Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/05/2019 11:05 # 1
mpvictor2
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 24/40 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 16/03/2019
Bài gởi: 84
Được cảm ơn: 0
Lưu ý về doanh thu khi báo cáo thuế


Đã làm kế toán thuế của dịch vụ báo cáo thuế thì có quá nhiều thứ phải lưu ý. Và doanh thu cũng là một vấn đề rất quan trọng khi làm báo cáo thuế. Hãy cùng mình tìm hiểu xem doanh thu khi báo cáo thuế ra sao nhé. 

Những lưu ý về doanh thu khi làm báo cáo

Thời điểm xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế được xác định như sau:
Đối với hoạt động bán hàng hóa, đó là thời điểm chuyển quyền sở hữu và quyền sử dụng hàng hóa cho người mua.
 
Đối với hoạt động cung cấp dịch vụ, đó là thời điểm hoàn thành cung cấp dịch vụ hoặc hoàn thành một phần việc cung cấp dịch vụ cho người mua, trừ các trường hợp quy định tại khoản 3, Điều 5 Thông tư 78/2014 / TT-BTC, Khoản 1 Điều 6 Thông tư 119/2014 / TT-BTC.
 
Doanh thu để tính thu nhập chịu thuế trong một số trường hợp được xác định như sau: Đối với hàng hóa và dịch vụ được bán trả góp hoặc trả chậm, đó là bán hàng hóa và dịch vụ một lần, không bao gồm lãi trả góp và lãi trả chậm.
 
Đối với hoạt động cho thuê tài sản, đó là số tiền mà bên thuê trả mỗi kỳ theo hợp đồng cho thuê. Trong trường hợp bên thuê trả trước nhiều năm, doanh thu tính thu nhập chịu thuế sẽ được phân bổ cho số năm thanh toán tạm ứng hoặc được xác định theo doanh thu thanh toán một lần.
 
Đối với các hoạt động xây dựng và lắp đặt, nó là giá trị của công trình, giá trị của hạng mục xây dựng hoặc giá trị của khối lượng công trình xây dựng và lắp đặt và chấp nhận.
 
Không phải công ty dịch vụ kế toán nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm về doanh thu khi làm báo cáo. Chính vì vậy, các bạn hãy chọn cho mình những công ty yy tín như Phạm và Cộng sự:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ- báo cáo tài chính – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: 0902483186
Email: taxserviceshn247@gmail.com

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019