14.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019