Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/04/2019 10:04 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
dây thần kinh bị chèn ép khi bị thoát vị đĩa đệm


Thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý khá hiểm nguy. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ gặp phải hiện trạng đau nhức lan khắp thân thể. Tùy thuộc vào từng vị trí thoát vị đĩa đệm mà bệnh nhân sẽ gặp phải như các vị trí đau khác nhau.

>> xem thêm: thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

đông đảo các cơn đau xuất bây giờ 1 số vị trí như cổ, thắt lưng là do nhân nhầy của đĩa đệm chèn lấn dây thần kinh. Thực tế, phần nhiều bệnh nhân nhầm lẫn hiện trạng đau nhức do thoát vị đĩa đệm sở hữu 1 số căn bệnh khác. Điều này gây ra hậu quả dây tâm thần cột sống bị chèn ép quá lâu trong 1 thời gian dài sẽ gây ra các biến chứng phức tạp, gây tác động nguy hiểm tới sức khỏe của bệnh nhân. Dưới đây là những biến chứng hiểm nguy của bệnh thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh, bệnh nhân cần phải biết.

1/ Cơn đau nhức diễn ra thường xuyên

thông thường, con người sẽ mang 24 cột sống dọc từ cổ xuống phần thắt lưng. Bên cạnh đó, khi phần đĩa đệm bị thoát ra ngoài, bệnh nhân sẽ gặp phải trạng thái đau nhức, khó chịu diễn ra thường xuyên. Nhất là những khi sáng ngủ dậy hoặc thời tiết trở lạnh, cơn đau càng dữ dội hơn. Bệnh nhân phải tiến hành trâm bóp mới khiến cho giảm được các triệu chứng đau nhức.

 

không những thế, cơn đau sẽ lan tỏa ra rộng rãi vị trí khác nhau, phổ biến khi bệnh nhân cũng sở hữu có thể cảm nhận xác thực được hiện trạng đau nhức xuất hiện ở vị trí nào. Tuy nhiên, người bệnh cứng các đốt sống lưng, không thể đứng thẳng hoặc xoay người. Giả dụ bệnh nhân vẫn cố thật tâm hiện, cơn đau sẽ diễn ra dữ dội hơn.

2/ cơ thể suy nhược

 

lúc mắc phải căn bệnh này, cơ thể của người bệnh bị suy nhược hiểm nguy. Những cơn đau dữ dội, xuất hiện có tần xuất liên tiếp, khiến bệnh nhân chẳng thể ngủ được, đến cả việc đi lại thân thể trên giường cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, tình trạng đau lưng kéo dài, làm tâm lý của người bệnh vô cùng lo lắng, càng khiến bệnh nhân bị hư nhược thân thể .

3/ Rối loạn cảm giác, tê tị nạnh chân tay

 

1 lúc đĩa đệm gây chèn lấn dây thần kinh sẽ gây ra cơn đau kéo dài. Song song mang ấy, bệnh nhân bị mất cảm giác hoàn toàn ở tay và chân. Hiện trạng tê bì chân tay liên tiếp diễn ra, khiến cho người bệnh thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt. Ngoài ra, các dây thần kinh cả giác phát triển thành bị rối loạn, người bệnh không còn khả năng cảm nhận. Chính điều này dẫn tới tình trạng tiểu tiện ko tự chủ.

4/ Teo cơ, liệt cơ, mất khả năng di chuyển

 

với hiện trạng thoát vị đĩa đệm gây chèn ép dây thần kinh trong 1 thời gian dài, không được chữa trị kịp thời sẽ rất dễ gây ra biến chứng teo cơ, liệt cơ. Phần cơ tay và chân bị ảnh hưởng trở thành yếu dần và teo nhỏ lại. Một số trường hợp, người bệnh còn bị mất khả năng đi lại, chẳng thể đi đứng và di chuyển được do dây tâm thần cột sống đã bị tê liệt.

5/ Tàn truất phế suốt đời

Tàn phế là một trong những biến chứng hiểm nguy nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh. Lúc này, các dây thần kinh tay, chân trở nên bị tê liệt, ko hoạt động, khiến những cơ khớp của người bệnh bị cứng dần. Mặt khác, vì đây tâm thần bị chèn lấn nên lượng máu ở các vùng này không thể lưu thông. Phần đông những nguyên tố trên đã khiến cho bệnh nhân bị bại liệt, bắt yêu cầu sử dụng các đồ vật tương trợ vận động.

 

Trên đây là các biến chứng hiểm nguy của căn bệnh thoát vị đĩa đệm chèn lấn dây tâm thần. Khi gặp phải hiện trạng đau nhức cổ hoặc cột sống thắt lưng, người bệnh nên thận trọng. Phải chăng nhất, bạn hãy chóng vánh đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, hạn chế những biến chứng phức tạp do bệnh gây ra.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019