Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/05/2019 10:05 # 1
iwinonline365
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 81/100 (81%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/10/2014
Bài gởi: 531
Được cảm ơn: 0
Cách canh trứng rụng để thụ thai "một phát dính liền"


Cách tính ngày trứng rụng phụ thuộc vào độ dài chu kì kinh nguyệt của chị em. Bình thường trứng rụng vào khoảng 14 ngày trước kì kinh nguyệt tiếp theo. Chị em có thể lấy độ dài chu kỳ kinh – 14 để xác định ngày trứng rụng.VD: Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14. Nếu chu kì kinh dài 30 ngày, trứng rụng ngày thứ 16.
 
 
Ngoài ra, việc trứng rụng có phụ thuộc 1 số yếu tố như tình trạng sức khỏe của người phụ nữ, chế độ dinh dưỡng, tâm lý,…
 
Trước và trong khi trứng rụng, cơ thể sẽ có một vài thay đổi sinh lý, nếu để ý kỹ và có thói quen chăm sóc cơ thể bạn sẽ dễ dàng nhận biết dấu hiệu báo hiệu trứng rụng như:
 
- Đau tức bầu ngực: do hormone progesterone tăng cao.
 
- Ra nhiều khí hư hay chất nhầy âm đạo.
 
- Cảm thấy người khó chịu, có cảm giác sốt nhẹ.
 
- Ham muốn tình dục cao hơn bình thường.
 

 

 
 
Hãy kiên nhẫn rồi "quả ngọt" cũng sẽ đến để bạn bắt đầu hành trình làm mẹ (Ảnh minh họa: Internet)
 
Ngoài tự thực hiện việc canh trứng rụng để thụ thai tại nhà, hiện nay các cặp vợ chồng còn tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia sản khoa để đạt hiệu quả thụ thai cao nhất.
 
Xem thêm: hội chứng down
 
Các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm buồng trứng 2 bên để xác định có nang trứng không, số lượng, kích thước nang trứng, trứng đã trưởng thành đẻ rụng hay cần chờ thêm thời gian… Họ cũng xem xét đánh giá độ mở của cổ tử cung, tình trạng tiết dịch nhầy tại âm đạo… vì đây đều là những dấu hiệu giúp bác sĩ nhận biết thời điểm trứng rụng đến gần.
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019