Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/04/2019 15:04 # 1
iwinonline365
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 78/100 (78%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/10/2014
Bài gởi: 528
Được cảm ơn: 0
Người lần đầu mang bầu nên biết những điều này


Biết trước những điều này, mẹ sẽ bớt sợ hãi khi đối mặt với ca sinh nở sắp tới.
 
 
22 giờ đau đẻ không có nghĩa là đau đẻ cả 22 giờ 
 
Rất nhiều phụ nữ trẻ nghĩ rằng suốt thời gian đau đẻ người mẹ sẽ phải sống cũng những cơn đau triền miên, liên tiếp nhưng thực tế điều này không đúng. Nếu đã trải qua, bạn sẽ biết đau đẻ thường đến theo cơn, ở giai đoạn đầu có thể là 20-30 phút mới đau một lần, mỗi cơn đau kéo dài khoảng 1-2 phút. Sau đó, thời gian này ngắn lại là 10-15 phút một cơn đau, 5-10 phút một cơn đau. Và thậm chí khi cổ tử cung đã mở đến 9,5cm thì những cơn đau vẫn cách nhau khoảng 1 phút/lần. 
 

 

 
 
Những cơn co thắt ban đầu có thể không nhận ra 
 
Hình ảnh bạn nhìn thấy về người phụ nữ đau đẻ trên báo chí hoặc truyền hình thường rất vật vã, đau đớn nhưng đây là giai đoạn cuối. Ở giai đoạn đầu những cơn đau này khá nhẹ nhàng và cách xa nhau nên nếu bạn mang bầu lần đầu, có thể bạn sẽ không nhận ra hoặc nhầm lẫn với những cơn đau đẻ giả.  
 
Nếu không muốn, bạn không cần phải nhìn thấy bất cứ điều gì trong suốt quá trình sinh nở 
 
 
Không ít phụ nữ rất sợ máu và sợ hãi khi nhìn quá trình con chào đời. Vậy nếu thuộc nhóm này, chị em không nên xem những video về sinh nở, đặc biệt là những ca sinh mổ. Trong quá trình chuyển dạ, sinh con của mình, bạn cũng đừng tò mò theo dõi xem con ra đời như thế nào, chỉ cần tưởng tượng đến những điều tốt đẹp và làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa là được.
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019