Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/04/2019 08:04 # 1
longnguyen993
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 27/60 (45%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2018
Bài gởi: 177
Được cảm ơn: 0
Viêm đại tràng đi ngoài ra nước có gây nguy hiểm tới sức khỏe không ?


Viêm đại tràng đi ngoài ra nước là tình trạng xuất hiện nước khi bạn đại tiện. Đây là điều bất thường vì trước nay đi đại tiện sẽ ra thể rắn chứ ít khi ra thể lỏng. Vậy nên bạn không được chủ quan khi gặp phải tình trạng bệnh lý này. Vậy viêm đại tràng đi ngoài ra nước có gây nguy hiểm tới sức khỏe không và hướng khắc phục thế nào

>> Xem thêm bài viết tại: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/viem-dai-trang-co-that-nguyen-nhan-trieu-chung-va-huong-dieu-tri-c683a1040822.html

Viêm đại tràng đi ngoài ra nước là dấu hiệu bệnh gì ?

Tình trạng viêm đại tràng đi ngoài ra nước là tình trạng nguy hiểm mà nhiều bệnh nhân mắc bệnh thường gặp phải. Nếu như người bệnh mà đi ngoài ra nước trên 5 tới 10 lần mỗi ngày thì điều đó cho thấy họ đang gặp phải những vấn đề khá nguy hại tới sức khỏe mà cần phải quan tâm. Viêm đại tràng đi ngoài ra nước là dấu hiệu của những bệnh lý như:

 • Viêm đại tràng co thắt: Tình trạng này xảy ra khi mà dạ dày của bạn hấp thu những thực phẩm không hợp vệ sinh, những loại vi khuẩn ảnh hưởng tới đại tràng khiến chúng bị co thắt. Ngoài ra căng thẳng thần kinh kéo dài cũng góp phần không nhỏ gây ra tình trạng bệnh này.

 • Viêm đại tràng mãn tính: Tình trạng này xảy ra khi mà bạn đã mắc bệnh trong một thời gian mà không được chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh tiến triển từ cấp tính sang mãn tính kèm theo nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

 • Ung thư dạ dày hoặc đại trực tràng: Đây là dấu hiệu điển hình nhất của viêm đại tràng đi ngoài ra nước liên tục mà không có dấu hiệu thuyên giảm. Lúc này rất có thể bạn đang tiềm ẩn nguy cơ mắc ung thư mà không hề hay biết.

 • Bạn bị chứng ngộ độc thức ăn do ăn phải thức ăn độc hại hoặc mất vệ sinh. Điều đó khiến dạ dày bị ngộ độc và mất đi khả năng làm việc thường ngày, từ đó kéo theo bệnh viêm đại tràng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm đại tràng đi ngoài ra nước

Theo những chuyên gia nghiên cứu về y khoa cũng như các bác sĩ đã nghiên cứu và chỉ ra, viêm đại tràng đi ngoài ra nước do nhiều nguyên nhân gây nên, bao gồm những nguyên nhân như sau:

 • Vấn đề về ăn uống của bạn ảnh hưởng nhiều tới nguy cơ và khả năng mắc bệnh. Chế độ ăn uống bừa bãi và không hợp vệ sinh sẽ khiến cho bạn có thể mắc phải nhiều chứng bệnh nguy hại tới hệ tiêu hóa và dạ dày. Bạn nên tránh xa những thực phẩm bẩn và độc hại để tránh ảnh hưởng tới dạ dày.

 • Dạ dày và đại tràng của bạn đang bị nhiễm nhiều loại ký sinh trùng hoặc vi khuẩn truyền nhiễm. Có thể do chế độ ăn uống của bạn, hoặc là nguồn nước hoặc một số yếu tố khác gây nên. Từ đó bạn hoàn toàn có thể mắc viêm đại tràng đi ngoài ra nước.

 • Khả năng dung nạp chất lactose trong dạ dày của bạn khá kém, bạn không thể sử dụng được các sản phẩm từ sữa có chứa lactose vì chúng sẽ khiến bạn bị đau bụng và đi ngoài ra nước. Đặc biệt khi mà bạn đang bị viêm đại tràng mà sử dụng các sản phẩm từ sữa chứa lactose.

Cách điều trị viêm đại tràng đi ngoài ra nước thế nào cho đúng

Để có thể giúp bạn điều trị hiệu quả chứng bệnh viêm đại tràng đi ngoài ra nước, bạn có thể tham khảo một số cách thực hiện như sau:

 • Bổ sung điện giải đầy đủ cho cơ thể sau khi bạn đã đi ngoài ra nước khá nhiều. Điều này là cần thiết để giúp cơ thể cân bằng được lượng nước và điện giải đã bị mất đi. Bạn có thể sử dụng oresol để bù đắp đi lượng điện giải đã bị mất.

 • Sử dụng các loại thuốc để điều trị cơn đau bụng và đi ngoài ra nước. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về các loại thuốc trước khi điều trị để việc chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Tránh tự ý sử dụng thuốc sẽ khiến bệnh khó có thể khỏi hoàn toàn.

 • Ngoài thuốc tây y, bạn có thể sử dụng các bài thuốc Đông y dân gian nhằm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng đi ngoài ra nước và viêm đại tràng mãn tính nói chung.

 • Nếu như tình trạng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần chủ động tìm khám tại bệnh viện để được bác sĩ điều trị kịp thời.

 

Viêm đại tràng đi ngoài ra nước sẽ khiến bạn gặp rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu không được điều trị kịp thời. Việc điều trị sớm sẽ tránh cho bạn những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải để từ đó cải thiện tốt hơn vấn đề sức khỏe cho bạn.

  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019