Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/04/2019 16:04 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/40 (25%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 70
Được cảm ơn: 0
Bí quyết bảo dưỡng và sử dụng bể thủy sinh mới setup


Hồ thủy sinh mang tới một ảnh hưởng thị giác và cảm giác tâm lý vô cùng riêng biệt vì nó như một khu vườn thu nhỏ, sinh động. Chiếm khá ít diện tích không gian nên nó dễ dàng giúp không gian đẹp mắt hơn, giải quyết được những yếu điểm về ánh sáng, đem lại cảm giác thoải mái.

Nếu không gian ngôi nhà của gia đình bạn nhỏ thì hồ thủy sinh treo tường hay hồ thủy sinh mini được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Trường hợp bạn muốn đặt tại gian phòng khách rộng rãi thì nên chọn sử dụng một vài mẫu thiết kế hồ thủy sinh tủ gỗ sang trọng.

Thêm nữa, thiết lập ban đầu của một thiết kế bể thủy sinh sẽ thay đổi theo thời gian vì sự phát triển của các loại thực vật thủy sinh hoặc do một vài loại rêu xanh, tảo gây hại xâm lấn. Thế nên, để giúp giữ nét đẹp tự nhiên của bể cá thủy sinh, chủ nhân cần phải lưu ý vệ sinh và bảo dưỡng hồ đúng phương pháp.

1. Với hồ thủy sinh mới setup

Trong thời gian khoảng 1 tháng đầu sau khi lắp đặt hồ thủy sinh được xem là thời gian vất vả nhất cho những người chơi bởi do: điều kiện nước bể chưa được hoạt động ổn định; thực vật, cá và một vài loại sinh vật khác chưa thể thích nghi được với môi trường nước mới; chất dinh dưỡng ở trong hồ nước chưa cân bằng…

Đó là giai đoạn rêu, tảo hại dễ xuất hiện, thực vật, cá có khả năng bị chết đột ngột và làm nản lòng người mới chơi bể cá. Tuy nhiên, các điểm bất tiện đó hoàn toàn có thể giải quyết theo các phương pháp sau đây:

Máy lọc hồ thủy sinh phải hoạt động 24/24 h để lọc sạch cặn bẩn và giúp tất cả vi sinh phát triển để làm nền tảng cho việc làm sạch nước sau này. Thêm nữa, dòng nước hồ được tạo ra nhờ vào thiết bị máy lọc còn giúp cho một số loại cây thủy sinh ưa dòng chảy phát triển tốt.

Ánh sáng hồ thủy sinh: Tổng thời gian cung cấp ánh sáng cho hồ cá thủy sinh tốt nhất không nên quá 12 giờ / ngày (thấp nhất 8 h mỗi ngày). Vào tuần đầu tiên nên giảm ánh sáng còn khoảng 50% tổng công suất chiếu ánh sáng của cả hồ cá. Tiếp sang tuần thứ 2, tăng dần mức độ chiếu sáng. Bước này sẽ giúp cho thực vật thủy sinh tiếp nhận từ từ với điều kiện hồ mới và rất nhanh bén rễ vào nền hồ. Chỉ đến lúc cây thủy sinh bám rễ thì có đủ điều kiện để sinh trưởng sau này. Thêm nữa, bể cá mới thường hay có dinh dưỡng bị dư, trường hợp chiếu ánh sáng mạnh quá thì rêu độc hại sẽ sinh sản vượt mức làm hồ thủy sinh nhanh chóng xuống cấp.

Thay nước hồ thủy sinh: Công đoạn này sẽ giúp gia chủ loại bỏ bớt lượng dinh dưỡng dư thừa ở trong bể thủy sinh mới setup cũng như làm cho nước trong sạch hơn nữa.

2. Đối với hồ cá thủy sinh đang hoạt động ổn định

Ánh sáng: Nhớ chia ra thời gian chiếu ánh sáng thành 2 giai đoạn mỗi ngày (nhưng vẫn đảm bảo tổng thời gian chiếu ánh sáng) nhằm ngừa tảo hại xuất hiện. Để luôn thực hiện được việc này, gia đình bạn cần sử dụng ổ cắm hẹn giờ cho dàn đèn chiếu sáng của hồ.

Dinh dưỡng hồ thủy sinh: Bể đang hoạt động ổn định không đồng nghĩa là nó không cần bổ sung chất dinh dưỡng cho các loại cây thủy sinh. Để giúp thực vật thủy sinh xanh mướt đẹp mắt và ít bị mắc bệnh, người chơi cần theo dõi liên tục để phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo thiếu dưỡng chất của thực vật thủy sinh để cung cấp cho hợp lý.

Thay nước cũng nên được thực hiện đều đặn theo quy định để đảm bảo nước luôn trong sạch. Mỗi một lần thay nước không nên nhiều 50% tổng nước ở trong bể để chẳng làm xáo trộn sinh thái hồ cá.

Cắt tỉa cây: Lúc các loại thực vật thủy sinh đã lớn lên ổn định thì việc cắt tỉa có tác dụng giúp cho các loại thực vật có kiểu dáng đẹp mắt hơn và cây sẽ toát nên vẻ cuốn hút của nó.

Để có thể chăm sóc hồ thủy sinh tốt nhất thì lúc cho cá ăn cần nhớ không nên cho cá ăn nhiều quá mức, tránh làm dư thừa thức ăn ở trong bể. Thức ăn của cá thủy sinh thông thường là thức ăn công nghiệp có sẵn chứa nhiều chất đạm, khi phân hủy trong bể thì dễ dàng gây ô nhiễm nước, làm đục nước và gây bệnh dịch cho cá cảnh. Đối với các loài cá nuôi trong hồ thủy sinh, chúng ta chỉ cần cho ăn 1 – 2 ngày/lần. Nếu như có thức ăn thừa bên trong hồ nên được lấy ra ngoài ngay.

Chỉ việc làm tốt các bước trên đây, Hồ cá Cát Tường dám chắc các bạn sẽ sở hữu một thiết kế hồ thủy sinh chuyên nghiệp đẹp nhất!Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019