Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/04/2019 10:04 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 25/60 (42%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 175
Được cảm ơn: 0
có được ra gió khi mắc nổi mề đay


Mề đay là bệnh lí về da liễu thường gặp ở toàn bộ người, rộng rãi đối tượng ( trẻ con, người to, người già…) khác nhau. Mề đay là dạng dị ứng ngoài da có những nhân tố tác động từ bên ngoài hoặc bên trong thân thể gây ức chế và hình thành nên những triệu chứng điển hình như: Ngứa da, nổi sẩn đỏ, phù nề… xuất hiện phổ biến nhất vào buổi sáng sau lúc ngủ dậy, cũng có thể xuất hiện vào buổi chiều tối hoặc với thể cả ngày.

>> Xem thêm: http://dauthankinhtoa.blog.fc2.com/blog-entry-11.html

Nổi mề đay sở hữu phải kiêng gió không?

Sở dĩ, đông y cho rằng nổi mề đay là bệnh nhiễm phong hàn do nhiễm nước nhiễm gió. Vì vậy giả dụ tiếp xúc mang thời tiết nhất là gió thì sẽ khiến bệnh ngày càng trở nên nặng hơn. Vì vậy mà quan niệm trong dân gian nhất là ông bà của chúng ta thường khuyên con cháu mình lúc bị nổi mề đay cần kiêng gió là bắt nguồn từ việc sợ nhiễm phong hàn gây ra.

Trên thực tại, theo những nhà nghiên cứu ngày nay vẫn chưa có 1 kết luận nào để xác định chính xác bệnh mề đay là do nguồn cội nào gây ra. Ngoài ra, từ việc tiếp thụ khám và chữa trị của một số bệnh nhân tại bệnh viện trên cả nước ( thuộc chuyên khoa da liễu) đã xác định mề đay do 1 số tác nhân hình thàn như: thức ăn ( hải sản, trứng, giết mổ bò…), tác dụng phụ của thuốc tây y sử dụng để chữa bệnh, bị nhiễm trùng lúc mắc những bệnh về các con phố hô hấp, do di truyền, ảnh hưởng môi trường sống (tiếp xúc hoá chất, bụi bẩn, phấn hoa, nguồn nước…), thời tiết… gây ra.

có thắc mắc ” nổi mề đay mang phải kiêng gió không “ xin được tư vấn, việc bị nổi mề đay cần kiêng gió là chỉ nên vận dụng trong những trường hợp do dị ứng thời tiết gây ra mà thôi. Còn trong các trường hợp khác không nên quá kiêng cử, bởi điều này sẽ làm cho tác động tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của đông đảo chúng ta, đặc thù, việc kiêng cử không đúng cách sẽ khiến cho gia nâng cao nhiễm khuẩn ngoài da khiến ngứa nổi mẩn ngày một hiểm nguy hơn, gia nâng cao các bệnh viêm nhiễm ngoài da.

thầy thuốc è cổ Ngọc Ánh (chuyên khoa da liễu TP. HCM) chia sẻ: Mề đay được xem là bệnh lí mang đông đảo duyên cớ gây ra như đã nêu trên, để xác định chuẩn xác bạn đang mắc phải nguồn cội nào thì cần phải tới trọng điểm y tế chuyên khoa da liểu để được bác sĩ khám và khiến 1 số xét nghiệm chuẩn đoán bệnh xác thực hơn để trong khoảng đó sở hữu hướng điều trị đúng bệnh đúng thuốc. Bệnh không có dịp tái phát thường xuyên gây tác động đến tâm lí, sinh hoạt và sức khoẻ của chúng ta.

Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa san sẻ trên chắc chắn không chỉ là tri thức hữu ích đối có bạn Thu Thảo mà đây còn còn là những trắc trở nghi vấn đang được nhiều người quan tâm và kiếm tìm câu giải đáp cho chính mình. Hãy dành cho mình một tí thời gian để đọc và Đánh giá về căn bệnh này để từ ấy với giải pháp xử lí thấp nhất.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019