Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/05/2019 11:05 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/60 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 173
Được cảm ơn: 0
khi nào cơ thể bị suy giảm chức năng gan


Việc tiếp xúc mang virus hoặc hóa chất độc hại có thể gây hại cho gan. Khi gan bị thương tổn, bạn có thể bị suy gan.Ở các người bị thương tổn gan, gan mang thể ko còn hoạt động xác thực.

>> Xem thêm: http://tribenhgout.vn/hoi-chung-suy-giam-chuc-nang-gan.html

Suy gan là 1 tình trạng hiểm nguy. Nếu như bị suy gan, bạn sẽ được điều trị tức tốc.

những dạng suy gan

Suy gan với thể cấp tính hoặc mãn tính.

Suy gan cấp tính

Suy gan cấp tính thường tấn công nhanh. Bạn sẽ bị mất chức năng gan trong vài tuần hoặc thậm chí vài ngày. Bệnh mang thể xảy ra đột ngột, mà ko hiển thị bất kỳ triệu chứng nào.

căn nguyên thường gặp gây ra suy gan cấp tính bao gồm ngộ độc nấm hoặc quá liều thuốc, với thể xảy ra do uống quá phổ thông acetaminophen (Tylenol).

Suy gan mạn tính

Suy gan mãn tính phát triển chậm hơn. Nó với thể mất vài tháng hoặc thậm chí phổ biến năm trước khi bạn mang bất kỳ triệu chứng nào. Suy gan mãn tính thường là kết quả của xơ gan, thường do sử dụng rượu trong tương lai. Xơ gan xảy ra khi mô gan khỏe mạnh trở nên mô sẹo.

chỉ cần khoảng suy gan kinh niên, gan của bạn bị viêm. Tình trạng viêm này gây ra sự hình thành mô sẹo theo thời kì. Khi những mô bị sẹo, bạn sẽ bị suy gan.

bên cạnh đó, sở hữu ba dòng suy gan liên quan tới rượu:

 • Bệnh gan nhiễm mỡ do rượu: bệnh gan nhiễm mỡ do rượu là kết quả của các tế bào mỡ lắng đọng trong gan. Bệnh thường xuất hiện ở các người uống phổ biến rượu và các người béo phì.
 • Viêm gan do rượu: viêm gan do rượu được đặc thù bởi những tế bào mỡ trong gan, viêm và xơ gan.
 • Xơ gan do rượu: xơ gan do rượu được coi là mẫu nặng nhất trong ba dòng.

Triệu chứng

các dấu hiệu và triệu chứng của suy gan là gì?

các triệu chứng của suy gan gồm:

 • Buồn nôn
 • Mất vị giác
 • mệt mỏi
 • đi tả
 • Vàng da và vàng mắt
 • Giảm cân
 • Bầm tím hoặc dễ chảy máu
 • Phù nề hà, tích tụ dịch trong chân
 • Cổ trướng, tích tụ dịch trong bụng

những triệu chứng này cũng sở hữu thể can hệ tới các vấn đề hoặc rối loàn khác, với thể khiến bác sĩ khó chẩn đoán suy gan. Một số người ko bộc lộ bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi suy gan của họ tiến triển tới quá trình tử vong. Bạn với thể bị mất phương hướng, buồn ngủ hoặc thậm chí hôn mê lúc bạn đạt tới quá trình này.

nếu bạn mắc bệnh gan do rượu, bạn có thể bị vàng da. Độc tố sở hữu thể tàng trữ trong não và gây mất ngủ, thiếu tập hợp và thậm chí giảm chức năng tâm thần. Bạn cũng có thể bị lách lớn, xuất huyết bao tử và suy thận. Ung thư gan cũng sở hữu thể lớn mạnh.

khi nào bạn cần gặp chưng sĩ?

nếu bạn sở hữu bất kỳ tín hiệu hoặc triệu chứng của hội chứng hoặc sở hữu bất kỳ nghi vấn nào, xin vui lòng tham khảo quan niệm thầy thuốc. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì thế hãy hỏi quan điểm thầy thuốc để lựa chọn được phương án phù hợp nhất.

khởi thủy

nguyên do gây suy gan là gì?

các xuất xứ nhiều gây suy gan mạn tính gồm:

 • Viêm gan B
 • Viêm gan C
 • Uống nhiều rượu
 • Xơ gan
 • Hemochromatosis (một rối loàn di truyền khiến cho thân thể kết nạp và lưu trữ quá rộng rãi chất sắt)
 • Suy dinh dưỡng

xuất xứ gây suy gan cấp tính gồm:

 • Quá liều acetaminophen (Tylenol)
 • Virus gây viêm gan B, A và C (đặc biệt ở trẻ em)
 • bức xúc mang 1 số dòng thuốc theo toa và thảo dược khăng khăng
 • Ẳn nấm độc

Chẩn đoán & Điều trị

những thông báo được phân phối chẳng thể thay thế cho lời khuyên của những chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo quan điểm thầy thuốc.

các khoa học y tế nào sử dụng để chẩn đoán suy gan?

giả dụ bạn đang sở hữu những triệu chứng của suy gan, hãy tới gặp bác sĩ. Hãy vững chắc cho thầy thuốc biết giả dụ bạn sở hữu tiền sử nghiện rượu, bất thường về di truyền hoặc những trạng thái sức khỏe khác. 1 Số xét nghiệm chắt lọc máu sở hữu thể được thực hành để phát hiện bất kỳ bất thường trong máu liên quan đến suy gan.

giả dụ bạn bị ngộ độc thuốc, chả hạn như trong khoảng acetaminophen, thầy thuốc với thể kê toa thuốc để đảo ngược tác dụng. Bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc để ngăn chặn bất kỳ trạng thái xuất huyết trong.

Sinh thiết là 1 xét nghiệm thường nhật được tiêu dùng để xác định tổn thương gan. Trong sinh thiết gan, một mảnh gan nhỏ của bạn được lấy và kiểm tra trong phòng thử nghiệm. 1 Số thương tổn gan sở hữu thể điều trị và hồi phục được ví như phát hiện sớm. Gan bị thương tổn mang thể tự bình phục hoặc nhờ tới thuốc.

Bạn với phổ thông nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu thừa cân hoặc với chế độ ăn phổ quát chất béo. Đổi thay lối sống mang chế độ ăn uống lành mạnh mang thể tốt cho sức khỏe. Ví như bạn bị thương tổn gan và uống rượu, việc cai rượu cũng rất quan trọng.

những phương pháp nào sử dụng để điều trị suy gan?

Việc điều trị phụ thuộc vào công đoạn của bệnh. Thầy thuốc mang thể kê toa thuốc để điều trị bệnh. Giả dụ chỉ một phần gan bị tổn thương, bạn cần được phẫu thuật để chiếc bỏ phần bị tổn thương. Bác sĩ cũng với thể kiểm tra hình ảnh của gan để tìm tổn thương.

nếu như một gan khỏe mạnh bị tổn thương, nó với thể khỏe mạnh trở lại. Giả dụ tổn thương quá nặng, đôi khi có thể xảy ra trường hợp suy gan cấp tính. Khi này, bạn cần phải ghép gan.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn quản lý suy gan?

giả dụ bạn sở hữu bất kỳ nghi vấn nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được giải đáp cách tương trợ điều trị tốt nhất.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019