Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/03/2019 18:03 # 1
saokohaku09
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 14/40 (35%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/08/2017
Bài gởi: 74
Được cảm ơn: 0
Chọn trồng thực vật thủy sinh có ích gì đối với hồ cá cảnh?


Thi công hồ thủy sinh nhớ bố cục trồng thêm các cây thủy sinh, những đàn cá cảnh… để hồ cá thêm phần cuốn hút.

Lúc chọn là bể thủy sinh, một trong những yếu tố làm nên vẻ cuốn hút của bể chính là phần tiểu cảnh bên trong. Dựa theo nhu cầu của mỗi người sẽ có những mẫu bể khác nhau để bạn chọn. Chỉ là, dù có lắp đặt kiểu thiết kế nào đi chăng nữa thì đảm bảo hồ cá cảnh của gia đình bạn cũng cần đến những loại thực vật thủy sinh bố cục thêm phần tiểu cảnh hồ.

Vậy ngoài tác dụng trên thì cây thủy sinh còn có lợi ích gì với hồ cá thủy sinh của gia đình bạn không?

1. Cây thủy sinh có công dụng như một hệ thống lọc nước

Khi chăm sóc hồ thủy sinh, không ít người gặp rắc rối tại bước làm sạch hồ. Phổ biến hay gặp như như hiện tượng chỉ sau một vài ngày đã bắt đầu có cặn dơ do phân của cá hoặc là thức ăn dư thừa đọng lại dưới đáy… khiến nước trong hồ bẩn đục và hôi tanh.

Để có thể hạn chế tình trạng trên có nhiều cách thức, trong số đó dễ nhất nhất chính là sử dụng tác dụng của những loại cây thủy sinh. Những loại cây thủy sinh đều có tác dụng hấp thụ và loại hết những chất bẩn ở trong hồ, hoặc thậm chí là các loại kim loại nặng khác nữa. Song song đó, việc chăm trồng thực vật thủy sinh lúc trang trí hồ thủy sinh trong nhà có khả năng giúp lấp đi các khoảng trống ở trên bề mặt và có thể giúp cho các loại vi khuẩn có lợi phát triển nhanh chóng. Điều này cũng y như việc người chơi đang cung cấp thêm một thiết bị lọc sinh học cho toàn bộ bể thủy sinh vậy.

Bộ lọc hồ thủy sinh loại cơ học đôi khi bị hỏng và dần dần mất đi tính hiệu quả chỉ sau một khoảng thời gian vận hành. Ngược lại, cùng với hệ thảm sinh vật thì khi mà cây thủy sinh còn sinh trưởng là sẽ tiếp tục quá trình lọc sạch nguồn nước. Lúc đó chất lượng nước hồ cá duy trì trạng thái ổn định và tạo được điều kiện sống tốt nhất cho mọi loại sinh vật sống trong bể.

2. Cây thủy sinh cung cấp đủ lượng oxy bên trong bể cá

Cũng giống như là việc thả viên sục khí hoặc là lắp đặt thêm máy thổi khí quá cồng kềnh, khách hàng có thể lựa chọn cách trồng bổ sung thêm một vài cây thủy sinh ở trong hồ. Một vài giống cây thủy sinh này sẽ tiến hành quá trình quang hợp, hấp thụ các chất dinh dưỡng, ánh sáng và lượng khí CO2 để giải phóng khí O2. Lúc mà hồ được cung cấp hàm lượng oxy sẽ giúp cho tất cả các sinh vật phát triển thuận lợi hơn nữa.

3. Cây thủy sinh có khả năng giúp ngăn ngừa sự phát triển của rêu tảo

Rêu tảo cũng là tình trạng vẫn thường hay gặp khi thi công hồ thủy sinh. Nguyên do xuất hiện rêu tảo là vì thành phần dưỡng chất bị dư thừa và thiếu đi ánh sáng trong hồ cá thủy sinh. Để giúp ngừa việc như trên thì bước trồng một vài thực vật thủy sinh là rất cần thiết. Thực vật thủy sinh có thể “{giành giật|cạnh tranh|cướp lấy” chất dinh dưỡng với nó nhờ đó sẽ giúp giảm bớt lượng rêu tảo trong hồ.

4. Thực vật thủy sinh hoàn toàn có thể tạo thành “ngôi nhà” cho đàn cá

Thời điểm lựa chọn nuôi thêm cá cảnh, nhiều người sẽ chọn theo sở thích và vô tình chọn trúng các loài cá kỵ nhau. Tình huống này, việc cùng nuôi chung trong một hồ thủy sinh sẽ dẫn tới hiện tượng đàn cá tranh đấu lẫn nhau để giành lãnh thổ.

Nhằm mục đích hạn chế tình trạng trên thì lúc lắp đặt hồ thủy sinh các bạn hãy trồng thêm một số loại cây thủy sinh. Các loại cây thủy sinh sẽ cung cấp chỗ trú ẩn và bảo vệ cá, nhờ vậy nhiều giống cá khác nhau hoàn toàn có thể sinh sống ở trong cùng một hồ cá.

>>> Hiển nhiên, để có được một thiết kế hồ cá cảnh thủy sinh đẹp đúng chuẩn thì việc đầu tiên cần làm đó chính là nhanh chóng tìm nơi làm hồ thủy sinh chuyên nghiệp nhất. Hiện tại ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều nơi nhận làm loại hồ này, trong số đó Hồ cá Cát Tường được xem là chỗ đã được nhiều người lựa chọn. Ngoài việc thi công hồ thủy sinh thì hồ cá Cát Tường còn nhận thiết kế một số mẫu hồ hải sản, hồ cá koi, hồ cá biển… tiêu chuẩn với mức giá cạnh tranh với rất nhiều chỗ trên thị trường.

Nhanh chóng liên hệ với công ty chúng tôi nếu bạn đang có kế hoạch “làm mới” không gian sống với một bể cá cảnh đẹp mắt. Chắc chắn các thiết kế hồ của Cát Tường khiến khách hàng ưng ý tuyệt đối, kể cả quý khách hàng khó tính nhất!Viện Thẩm Mỹ Oracle Clinic Việt Nam


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019