Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/06/2019 23:06 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 18/250 (7%)
Kĩ năng: 37/70 (53%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3018
Được cảm ơn: 247
6 cuốn tiểu thuyết cực hay giúp bạn “vượt ải” khó nhằn của IELTS Reading, SAT (kèm link download)


Phần đọc trong các bài thi chứng chỉ học thuật như IELTS và SAT từ lâu vốn luôn là nỗi ác mộng với rất nhiều bạn học sinh Việt Nam bởi số lượng từ vựng mới khổng lồ mà các bạn buộc phải “tiêu hóa” chỉ trong vỏn vẹn khoảng 1 tiếng. Tuy vậy có một phương pháp rất hữu ích giúp các bạn vừa giải trí mà vẫn có thể gia tăng vốn từ vựng của mình? Hãy cùng Sandla khám phá một số cuốn sách ngoại văn rất có ích cho việc cải thiện khả năng đọc nhé!

 

Charlotte’s Web (Mạng nhện của Charlotte) – E. B. White

Đây là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của nhà văn nổi tiếng của Mỹ E. B. White, kể về một chú lợn tên là Wilbur và tình bạn của Wilbur với một cô nhện có tên là Charlotte. Khi Wilbur có nguy cơ bị người chủ đem ra giết thịt, Charlotte đã đan những thông điệp hoan nghênh Wilbur (như “Lợn Cừ”) lên tấm mạng nhện của mình để thuyết phục người chủ để nó sống. “Publishers Weekly” liệt quyển sách vào những cuốn sách bìa mềm dành cho thiếu nhi bán chạy nhất mọi thời đại vào năm 2000. Đa số người nói tiếng Anh bản địa đã đọc cuốn sách này ít nhất một lần.

Link tải sách: Tại đây

Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde (Vụ án kỳ lạ của bác sĩ Jekyll và ông Hyde) – Robert Louis Stevenson

Truyện kể về một luật sư ở Luân Đôn tên Gabriel John Utterson đang điều tra về sự hiện diện kỳ lạ giữa người bạn cũ của ông, Henry Jekyll và tên khốn Edward Hyde.  Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành các ngôn ngữ khác nhau, và cụm từ “Jekyll & Hyde” đã được sử dụng để nói về một người có tính cách và đạo đức rất khác nhau trong nhiều trường hợp, mà tiếng Việt thường hay gọi là “đừng trông mặt mà bắt hình dong”, “nhìn vậy nhưng không phải vậy”.

Link tải sách: Tại đây

Nguồn: Sandla.Org – Dương Giang (sưu tầm từ cleveracademy.vn)
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019