Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/05/2019 20:05 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 161/260 (62%)
Kĩ năng: 39/80 (49%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 3411
Được cảm ơn: 319
Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ


 

Khi bạn nghe thấy những tiếng ve bắt đầu râm ran trên những tán cây, là lúc có thể cảm nhận được rõ ràng nhất, rằng mùa hè đang đến thật gần. Với những tín đồ của du lịch, mùa hè là một dịp không thể hợp lý hơn để "xách ba lô lên và đi" tới những miền đất mới trong cái nắng vàng đầy sôi động.

 
 

Vlogger Lý Thành Cơ cũng không bỏ lỡ dịp này để khoe "chiến tích", khiến cho giới trẻ trầm trồ với bộ ảnh tuyệt đẹp đến từ những ngôi chùa vàng của người Khmer tại Sóc Trăng và Bảo Tàng Mỹ Thuật tại Đài Bắc.

Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ - Ảnh 1.

Lý Thành Cơ đã đem về một bộ ảnh cực chất sau chuyến đi của mình

Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ - Ảnh 2.
 

Ngắm nhìn những bộ ảnh đầy chất nghệ thuật và cảm hứng này, có vẻ như bản năng "ham vui" lại lên tiếng, thôi thúc chúng ta tìm tòi, khám phá thêm những địa điểm mới, những con người, cảnh quan và văn hóa mới trên những chuyến đi. Với gam màu nóng chủ đạo, những bức ảnh thể hiện được rõ sự nồng nhiệt, vui tươi và sôi động của tuổi trẻ, gắn liền với cái nóng của mùa hè.

Là một người đam mê du lịch thuần túy, nói không với "sống ảo", Lý Thành Cơ không chuẩn bị quá nhiều đồ đạc khi mang theo người mà chỉ tập trung trải nghiệm cảnh vật. Vì thế, hành trang mà chàng vlogger điển trai này mang theo chỉ có mỗi một chiếc smartphone Vivo V15 với màn hình Fullview. Dù chỉ là một chiếc smartphone, nhưng với công nghệ chụp ảnh AI, Lý Thành Cơ đã không bỏ lỡ bất cứ một góc chụp đẹp nào.

Và kết quả, có lẽ chúng ta cũng đã thấy, những bức ảnh của Lý Thành Cơ như được chụp từ một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, màu sắc, độ chi tiết đều được xử lý một cách hoàn hảo.

Với những bức ảnh tại Đài Bắc, Vlogger nhận định: "Nếu có một điều gì khiến Cơ ấn tượng nhất về Đài Bắc chính là ở không gian nghệ thuật không bị giới hạn ở bất kỳ nơi đâu", có thể thấy trong bộ ảnh này, ngoài không gian trong bảo tàng ra thì ngay cả những biển báo, post điện cũng có thể trở thành nguồn cảm hứng chụp ảnh cho anh. Bố cục gọn gàng ngăn nắp, cùng khả năng chụp và căn chỉnh ánh sáng nhanh từ Vivo V15 khiến cho bức ảnh nào cũng có hồn và toát lên một nét nghệ thuật bình dị nhưng vẫn thật đậm nét.

Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ - Ảnh 3.

"Nếu có một điều gì khiến Cơ ấn tượng nhất về Đài Bắc chính là ở không gian nghệ thuật không bị giới hạn ở bất kỳ nơi đâu"

Không gian trong nhà thường là bài toán phức tạp đối với ngay cả những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với chế độ HDR hỗ trợ bởi AI đã giúp độ tương phản và ánh sáng luôn được điều chỉnh một cách cân bằng nhất. Các chi tiết không bị che khuất bởi các mảng tối.

Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ - Ảnh 4.

Hãy nhìn trần nhà với độ chi tiết và độ sâu của ảnh, bạn sẽ hiểu giá trị của HDR AI

Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ - Ảnh 5.

Bố cục và không gian đã hoàn hảo, cái bạn cần là một camera có thể truyền tải được chân thật nhất những hình ảnh đó

Còn tại miền Tây, sau khi trải nghiệm tới lần thứ 2 tại đây, Lý Thành Cơ cho rằng: "Những điều mình nghĩ về miền Tây thật ít ỏi". Với tổng thể hơn 200 ngôi chùa của người Khmer, Hoa và Kinh, chàng vlogger chỉ kể ra một vài cái tên nổi tiếng nhất như: chùa Som Rong, chùa Kh’leang, chùa Chén Kiểu, chùa Dơi. Lý Thành Cơ cho biết: "Mới chỉ là vài ngôi chùa nơi Sóc Trăng nhưng Cơ đã không thể nào chụp hết được sự hết những gam màu đa sắc của nơi này."

Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ - Ảnh 6.

"Mới chỉ là vài ngôi chùa nơi Sóc Trăng nhưng Cơ đã không thể nào chụp hết được sự hết những gam màu đa sắc của nơi này."

Ở một mặt khác, khi chụp ngoài trời, ánh sáng không còn là rào cản lớn, thì lúc này, góc chụp lại là thử thách dành cho Vivo V15. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này đã được trang bị tới tận 3 camera sau trong đó có một camera góc rộng, giúp cho toàn cảnh các công trình kiến trúc của những ngôi chùa đều được thể hiện hết trên một bức ảnh. Mặc dù camera góc rộng như vậy, các bức ảnh không có dấu hiệu bị méo, mà vẫn thể hiện đúng hình dạng.

Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ - Ảnh 7.

Từng nét hoa văn đều được thể hiện rõ qua ông kính Vivo V15

Ngắm bộ ảnh du lịch chào hè được chụp bằng smartphone đẹp mê mẩn của Lý Thành Cơ - Ảnh 8.

Bức ảnh vô cùng chi tiết, hậu cảnh và chủ thể được phân biệt rõ ràng, nền trời không hề bị cháy

Với cách viết cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức cùng những bộ ảnh minh họa chân thật, Lý Thành Cơ luôn có một sức hút lớn với người đọc khi kể câu chuyện của mình. Đặc biệt, người đọc đã được phen "há hốc" khi ở cuối bài viết, chàng vlogger tiết lộ những bức ảnh này được chụp bởi Vivo V15, chiêcs điện thoại nhỏ bé mang trong mình sức mạnh của 3 camera. Lý Thành Cơ hy vọng bộ ảnh này sẽ thúc đẩy những người đam mê du lịch, đặc biệt là giới trẻ trong việc tìm tòi những nét đẹp văn hóa song song với việc trải nghiệm khung cảnh, cũng như nhận định cuối bài viết của anh: "Vì Việt Nam mình đẹp lắm!".

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019