Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/05/2019 11:05 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 27/60 (45%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 177
Được cảm ơn: 0
Sự thật về diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm - Ưu nhược điểm của phương pháp


Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh hiện nay có số lượng bệnh nhân mắc bệnh không ngừng tăng trong những năm gần đây. Diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm là một phương pháp mới nhưng không được tận dụng tối đa để điều trị chứng bệnh này. Vậy thì liệu diện chẩn có giúp chữa trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm hay không. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

>> xem thêm bài viết: https://laodong.vn/suc-khoe/thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong-co-chua-khoi-duoc-khong-652272.ldo

Tìm hiểu về quá trình hình thành của diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm là một phương pháp được Bác sĩ, giáo sư Bùi Quốc Châu bỏ công và nghiên cứu vào những năm 1980 của thế kỷ trước. Diện chẩn còn được biết dưới cái tên là phương pháp phản xạ học vùng mặt hoặc là phương pháp phản xạ đa hệ ở vùng mặt,... Dù có tên gọi nào đi nữa thì đây cũng là tinh hoa được đúc kết nên từ những nền tảng quan trọng trong Đông y và y học cổ truyền dân tộc.

 

Người sử dụng phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm sẽ xem những sắc thái trên khuôn mặt của người bệnh để từ đó nhận ra những huyệt đạo nào đang bị ảnh hưởng ở trên cơ thể. Qua đó giúp điều trị bệnh một cách chính xác nhất. Giáo sư, bác sĩ Bùi Quốc Châu đã xây dựng nên một phác đồ điều trị bệnh phản chiếu đa hệ trên khuôn mặt của con người.

 

Bác sĩ khi chữa trị cho bệnh nhân bằng phương pháp diện chẩn này sẽ sử dụng đầu ngón tay hoặc là que dò chuyên dụng để day và ấn lên các huyệt đạo thuộc vào khu vực phản xạ của hệ thần kinh của con người. Cùng với sự phát triển và tiến bộ của y học, việc xác định được chính xác các huyệt đạo để điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm mang lại rất nhiều tác dụng cũng như lợi ích điều trị khác nhau cho người bệnh. Có thể kể đến những ưu điểm của phương pháp này như sau:

  • Giúp phát hiện nhanh chóng được bệnh dựa trên những biểu hiện được bộc lộ trên khuôn mặt của người bệnh. Từ đó có được hướng điều trị tốt nhất và đúng đắn nhất.

  • Sử dụng diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm sẽ giúp khai mở hệ thống huyệt đạo trên khuôn mặt cũng như trên cơ thể nói chung. Cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả và giúp máu lưu thông khắp các bộ phận trong cơ thể.

  • Diện chẩn giúp cải thiện được các tình trạng bệnh lý trong cơ thể suốt từ bên trong ra tới bên ngoài như là: Đau nhức xương khớp, cải thiện tình trạng bệnh lý về xương khớp, trị chứng mất ngủ và suy nhược cơ thể,...

  • Phương pháp diện chẩn này khác xa so với châm cứu, khi mà bạn phải sử dụng kim châm để châm, điều này có thể khiến cho người bệnh lo sợ vì đau và vì mũi kim. Chính vì vậy diện chẩn là phương pháp an toàn hơn trong việc kích thích lên các huyệt đạo.

Nhược điểm của diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm

Mặc dù có nhiều ưu điểm trong việc điều trị các chứng bệnh xương khớp, nhưng không phải diện chẩn không có những nhược điểm nhất định.

  • Phương pháp này chỉ hiệu quả khi mà bệnh tình của bạn đang trong những giai đoạn đầu của bệnh. Nếu như bệnh tình của bạn chuyển biến xấu, hãy tới bệnh viện để chụp chiếu và xét nghiệm để được điều trị tốt hơn.

  • Khi sử dụng diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm, đây không phải là phương pháp điều trị dứt điểm bệnh mà chỉ là phương pháp nhằm hỗ trợ cho việc điều trị mà thôi. Bạn vẫn phải cần phải sử dụng thuốc để điều trị.

  • Phương pháp này phải cần tới những bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực xương khớp và huyệt đạo thì mới điều trị tốt và đúng đắn được. Vậy nên bạn đi khám tại những phòng khám không đảm bảo chất lượng sẽ khiến bệnh tình có thể không được điều trị đúng đắn.

 

Diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp tốt và có khả năng trị bệnh cho người bệnh. Tuy vậy thì phương pháp này vẫn còn được ít sử dụng và không được phổ biến rộng rãi. Hãy lựa chọn để điều trị nếu như bệnh tình của bạn mới chớm phát sinh.

  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019