Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/04/2019 11:04 # 1
iwinonline365
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 83/100 (83%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/10/2014
Bài gởi: 533
Được cảm ơn: 0
Nước ép hoa quả chưa được tiệt trùng tốt cho mẹ bầu


Nếu hoa quả được ép nước và dùng ngay trong vòng một giờ sẽ khá an toàn. Tuy nhiên, nước ép nếu để lâu hơn, nhất là các loại được bán sẵn ở nhà hàng, quán bar, quán vỉa hè,… có thể không được tiệt trùng sẽ ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn có hại. 
 
 
Đồ uống chứa cồn và caffeine
 
Thức uống có cồn như rượu, bia có ảnh hưởng trược tiếp đến sự phát triển não của thai nhi. Trong khi caffeine với một lượng nhỏ (1-2 tách cà phê mỗi ngày) sẽ không gây hại. Tuy nhiên bà bầu mắc chứng huyết áp cao hoặc hay bồn chồn lo lắng hoàn toàn không nên dùng vì các chất kích thích có thể khiến các chứng bệnh thêm trầm trọng hơn.
 

 

 
 
Đừng dùng các loại đồ uống có cồn và caffeine khi có em bé mẹ nhé!
 
Trà thảo mộc
 
Nghe điều này nhiều mẹ sẽ khá ngạc nhiên, vì trà không hề có caffeine. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tốt nhất các mẹ nên tránh dùng trà thảo mộc trong thai kỳ, bởi một số loại thảo mộc nếu uống nhiều có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho cả mẹ và thai nhi.
 
Xem thêm: hội chứng down
 
Bột bánh thô và bột chứa trứng sống
 
Nhiều mẹ có thói quen thử bột bánh trước khi làm chín, tuy nhiên khi chưa nướng, bột bánh thô và bột có trứng sống có thể chứa vi khuẩn salmonella gây hại. Để đảm bảo cho một thai kỳ an toàn, mẹ nên thử bánh khi đã được nướng chín hoàn toàn nhé.
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019