Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/04/2019 16:04 # 1
mpvictor2
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 24/40 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 16/03/2019
Bài gởi: 84
Được cảm ơn: 0
4 sai lầm khi thiết kế logo sẽ làm chết thương hiệu của bạn


Logo từ lâu đã được đầu tư rất mạnh mẽ để tạo ra thiết kế tốt nhất mang đến cho thương hiệu. Logo tốt sẽ mang đến sự truyền tải thương hiệu mạnh mẽ đến khách hàng. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn 4 sai lầm khi thiết kế logo:

Quá ăn theo xu hướng tạm thời
Giống như các ngành công nghiệp khác, thiết kế Logo cũng có xu hướng đi qua mỗi năm, mỗi thời kỳ, xu hướng thiết kế nhanh chóng bị loại bỏ và trở nên lỗi thời. Do đó, các nhà thiết kế không nên theo xu hướng mà cần sử dụng những hình ảnh phổ biến, quen thuộc, với sự sáng tạo của họ để tạo ra bản sắc độc đáo cho logo thương hiệu.
 
 
Không dùng các phần mềm đồ họa
Phần mềm đồ họa là một trong những yêu cầu quan trọng nhất để tạo ra một thiết kế Logo đẹp, chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn trong việc thiết kế mẫu Logo hiện tại là sử dụng phần mềm đồ họa như Adobe Illustrator hoặc Corel Draw hoặc sử dụng phần mềm Photoshop thay thế.
Không sử dụng phần mềm đồ họa có thể làm cho hình ảnh thiết kế Logo có độ phân giải thấp, không sắc nét và khó sao chép Logo. Khi bạn phóng to hình ảnh quá lớn, nó sẽ phá vỡ Logo và không thể sử dụng. Do đó, duy trì tính nhất quán của hình ảnh bằng cách đảm bảo cùng một logo ở tất cả các kích cỡ là điều cần thiết.
Sử dụng lại các biểu tượng cũ để thiết kế logo
Đây là một lỗi phổ biến khi các doanh nghiệp chọn nhà thiết kế không chuyên nghiệp. Sử dụng logo cũ vào thiết kế logo thương hiệu có hai vấn đề lớn nhất: Thứ nhất, tạo sự nhàm chán với khách hàng. Thứ hai, điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề pháp lý như vi phạm bản quyền và không thể sử dụng mẫu Logo cũ để đăng ký nhãn hiệu riêng của họ.
Một thiết kế logo cần phải độc đáo và nguyên bản để đảm bảo rằng các doanh nghiệp không phải đối mặt với các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn các biểu tượng cũ và quen thuộc. Một số biểu tượng cũng thường được hiển thị trong Logo với các biến thể khác nhau như hình ảnh của trái đất, quả địa cầu
 
Thiết kế logo nhưng mang quá nhiều sự thể hiện của cá nhân designer
Nhiều nhà thiết kế Logo thường đứng trên nền tảng của sở thích và thế mạnh của họ để thiết kế, không dựa trên lĩnh vực và tính cách mà doanh nghiệp muốn. Do đó, nhiều mẫu Logo quá xa thương hiệu và không thể thể hiện thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.
 
Trên đây là  4 sai lầm nghiêm trọng nhất khi thiết kế logo. Hi vọng rằng bạn sẽ lưu ý và tránh sai lầm khi thiết kế logo. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế hồ sơ năng lực thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé:
 
ADINA VIỆT NAM
VĂN PHÒNG HÀ NỘI:
Tầng 3, Tòa nhà 32/133 Thái Hà, Đống Đa.
VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH:
302A Nguyễn Thượng Hiền, P5, Q Phú Nhuận.
MST: 0107467125
Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 09/06/2016.
Tel: 024 6659 6680
Email: info@adina.com.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019