Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/04/2019 11:04 # 1
iwinonline365
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 78/100 (78%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/10/2014
Bài gởi: 528
Được cảm ơn: 0
Em bé muốn ra khỏi bụng mẹ lúc nào?


Theo các BS sản khoa, để đừng ăn Tết trong hồi hộp, các thai phụ nên ghi nhớ thật kỹ, thậm chí ghi chú rõ vào điện thoại, sổ tay các dấu hiệu cảnh báo em bé sắp chào đời cũng như không quá hoang mang vì các cơn đau “cảnh báo giả”. Ngày dự sinh là một dấu mốc đáng lưu ý nhưng việc các em bé ra đời sớm hơn hay muộn hơn ít ngày là rất bình thường. 
 
Xem thêm: nipt
 
BS chuyên khoa II Bùi Văn Hoàng, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp BV Từ Dũ, lưu ý rằng dù đa số thai phụ đã quen với các cơn gò tử cung cho thai kỳ nhưng cơn gò chuyển dạ sẽ có nhiều điểm khác biệt. Thứ nhất, cơn gò chuyển dạ thật sự sẽ càng lúc càng mạnh chứ không giảm cho dù có đổi tư thế cũng không biến mất. 
 

 

 
 
Thứ hai, cơn đau chuyển từ vùng lưng dưới sang vùng bụng dưới. Thứ ba, các cơn đau có khoảng nghỉ nhưng khoảng nghỉ này ngắn dần, các cơn gò diễn ra thường xuyên hơn và càng lúc càng đau nhiều hơn. “Nếu số lượng cơn gò đạt đến 2-3 cơn/10 phút, có thể bạn đã chuyển dạ thực sự và cần được đưa đến BV ngay” - BS Hoàng nhấn mạnh. 
 
Ngoài ra, thai phụ cũng cần đến BV ngay nếu phát hiện ra máu, nhớt hồng ở âm đạo (dân gian hay gọi là “máu báo”) hoặc bị vỡ ối. Dấu hiệu vỡ ối cũng không khó để quan sát: ra nước trong rỉ rả nhưng không phải nước tiểu hoặc nước trong ào ra đột ngột. Vỡ ối có thể là dấu hiệu bạn sắp đến thời điểm “vượt cạn”. Nếu vỡ ối sớm khi còn cách xa ngày sinh, thai phụ cũng cần được đưa đến đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám.
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019