Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/05/2019 22:05 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 71/130 (55%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 851
Được cảm ơn: 13
Thanh xuân là tuổi trẻ bồng bột, chắc chắn không dưới 1 lần Bạn nói ra những điều này.


[Mnewsvn.com] Thanh xuân là gì? Là một hành trình ngọt ngào. Hay chọc tôi, lúc nói chuyện, hai cánh tay gần kề, còn nói tôi ngốc, cũng rất manly hỏi: "Câu nào không biết, tớ biết tớ chỉ cho." Còn hay nhoài người lên bàn nói chuyện... Lần đầu dùng chung tai nghe với con trai, lần đầu hỏi đề Toán học, lần đầu bật voice chơi LOL, lần đầu chơi bóng bàn trong giờ thể dục cùng con trai... Rất nhiều lần đầu đều có liên quan với cậu ấy, ngồi cùng bàn với người mình thích mới tuyệt vời làm sao.

 

 
 

Bạn có nhớ kỷ niệm đặc sắc nào của đứa cùng bàn không? Là đứa bạn mà sáng nào vào lớp cũng :”Ê, đánh caro không mày?” rồi 2 đứa hí hoáy cho đến khi thầy cô vào lớp, 1 đứa ấm ức vì mất bịch sì-ting còn một đứa hả hê vì đỡ tốn 10 nghìn.

Bạn cùng bàn, là đứa bạn mà mỗi lần mình rung chân thì đứa kia nó sẽ rung theo cho cùng nhịp.

Lúc đó học tiết Anh Văn, chữ nghĩa đâu không thấy, chỉ thấy 2 đứa cùng bàn ngồi nói chuyện riêng khí thế, đang nói đến hai chữ "bởi vì" thì cô bỗng bước lại, hai đứa chẳng chú ý mấy. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc như vậy, tôi đột nhiên lại thông minh nói: "Bởi vì? Because ý hả? Sau because thêm mệnh đề, sau because of thì thêm danh từ." Đứa cùng bàn thì giả vờ như hiểu ra đạo lý gì ở đời ghê gớm lắm cơ, gật đầu một cách đầy trịnh trọng.

Đỉnh cao của tình bạn là gì? Là khi, cả hai đứa cùng học ngu, một đứa dám chỉ, một đứa dám nghe.

Thầy cô cũng rất thích tham gia vào thanh xuân của chúng ta, ví dụ như việc xếp bạn đen nhất lớp với trắng nhất lớp ngồi với nhau, mỗi lần vào lớp đều không nhịn được cười.

Hồi cấp Ba cùng xem “Vietnam Idol”  trong giờ học, nhìn nó xem mà nể phục lắm… để volume 0 coi được cũng hay.

Giờ Hoá, thầy đang giải mấy cái đề, đứa cùng bàn mới thì thầm: "Ê, mày thích thằng X đúng không?" Tui nói: "*éo phải." Chẳng biết sao tiếng hơi to, ờ, cũng không phải hơi đâu... Lúc đó thầy sững người ra, nhìn bảng rồi nói: "Tui có giải sai chỗ nào đâu nhỉ?" Thế mới biết, thầy cô cũng biết hùa theo lắm!

Bạn cùng bàn xin đôi giấy kiểm tra, mồm thì nói không cho, nhưng tay thì vẫn đang móc giấy chuẩn bị ném vào mặt nó, ơ, sao mình lại làm thế nhỉ?

Nhớ có lần sắp giờ ăn trưa mà thầy Toán dạy lố, tui bỗng hỏi đứa cùng bàn quickly nghĩa là gì. Cùng bàn là nam, giọng bô bô như vịt đực ý, nói: "Nhanh lên!" Rồi thầy Toán nghe thấy, đuổi nó ra khỏi lớp.

Có lẽ là vừa nhìn thấy topic này, cậu ấy đã tag tôi rồi.

Cái thời còn dùng MP3, cứ mỗi giờ nghỉ trưa là mỗi đứa một bên tai nghe cùng nghe một bài hát.

Còn chuyện trời đánh nhất là khi bạn cùng bàn đứng dậy trả lời câu hỏi, tui liền dựng bút trên ghế nó, rồi khi mông nó vừa đặt xuống, ừm... nó lại đứng lên rồi... sau đó thì sao, sau đó thì không có sau đó nữa…

Đừng bao giờ tin bạn cùng bàn khi chúng nó bảo mình là bạn thân nhất của nó. Vì sao? Câu gốc của câu ấy là, chó là người bạn tốt nhất của con người...

 

Đến những câu chuyện tỏ tình với “crush” mà mãi mãi không bao giờ nói ra được…

Nghỉ giữa giờ trưa hôm đó, cậu ngủ trước rồi, tôi nằm nhoài ở một chỗ rất gần nhìn lông mi, mũi, miệng của cậu. Ngủ lúc nào cũng không hay. Được nửa giấc, cậu tỉnh dậy, tự nhiên lấy cái áo khoác che cho hai đứa, rồi hôn lên má tôi, tôi tỉnh luôn. Sau này, cả hai cùng ăn ý không nhắc đến chuyện này. Giờ cậu ấy có bạn gái rồi, tôi vẫn thích cậu ấy.

Mỗi lần đánh rơi đồ xuống đất, cúi đầu đi nhặt, cậu ấy sẽ nhấn đầu tôi xuống, không cho tôi lên. Rõ ràng là có thể vẫy vùng tránh khỏi, nhưng tôi chẳng làm vậy. Đây là tôi khi thích thầm cậu ấy, muốn có những tiếp xúc nhỏ với người mình thương.

Cậu ấy thức thâu đêm cày game, ngủ gục trong giờ Anh Văn, bị gọi lên bảng viết từ đơn, cứ ngẩn ra đấy. Là bạn cùng bàn mà, tôi phải giúp chứ, thế là nói nhỏ với cậu ấy, chọn C đi. Thằng ngốc ấy chọn C thật luôn, cả lớp cười suốt.

Thanh Xuân là một hành trình ngọt ngào. Hay chọc tôi, lúc nói chuyện, hai cánh tay gần kề, còn nói tôi ngốc, cũng rất manly hỏi: "Câu nào không biết, tớ biết tớ chỉ cho." Còn hay nhoài người lên bàn nói chuyện... Lần đầu dùng chung tai nghe với con trai, lần đầu hỏi đề Toán học, lần đầu bật voice chơi LOL, lần đầu chơi bóng bàn trong giờ thể dục cùng con trai... Rất nhiều lần đầu đều có liên quan với cậu ấy, ngồi cùng bàn với người mình thích mới tuyệt vời làm sao.

Bạn cùng bàn hồi cấp Hai, cưới được 6 năm, có một trai một gái. Tính đến nay cũng quen biết 14 năm rồi. Tôi ngồi kiểu bàn ba người á. Tôi ngồi giữa, hai đứa ngồi rìa hẹn hò với nhau, mỗi lần chúng nó muốn nắm tay trong giờ học là lại vắt vẻo qua người tui.

Đủ thứ chuyện trên đời này liên quan đến cụm từ “bạn cùng bàn”, kì lạ lắm những cũng rất thân thương. Đôi khi thanh xuân chỉ đơn giản như thế.

                                                        Nguồn: kênh 14.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019