Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/03/2019 16:03 # 1
mpvictor2
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 23/40 (57%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 16/03/2019
Bài gởi: 83
Được cảm ơn: 0
Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho trường mầm non


Trường mầm non là nơi để dạy dỗ và phát triển cho các em học sinh mầm non. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất trường mầm non cần phải cần thận nhiều vấn đề để tạo được môi trường tốt nhất cho các em. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nội thất cho trường mầm non nhé.

 

Lưu ý sự an toàn cho các bé

Chúng ta cần đặc biệt chú ý đến sự an toàn của các vật phẩm và cấu trúc. Tường trường phải cao, không có nhiều lỗ, hạn chế sử dụng sắt và kim loại sắc nhọn, khiến trẻ bò và trèo, gây nguy hiểm. Ngoài ra, các bức tường của trường cũng nên được trang trí bằng những bức tranh đầy màu sắc để giúp trẻ thích thú và bị thu hút, bởi vì trẻ em luôn rất nhạy cảm với màu sắc và hình ảnh.

Các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm, độ cao mái nhà,.. cũng nên được tính đến khi thiết kế nhà trường mầm non. Đặc biệt là khu nhà ăn và vệ sinh. Nhà bếp nên xây dựng theo kiểu nhà bếp 1 chiều sạch sẽ, an toàn. Nhà vệ sinh phù hợp với từng độ tuổi, chóng trơn trượt để đảm bảo an toàn.

thiet ke noi that truong mam non

Lưu ý cầu thang trường mầm non

Cầu thang cho trẻ nhỏ cần lưu ý như sau:

  • Độ dốc trong khoảng từ 22 độ – 24 độ
  • Chiều rộng cầu tháng lớn hơn 1,2m;
  • Độ cao của bậc thang dưới 120 mm;
  • Tay vịn của cầu thang cho trẻ cao từ 0,5 m đến 0,6 m
  • Lan can cầu thang không được thấp hơn 900 mm. Ngoài ra phải có lan can chắc chắn, không sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé.

Thiết kế nội thất trường mầm non tại VietKid

Nội Thất Vietkids có đội ngũ nhân viên trẻ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và nhiều năm thi công xây dựng nhiều công trình nên có rất nhiều kinh nghiệm đặc biệt là thiết kế nội thất trẻ em nói chung và trang trí lớp mầm non nói riêng. Mặt khác, việc ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp thu những thiết bị hiện đại và áp dụng chúng vào việc thiết kế thi công giúp nâng cao hiệu suất và công năng làm việc của chúng tôi.
Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách đang quan tâm đến vấn đề xây dựng và thiết kế nội thất trường mầm non theo tiêu chuẩn bộ giáo dục.
Hy vọng thông tin này một phần nào giúp quý khách có thêm kiến thức trong quá trình xây dựng và mở trường mầm non mới. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay Nội Thất Vietkids qua số 0902150549 hoặc 0243.2222.341 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019