Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/04/2019 07:04 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 174/310 (56%)
Kĩ năng: 2/240 (1%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 4824
Được cảm ơn: 2762
V-League giới thiệu thêm gương mặt nào cho các đội tuyển Việt Nam?


Cạnh tranh là vấn đề thường xuyên đến với các đội tuyển quốc gia, điều đó giúp cho các đội tuyển càng mạnh. Và khi những gương mặt mới xuất hiện, thì cũng là lúc họ sẽ giúp sự cạnh tranh tăng lên. Những gương mặt mới đấy là những người được giới thiệu thông qua V-League. 
 

Trong bối cảnh mà thủ thành Bùi Tiến Dũng có dấu hiệu chững lại, có ít nhất 2 thủ môn trẻ đang cố gắng vươn lên, đó là Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng).

Cả 2 thủ môn trẻ này đều là những người phải ngồi dự bị cho thủ môn Bùi Tiến Dũng tại vòng loại giải U23 châu Á kết thúc cách nay chưa lâu. Nhưng hiện tại, trong khi Bùi Tiến Dũng chưa biết ngày nào được có chỗ thi đấu tại V-League, thì cả Phan Văn Biểu và Nguyễn Văn Toản đều từng bước thực hiện được điều đó ở các đội bóng SHB Đà Nẵng và Hải Phòng.

Nguyễn Văn Toản năm nay mới 20 tuổi, còn Phan Văn Biểu mới 21 tuổi, cả hai đều thi đấu khá chắc chắn, điềm tĩnh, khác hẳn với cái tuổi đôi mươi của họ.

V-League giới thiệu thêm gương mặt nào cho các đội tuyển Việt Nam? - 1

Thủ môn Nguyễn Văn Toản có thể đe doạ vị trí của thủ thành Bùi Tiến Dũng ở đội tuyển U23 Việt Nam

Đây là chi tiết rất quan trọng đối với các thủ môn, vốn là vị trí cần tuyệt đối chắc chắn, khác hẳn với Bùi Tiến Dũng. Thành ra, nếu tiếp tục ổn định ở giai đoạn còn lại của V-League 2019, khả năng Nguyễn Văn Toản và Phan Văn Biểu sẽ thay thế Bùi Tiến Dũng trong vai trò thủ môn số 1 của đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games lần thứ 30 vào cuối năm nay, cũng như VCK giải U23 châu Á vào đầu năm 2020.

Cũng liên quan đến vị trí thủ môn, một nhân vật khác từng ngồi dự bị cho thủ thành Bùi Tiến Dũng ở đội tuyển U23 Việt Nam, tại VCK U23 châu Á năm 2018, có thể vượt mặt Bùi Tiến Dũng ở đội tuyển quốc gia. Người đấy là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC).

Trong màu áo Sài Gòn FC, thủ thành này giờ đã có được suất thi đấu chính thức, và qua 4 vòng đấu, anh chứng minh mình là chốt chặn đáng tin cậy của đội bóng thành phố.

Dĩ nhiên, vị trí số 1 trong khung thành của đội tuyển quốc gia vẫn sẽ là của Đặng Văn Lâm vốn quá tài năng. Nhưng ở vị trí số 2, khi mà thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hoà) đang đi xuống, thì Nguyễn Văn Hoàng hoàn toàn có thể thế chỗ Bùi Tiến Dũng, nếu Bùi Tiến Dũng tiếp tục không chứng minh được năng lực ở CLB Hà Nội tại V-League.

V-League giới thiệu thêm gương mặt nào cho các đội tuyển Việt Nam? - 2

Có khá nhiều thủ môn nội đang thi đấu ổn định tại V-League

Trẻ hơn Nguyễn Văn Hoàng, nhóm các tài năng của CLB bóng đá Viettel như Nguyễn Đức Chiến hay Trương Tiến Anh cũng là những gương mặt đáng chú ý cho đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho SEA Games.

Có thể Viettel chưa khởi sắc, nhưng đấy là vấn đề thuộc về kinh nghiệm của đội bóng này nói chung, vì họ mới chỉ vừa chân ướt chân ráo lên V-League.

Bản thân các cầu thủ này nói riêng và cả đội Viettel nói chung đá không hề tồi. Ở các vòng tới đây, khi có thêm bản lĩnh, có sự trở lại của nhóm các trụ cột như trung vệ Quế Ngọc Hải, hay tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng ở giai đoạn 2, để được bổ sung thêm kinh nghiệm, Viettel sẽ khác, các cầu thủ nọ cũng sẽ khác, vì có thêm chỗ dựa về chuyên môn lẫn tinh thần.

Ngay đến Khánh Hoà và HA Gia Lai, hay cụ thể là các cầu thủ nổi tiếng của HA Gia Lai gồm Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường… khi lần đầu lên chơi tại V-League cũng vậy thôi, trầy trật mãi mới trưởng thành.

Quan trọng là Đức Chiến hay Tiến Anh đều có tố chất, có kỹ năng chơi bóng không tồi. Thời gian sẽ giúp họ tiến bộ hơn, và thời gian từ nay đến cuối mùa giải, trước SEA Games có thể biến họ trở thành những cầu thủ khác hẳn!

Kim Điền

  
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019