Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/04/2019 14:04 # 1
mpvictor2
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/40 (57%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 16/03/2019
Bài gởi: 83
Được cảm ơn: 0
Những loại bao bì sản phẩm nào thường được thiết kế sử dụng


Bao bì sản phẩm là vật dụng không thể thiếu để bảo vệ và che chở cho sản phẩm. Không những vậy nếu như thiết kế bao bì sản phẩm tốt,  nó còn tác động rất nhiều đến sự thành công của sản phẩm. Ngày nay có nhiều loại bao bì sản phẩm khác nhau, và mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. Adina sẽ chia sẻ đến các bạn vấn đề này nhé:

thiết kế bao bì

Bao bì (chai lọ)thủy tinh hoặc gốm sư
Đây là loại bao bì rất phổ biến ngày nay. Ngày nay loại bao bì (),chai lọ này đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế bao bì sản phẩm.
Ưu điểm: Khắc phục nhược điểm của bao bì từ gỗ, da động vật ... vì chúng có độ bền cao, cứng, không phân hủy, không phản ứng hóa học, không độc hại, đặc biệt là chứa chất lỏng. Dễ dàng tạo ra các thiết kế bao bì ấn tượng. Hộp sứ điển hình của Trung Quốc, rượu hoặc chai Coke, Pepsi.
Hạn chế: Để phá vỡ, rung trong quá trình tải và dỡ tải.
 
Hộp kim loại
Sản phẩm này sẽ rất bền và sang trọng nếu như có hộp kim loại. Sau khi luyện kim ra đời và phát triển, bao bì kim loại cũng được cải tiến và đưa vào sử dụng cho đến ngày nay
Ưu điểm: Loại bao bì này khắc phục những nhược điểm của bao bì thủy tinh và gốm và gỗ. Loại bao bì này bền, cứng cáp, chịu được va đập mạnh, môi trường khắc nghiệt. Một số sản phẩm đặc biệt đi kèm với loại bao bì này như các chất dễ cháy (xăng, dầu, oxy, hydro nén ...), các chất độc hại (hóa chất, thuốc thực vật, thuốc chống côn trùng ... Chúng ta dễ dàng nhận thấy sữa bột chất lượng cao nhất và hộp hộp thường có loại bao bì này vì chúng tạo cảm giác an toàn và sang trọng ..
Hạn chế: Vật liệu giá thành cao, khối lượng lớn khó vận chuyển, dễ bị ăn mòn bởi các chất kiềm hoặc axit.
 
Bao bì bằng giấy, carton
Giấy, bao bì carton, bìa nhựa hiện đang là những bao bì phổ biến nhất trên thị trường. 70% các loại bao bì hiện đang ở dạng này. Bởi vì có nhiều ưu điểm nổi bật.
Ưu điểm: Tính chất hóa học tốt như hóa chất oxy hóa mạnh, mạnh và khó cháy. Đặc tính vật lý vượt trội như chống ẩm tốt (hộp sữa giấy), dễ tạo hình (dễ xé, hình dạng gấp, mềm khi va chạm). Đặc tính sinh học nổi bật như không mùi, không vị, không độc, kháng côn trùng, vi khuẩn, không bị phân hủy. Thiết kế dễ trang trí, thể hiện ý tưởng, dễ in. Về mặt kinh tế, nó giảm chi phí, có thể tái chế và dễ sử dụng.
Hạn chế: Ít bền với bao bì kim loại. Hiện tại khá phổ biến, không có khả năng tạo ra sự khác biệt lớn.
 
Bao bì vải, hoặc sợi dệt
Bao bì dệt chủ yếu là dệt bằng sợi gai, đay, nylon hoặc vải dệt. Nổi tiếng với túi gạo, túi đường ... chủ yếu chứa các sản phẩm làm từ hạt và bột.
Ưu điểm: Chi phí thấp, dễ sử dụng. Bảo quản sản phẩm với số lượng lớn.
Hạn chế: Độ bền nhất định, không ổn định. Đặc biệt dễ bị rách hoặc gặm nhấm phá hủy.
Trên đây là những loại bao bì thông dụng hiện nay. Nếu như bạn muốn thiết kế bao bì hay thiết kế logo thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:
ADINA VIỆT NAM
VĂN PHÒNG HÀ NỘI:
Tầng 3, Tòa nhà 32/133 Thái Hà, Đống Đa.
VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH:
302A Nguyễn Thượng Hiền, P5, Q Phú Nhuận.
MST: 0107467125
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 09/06/2016.
Tel: 024 6659 6680
Email: info@adina.com.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019