Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/04/2019 14:04 # 1
iwinonline365
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 78/100 (78%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/10/2014
Bài gởi: 528
Được cảm ơn: 0
Những loại kháng sinh mẹ cho con bú cấm được dùng


Thông thường khi dùng thuốc, có khoảng 1‰ lượng thuốc được thải qua sữa mẹ trong 24 giờ; một vài loại thuốc có thể thải đến 5‰. Cần thận trọng vấn đề này vì trẻ có thể bị ảnh hưởng do mẹ sử dụng thuốc khi cho con bú.
 
Xem thêm:  https://nipt.com.vn/
 
Cơ thể bị bệnh thì việc sử dụng thuốc là rất cần thiết. Tuy nhiên, với các mẹ đang cho con bú, việc dùng thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến em bé thông qua bú sữa mẹ. 
 

 

 
 
Khi cho con bú, bạn cần cẩn trọng với việc dùng thuốc. (Ảnh minh họa) 
 
Thuốc sử dụng thải qua sữa mẹ 
 
Các nhà khoa học xác định khi sử dụng thuốc điều trị, người mẹ có thể thải lượng thuốc qua sữa do nhiều yếu tố có liên quan đến người mẹ, đến trẻ bú mẹ và sinh lý tuyến vú. 
 
Xem thêm: patau
 
Đối với người mẹ, việc thải thuốc qua sữa phụ thuộc liều lượng thuốc, số lần dùng thuốc trong ngày, đường dùng thuốc, thời gian bán thải của thuốc ở huyết tương người mẹ... Đối với trẻ bú mẹ, thuốc được thải qua sữa làm ảnh hưởng đến trẻ thường phụ thuộc vào số lượng sữa trẻ bú, giờ cho bú với thời điểm mẹ dùng thuốc và giờ lên sữa ở tuyến vú; đồng thời cũng có liên quan đến thời gian, khối lượng và khoảng cách giữa những đợt bú; khả năng hấp thu, chuyển hóa và thải trừ thuốc ở trẻ... Đối với sinh lý tuyến vú, thuốc thải qua sữa phụ thuộc vào lưu lượng máu ở vú, thời điểm lên sữa, độ pH của sữa...
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019