Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/03/2019 11:03 # 1
namihate
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/40 (38%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 07/02/2018
Bài gởi: 75
Được cảm ơn: 0
Hướng dẫn cách học tiếng Hàn Quốc nhanh chóng tại nhà


Dù cho bạn có dự định đi Hàn Quốc du học, đi làm tại Hàn Quốc hay chỉ là để đến xứ sở kim chi để chiêm ngưỡng phong cảnh và thực hiện giấc mơ gặp gỡ các oppa đi chăng nữa thì việc tự tìm hiểu và học tiếng Hàn quốc là điều rất cần thiết. Mặc dù tiếng Hàn Quốc được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học và nhiều người đã từ bỏ sự nỗ lực giữa chừng. Tuy vậy, trên thực tế tiếng Hàn cũng có một số lợi thế riêng giúp dễ học và thêm vào đó nếu bạn thực hiện đúng phương pháp, tiếng Hàn sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Một số cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả tại nhà

Tìm hiểu và học vững nền tảng

Khi học Tiếng Hàn Quốc, điều mà bạn cần tiếp thu đầu tiên chính là bảng chữ cái Hangul, các quy tắc viết, khoảng cách chữ, cách đọc và phát âm sao cho chuẩn bảng chữ cái. Nếu bạn nắm vững kiến thức ở phần này, chắc chắn khi học những phần tiếp theo như từ vựng hay ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản hơn và bạn sẽ không bị bối rối.

Học từ vựng tiếng Hàn

Sau khi đã nắm vững bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn bắt đầu học từ vựng, bắt đầu với những từ vựng đơn giản và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, sau đó đến những từ khó hơn. Để tự học tiếng hàn quốc và làm quen với các từ vựng tiếng Hàn, bạn nên học theo chủ đề và học những từ có liên quan đến nhau. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều. Có thể thêm từ vựng để hiểu thêm về nghĩa của từ vựng đó và biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả trong các trường hợp khác nhau.

Học ngữ pháp tiếng Hàn

Nắm vững kiến thức tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và thể hiện nội dung một cách chính xác nhất. Đầu tiên để học được ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần tìm cho mình những tài liệu hoặc giáo trình học tiếng Hàn Quốc cơ bản. Không nên học quá nhiều ngữ pháp cũng một lúc mà nên học từ 2 – 3 ngữ pháp liên quan với nhau và cố gắng đặt nhiều câu ví dụ để tăng khả năng nhớ lâu hơn. Sau khi học xong toàn bộ ngữ pháp, bạn cần thường xuyên tổng hợp và luyện tập để tạo thành thói quen cho mình. Đừng quên làm thêm bài tập ngữ pháp thông qua các giáo trình, sách bài tập và đề thi Topik,…

Học đầy đủ các kỹ năng khi tự học tiếng Hàn Quốc

Rất nhiều bạn khi học tiếng Hàn Quốc tại nhà thường có xu hướng học thiên về một kỹ năng nào đó mà mình thích. Điều này sẽ gây sự mất cân bằng về tiếng, có thể bạn viết được nhưng phát âm không chuẩn hoặc nói được nhưng lại không viết chữ được. Như vậy, tốt nhất bạn nên học đều các kỹ năng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một số mẹo giúp bạn học tiếng Hàn quốc tốt hơn

1. Trang bị sổ tay để tự học tiếng Hàn Quốc mọi lúc, mọi nơi

Chuẩn bị một cuốn sổ tay và mang theo bên mình sẽ giúp bạn có thể tự học tiếng Hàn Quốc mọi lúc, mọi nơi. Bất cứ khi nào bạn học một từ mới, ghi chú nhanh vào cuốn sở của bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc xem lại. Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi, ngồi xe buýt hay đi dạo bạn cũng có thể đưa theo cuốn sổ tay của mình để tăng khả năng luyện từ vựng. Thật tiện lợi khi có thể nhìn lại những từ mà bạn đang phải vật lộn để ghi nhớ. Tạo thói quen sử dụng sổ tay chỉ vài phú mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy được lợi ích mà nó thực sự mang lại.

2. Tham gia các cộng đồng người học tiếng Hàn Quốc

Có rất nhiều cộng đồng người học tiếng Hàn trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Reddit,… Bạn nên tham gia một cài nhóm để cùng chia sẻ và trao đổi kiến thức, đây cũng là nơi bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được những thắc mắc về tiếng hàn của bạn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người học khác. Tương tác hằng ngày trên các cộng đồng này sẽ giúp bạn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn với một vài người trong nhóm để thực hành tiếng Hàn với họ thường xuyên hơn, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng và sự tự tin cho bản thân khi giao tiếp bằng tiếng Hàn.

3. Sử dụng Flashcards để học tiếng Hàn

Flashcard kích thích trí nhớ của bạn thông qua việc liên kết hình ảnh, sử dụng lâu dài theo thời gian và nhìn nhiều lần, bộ não của bán sẽ ghi nhớ những khái niệm mà bạn học được từ Flashcard. Rất đơn giản, bạn có thể tìm mua flashcard trên mạng hoặc tự tạo ra cho mình những flashcard đơn giản và độc đáo. Mỗi tấm thẻ nhỏ nhắn chứa phiên âm Hangul, bản dịch và hình ảnh minh họa lại chính là chìa khoá giúp việc tự học tiếng Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019